วันเสาร์ ที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2568 09:54 น.

อาชญากรรม

สุดยอด! ตำรวจเมืองคอนถอดชุดกระโดดน้ำตามจับพ่อค้ายาบ้าว่ายหนีกลางคลอง

วันพุธ ที่ 09 เมษายน พ.ศ. 2568, 09.41 น.

วันที่ 8 เม.ย. 68 พ.ต.ท.ธีรพล พุ่มชัย รักษาการรอง ผกก.ป. สภท่าศาลา จังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมกำลังตำรวจชุดป้องกันปราบปราม และชุดสืบสวนออกตรวจตรารักษาความสุขเรียบร้อยในพื้นที่ หมู่ 4 ตำบลท่าศาลา อำเภอท่าศาลาจังหวัดนครศรีธรรมราช หลังได้รับแจ้งว่ามีการลักลอบค้ายาเสพติด โดยพบชายฉกรรจ์ต้องสงสัยนั่งขายยาบ้าอยู่บนโต๊ะม้านั่งหน้าบ้านซึ่งอยู่ติดกับลำคลอง จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบแก้วกระดาษ ภายในบรรจุถุง ขนาดเล็กหลายสิบใบโดยมีใบหนึ่งบรรจุยา บ้าประมาณ  17 เม็ด และเครื่องชั่งดิจิตอลขนาดเล็ก 1 เครื่อง จึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน 

ในขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะควบคุมตัวผู้ชายคนดังกล่าวพยายามที่พยายามดิ้นรนขัดขืนและใช้อาวุธมีดปลายแหลมแทงเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจกระโดดหลบพ้นคมมีดอย่างหวุดหวิด แต่ศรีษะไปกระแทกกับขอบตู้จนศรีษะแตกตำรวจได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ชายฉกรรจ์คนดังกล่าวจึงฉวยโอกาสกระโดดหนีลงไปในลำคลองและพยายามว่ายน้ำหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว 

พ.ต.ท.ธีระพล พุ่มชัย ซึ่งได้รับรายงานเหตุการณ์และอยู่ไม่ไกลจากที่เกิดเหตุมากนักได้ เดินทางไปร่วมสมทบ พบชายฉกรรจ์กำลังว่ายน้ำหลบหนีอยู่กลางลำคลอง จึงตัดสินใจถอดชุดเครื่องแบบตำรวจออกเหลือแต่ชุดชั้นในและเสื้อยืดสีดำ และรีบกระโจนลงน้ำว่ายติดตามจับกุมคนร้าย ในลำคลองอย่างสุดระทึก โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนอีกคนหนึ่งและเจ้าหน้าที่กู้ภัย ฯอีก 2 คน กระโดดน้ำตามไปช่วยด้วย  จนสามารถจับกุมตัวชายคนดังกล่าวเอาไว้ได้อย่างทุลักทุเลและควบคุมตัวขึ้นมาจากในน้ำ นำส่งตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย

อย่างไรก็ตามหลังขึ้นมาจากน้ำพบว่า พ.ต.ท.ธีระพล ได้รับบาดเจ็บที่ฝ่าเท้าด้านขวา เนื่องจากถูกเศษกระเบื้องในน้ำบาดจนเป็นแผลกว้าง จึงเดินทางไปให้แพทย์ช่วยทำบาดแผลให้ที่โรงพยาบาลท่าศาลา

หน้าแรก » อาชญากรรม