อาชญากรรม
แช่ขวาพาซวย! ตำรวจทางหลวงเรียกกระบะตู้ทึบหวังตักเตือน พบแรงงานเถื่อนซุกเต็มตู้
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก พ.ต.ท.กล้า สมบัติพิบูลย์ สว.ส.ทล.4 กก2 บก.ทล.ชุมพร ว่า เมื่อเวลา 03.00 น.วันที่ 6 ตุลาคม 68 ร.ต.อ.วิมล แก้วชู รอง สว.(ป.) ส.ทล.4 กก.2 บก.ทล.,พร้อมด้วย ด.ต.ธนพนธ์ เกิดเขาทะลุ,และ จ.ส.ต.อมรเทพ อินนิมิตร ผบ.หมู่ ส.ทล.4 กก.2 บก.ทล.ชุมพร ได้ขับขี่รถวิทยุตรวจการณ์หมายเลข 2406 ออกตรวจตราในพื้นที่รับผิดชอบป้องกันปราบปรามการกระทำผิดกฎหมาย ขณะมาถึงบริเวณทางหลวงเพชรเกษม กม.478 ขาล่องใต้ เขตพื้นที่ ม.4 ต.หาดพันไกร อ.เมือง จ.ชุมพร ได้พบรถกระบะบรรทุก (ตู้ทึบ) ยี่ห้อ โตโยต้าสีขาว ทะเบียนกทม. ขับมาในลักษณะแช่ขวายาวตลอดเส้นทางเดินรถ และได้แซงรถวิทยุขึ้นมาในช่องทางขวา เจ้าหน้าที่จึงได้ขับรถติดตาม ส่งสัญญาณพร้อมใช้โฟนบังคับให้รถคันดังกล่าวหยุดเพื่อว่ากล่าวตักเตือน
พ.ต.ท.กล้า สมบัติพิบูลย์ สว.ส.ทล.4 กก2 บก.ทล.ชุมพร กล่าวว่า เมื่อส่งสัญญาณให้หยุดแล้วนั้น รถคันดังกล่าวได้เร่งความเร็วลักษณะคล้ายจะหลบหนี แต่ไม่รอดถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจบังคับจนรถกระบะบรรทุกคันดังกล่าวหยุดริมถนนข้างทาง จึงได้ขอตรวจสอบใบอนุญาตขับขี่พบว่า นายณัฐกานต์ อายุ 30 ปี ตำบลทับยายเชียง อำเภอพรหมพิราม จังหวัดพิษณุโลก โดยระหว่างที่สอบถามว่าบรรทุกอะไรมา นายณัฐกานต์ ตอบว่า บรรทุกของพัสดุ แต่ด้วยคนที่ทำความผิดจึงได้ออกท่าทางมีพิรุธ จนทางเจ้าหน้าที่สังเกตได้
“จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงสั่งให้ไปเปิดตู้ทึบพบว่ามีบุคคลนั่งอยู่ภายในตู้ทึบเป็นบุคคลต่างด้าวสัญชาติเมียนมา เป็นเพศชายจำนวน 13 คน โดยทั้งหมดไม่มีเอกสารแสดงตนหรือหลักฐานแสดงการอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรได้โดยชอบด้วยกฎหมาย พฤติการณ์ดังกล่าวเป็นการช่วยเหลือซ่อนเร้น ให้คนต่างด้าวที่เข้ามาโดยผิดกฎหมายพ้นจากการจับกุม เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวนายณัฐกานต์ฯ ผู้ขับขี่และบุคคลต่างด้าวทั้งหมด พร้อมรถของกลางมายังหน่วยบริการตำรวจทางหลวงท่าแซะ ต.ท่าข้าม อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร เพื่อดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยละเอียด
ซึ่งจากการสอบถาม นายณัฐกานต์ ผู้ขับขี่ ให้การรับสารภาพว่า บุคคลต่างด้าวทั้งหมดไม่มีหนังสือเดินทางและเข้ามาโดยผิดกฎหมาย โดยรับมาจากป่าอ้อยติดภูเขา อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี โดยการติดต่อผ่านนายหน้า เบอร์โทร.094-850XXXX ได้ค่าจ้างหัวละ 1500 บาท โดยจุดหมายปลายทางที่กำหนดคืออ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการบันทึกจับกุมพร้อมแจ้งข้อกล่าวหา “ผู้ใดรู้ว่าคนต่างด้าวคนใด เข้ามาในราชอาณาจักรโดยฝ่าฝืนพระราชบัญญัตินี้ ให้เข้าพักอาศัย ซ่อนเร้น หรือช่วยด้วยประการใด ๆ เพื่อให้คนต่างด้าวนั้นพ้นจากการจับกุม” พร้อมควบคุมตัวผู้ต้องหา พร้อมแรงงานต่างด้าวทั้งหมด ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองชุมพร เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายและผลักดันต่อไป
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » อาชญากรรม
Top 5 ข่าวอาชญากรรม ![]()
- แช่ขวาพาซวย! ตำรวจทางหลวงเรียกกระบะตู้ทึบหวังตักเตือน พบแรงงานเถื่อนซุกเต็มตู้ 6 ต.ค. 2568
- ตำรวจกองก๋อยจับหนุ่มใหญ่ขับกระบะขนยาบ้าหมื่นเม็ดคาด่านตรวจ 6 ต.ค. 2568
- ตำรวจชานุมาน รวบแก๊งขนยานรกข้ามโขง ยึดเกือบ 2 แสนเม็ด 6 ต.ค. 2568
- ผบช. ภาค 8 คนใหม่ โชว์ผลการปฏิบัติการกวาดล้างอาชญากรรม 5 วัน 2,186 คดี 6 ต.ค. 2568
- กองกำลังผาเมืองปะทะขบวนการลักลอบลำเลียงยาเสพติด ยึดยาบ้า 4 แสนเม็ด เด็ดหัว 1 ศพ 6 ต.ค. 2568
ข่าวในหมวดอาชญากรรม ![]()
จับคาด่าน 2 หนุ่มสาวชาวสุราษฎร์ ลอบขนยาบ้าขึ้นรถทัวร์ ซุกในกระป๋องหวังตบตาจนท. ยึด 1.7 แสนเม็ด 13:53 น.
- ตชด.235 สกัดจับ 2 หนุ่มคนงานทำถนน รับจ้างขนไอซ์-ยาบ้า มูลค่าเกือบพันล้าน 13:45 น.
- ซิ่งหนีสุดชีวิต! ปกครองศรีประจันต์ บูรณาการสกัดจับแก๊งแว้นซิ่งป่วนเมือง ยึดจยย.ดัดแปลง 10 คัน 11:43 น.
- สืบเมืองชุมพรขยายผล รวบยกครัวผัวเมีย-แม่ลูกทั้งค้าทั้งเสพ 10:17 น.
- ตร.ทางหลวงปราจีนบุรี เรียกตรวจหนุ่มขับรถไม่ติดป้ายทะเบียน พบมีหมายจับคดีฉ้อโกงหลอกให้เหยื่อโอนเงิน 18:51 น.