อาชญากรรม
อดีตแบงค์รมควันดับคารถ หลังถูกลูกน้องโกง 7 ล้าน
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

“ใจดีกับถูกโกง” อดีตพนักงานแบงค์เครียดรมควันดับคารถ หลังให้ลูกน้องยืมเงินกับถูกโกงหลายล้านบาท
เมื่อเวลา 14:30 น.วันที่ 24 เม.ย.68 เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ. บางกรวย จ.นนทบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เดินทางเข้าตรวจสอบหลังจากได้รับแจ้งมีผู้รมควันตัวเองเสียชีวิตภายในรถ เหตุเกิดหน้าร้านหมูกระทะ ถนนบางกรวย-ไทรน้อย ปากซอย 20/2 ต.วัดชลอ อ.บางกรวย จากนั้นจึงประสานแพทย์เวรจากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ร่วมตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อ HAVAL สีขาว ทะเบียน 3ขน 4371 กทม จอดอยู่หน้าร้านหมูกระทะ ภายในรถพบร่างของนายศรุต ครุฑพงษ์ อายุ 52 ปี LGBTQ เจ้าของร้านหมูกระทะเสียชีวิตอยู่ที่นั่งคนขับ โดยภายในรถพบเตาอั้งโล่ 1 เตาวางอยู่มีร่องรอยถ่านที่ไหม้มอดแล้ว อีกทั้งยังพบยาคลายเครียดหนึ่งแผงที่ถูกฉีกกินไปแล้วจำนวนหนึ่งวางอยู่ข้างตัว ขณะเดียวกันยังพบซองเอกสารสีน้ำตาล ด้านหน้าซองเขียนข้อความว่า “ไอ้พวกขี้โกง ขอให้พวกมึงตายโหงระยำ ..ทำชีวิตกูพังไอ้เหี้ยไอ้สัตว์ ..มาด้วยความลำบาก ไอ้สัตว์โกงกู กฎหมายทำอะไรมึงไม่ได้ พวกมึงหัวหมอขอให้ตายโหง” ขณะเดียวกันภายในสองยังพบข้อความ ลักษณะระบาย ถึงความในใจคับแค้นใจที่ถูกโกง รวมไปถึงรายชื่อและจำนวนบุคคลที่เป็นหนี้ที่สูงถึง 7 ล้านบาท
จากการสอบถามพนักงานร้านสะดวกซื้อคนนึงซึ่งมีความสนิทกับผู้เสียชีวิตเผยว่า เมื่อช่วงประมาณเที่ยงคืนเศษของวันนี้ 24 เม.ย.ที่ผ่านมาผู้เสียชีวิตแวะเข้าไปพูดคุยที่ร้านสะดวกซื้อเหมือนเช่นทุกครั้งแต่โดยครั้งนี้มีท่าทางซึมไม่ร่าเริง โดยตนเองยังมีการพูดเอ่ยถามว่าไปไหน แกบอกว่าจะไปให้อาหารแมวที่เลี้ยงไว้ในร้าน จนกระทั่งมารู้ว่าแกเสียชีวิตช่วงบ่ายนี้ ส่วนสาเหตุเท่าที่ทราบแกน่าจะถูกโกงเงิน เพราะแกเคยมาขอความช่วยเหลือให้โทรไปทวงเงินกับบุคคลที่หยิบยืมเงินไปซึ่งยอดโดยรวมหลัก 1,000,000 บาท
น.ส.เจน ลูกน้องคนสนิทกล่าวว่าพี่ ผู้เสียชีวิตเป็นอดีตพนักงานธนาคาร สาเหตุเกิดจากความเครียด แกเป็นคนใจดีให้ลูกน้องหยิบยืมเงินไปประมาณ 10 คน แต่ที่มีความเครียดมากๆก็มีอยู่ 3 คน คนแรกยอดประมาณเกือบล้านบาทโกงแกไป แทนที่จะสำนึกหรือโทรมาคุยหรือขอโทษพอพี่เบลแกฟ้องแต่กับเอาทนายมาสู้ คนที่ 2 โทรมาชวนลงทุนพอทวงเงินไปกับพูดจาไม่ดีกลับยอดหนี้ประมาณ 1 ล้าน และคนที่ 3 ทั้งเงินยืม เงินแชร์รวมครึ่งล้าน ซี่งหลักๆทั้ง 3 คน แทนที่จะมาคุยด้วยกันดีๆกับพูดไม่ดีใส่อีกทั้งยังเล่นแง่กฏหมายกลับ และนี่คือสาเหตุที่แกเครียดถึงขั้นฆ่าตัวตาย แต่พี่เบลแกมีหลักฐานทั้งหมดพร้อมมอบอำนาจให้ทำดำเนินคดีกับลูกหนี้ทั้งหมดไว้แล้ว ซึ่งจริงๆแล้วไม่ใช่เงินพี่เบลแกคนเดียวแกต้องไปหยิบยืมจากคนอื่นมาให้เพราะกลัวคนอื่นลำบาก แต่สุดท้ายกับมาเล่นแง่กฏหมายบ้างพูดจาไม่ดีบ้างและนี่คือสาเหตุที่แกเครียดถึงต้องฆ่าตัวตาย
ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวว่า เบื้องต้นได้ทำการบันทึกภาพพร้อมกับสอบปากคำพยานแวดล้อมไว้ โดยสันนิษฐานว่าผู้เสียชีวิตน่าจะเครียดที่ถูกโกงเงินไป จึงหาทางออกโดยการคิดสั้น แต่อย่างไรก็ตามจะทำการสอบปากคำพยานเพิ่มเติมรวมถึงตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ส่วนผู้เสียชีวิตและมอบให้ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง นำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์เพื่อชันสูตรต่อไป
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » อาชญากรรม
ข่าวในหมวดอาชญากรรม ![]()
แม่สุดทน! แจ้งตำรวจจับลูกคลั่งยา หลอนเอามีดจ่อคอหลาน 10 ขวบ-น้าชาย วอนส่งเข้าคุก 20:04 น.
- รวบมิจฉาชีพ เปิดเพจ Facebook หลอกจองล็อคขายของรอบคูเมืองเชียงใหม่ช่วงสงกรานต์ เหยื่ออื้อสูญเงินนับแสน 19:20 น.
- เพื่อนรักสุดโหด! ขับเก๋งไล่ชนหนุ่มแบงค์ก่อนรัวกระสุนกว่า 10 นัดดับคาที่ 10:21 น.
- โจรฉายเดี่ยวบุกลักจยย.ถึงหน้าบ้านกลางวันแสกๆ ซวยรถพังกลางทาง ใจเย็นกินข้าวเหนียวปิ้งไก่รอซ่อม 09:20 น.
- เดือดกลางรถแห่งานบวช โจ๋หัวร้อนยกพวกตะลุมบอน หนุ่มวัย 20 ถูกยิงกระสุนฝังในสาหัส 09:12 น.