อาชญากรรม
ปลัดอำเภอ-พม. บุกช่วยยายพิการวัย 75 หนีขุมนรก หลานสาวติดยาทำร้ายขู่ฆ่า โวยลั่นยายใส่ร้าย แต่รับเสพยาอ้างคลายเครียด
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

วันที่ 17 ต.ค.68 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชาติอาชาไนย ธนถาวรโชติ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง อ.เมือง จ.อุดรธานี พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่พมจ.อุดรธานี เดินทางเข้าไปที่บ้านหลังหนึ่งที่บ้านหนองโอน ต.เชียงพิณ อ.เมือง จ.อุดรธานี เพื่อให้การช่วยเหลือคุณยายเหรียญ อายุ 75 ปี หลังจากคุณยายได้เข้าร้องเรียนที่ศูนย์ดำรงธรรมอ.เมือง จ.อุดรธานี เพื่อขอความช่วยเหลืออยากออกจากขุมนรกถูกหลานสาวติดยาเสพติดหนักทำร้ายร่างกายและขู่ฆ่า แถมลูกชายของหลานสาวที่มีอายุเพียงวัยขวบเศษต้องกินนมแม่ที่ติดยาด้วย ห่วงเหลนเพราะมีแม่ติดยาเสพติดเกิดวันไหนคลั่งขึ้นทำมาทำร้ายลูกตายได้
เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงพบว่าภายในบ้านมีผู้อาศัย 6 คน ได้แก่ น.ส.เหมียว อายุ 35 ปี,นายเล็ก อายุ 56 ปี พ่อของน.ส.เหมียว,นายยอด อายุ 44 ปีสามีน.ส.เหมียว,คุณยายเหรียญ อายุ 75 ปี เจ้าของบ้าน นอกจากนี้ยังมีลูกวัยขวบเศษน.ส.เหมียว,หลานยายเหรียญอีกคน เจ้าหน้าที่ฯ ได้ตรวจฉี่หาสารเสพติด ถึงกับช็อคเพราะมีฉี่สีม่วงกันทั้ง 3 คน คือน.ส.เหมียว พ่อน.ส.เหมียวและสามีน.ส.เหมียว ขณะที่ด.ช.วัยขวบเศษซึ่งเป็นลูกชายของน.ส.เหมียวที่ดื่มนมแม่ที่ติดยาเสพติดอย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ฯ พมจ.อุดรธานีได้รีบนำตัวแยกออกมาทันที
โดยขณะที่ปลัดอำเภอและพมจ.บุกช่วยเหลือคุณยายเหรียญครั้งนี้ น.ส.เหมียวตกใจและร้องไห้ออกมาจนเสียงดัง โวยลั่นบ้าน บอกว่ายายทำไมทำแบบนี้ ทำไมให้เจ้าหน้าที่ฯ มาจับหลาน พร้อมโทรไปฟ้องแม่บอกว่ายายแจ้งเจ้าหน้าที่ฯ มาจับ จนเจ้าหน้าที่ฯ ต้องกล่อมบอกให้ใจเย็นๆ คุยกันก่อน สุดท้าย น.ส.เหมียวยอมรับว่าเสพยาเสพติดจริงเพราะต้องการคลายเครียดและทำงานได้ ทางเจ้าหน้าที่ถามว่า ทำไมต้องทำร้ายยาย น.ส.เหมียวก็บอกว่า หนูไม่ได้ทำร้ายยายแต่อย่างใด ไม่เคยทำร้ายแม้แต่ครั้งเดียว พร้อมชี้หน้าด่ายาย ยายใส่ร้าย กูวว์ตีมึงตอนไหน แค่เอาตีนต่อย (ตีนเขี่ย,แตะ) เท่านั้น
หลังตรวจพบสารเสพติดเจอ เจ้าหน้าที่ก็ได้อธิบายขั้นการจะพาไปบำบัด 14 วัน น.ส.เหมียวก็ร้องไห้และโวยลั่นบ้านทำใจไม่ได้ เหมือนจะอยากยาอยู่และอดคิดถึงลูกชายวัยขวบเศษไม่ได้ ผู้สื่อข่าวถามว่า “อยากขอโทษคุณยายไหม” น.ส.เหมียวถึงกลับลุกขึ้นตอบเสียงแข็งว่า “ไม่” ท่ามกลางสายตาของเจ้าหน้าที่และนักข่าวที่อยู่ในเหตุการณ์ ก่อนเจ้าหน้าที่จะพาทั้ง 3 คนไปบำบัดต่อไป
นายชาติอาชาไนย ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง เปิดเผยว่า ศูนย์ดำรงธรรมได้รับเรื่องร้องเรียนจากคุณยายเหรียญซึ่งถูกหลานสาวทำร้ายและขับไล่ออกจากบ้าน อีกทั้งหลานยังเสพยาเสพติดตั้งแต่ตั้งครรภ์จนถึงหลังคลอด ทั้งที่ยังให้นมลูกวัยเพียง 1 ปีเศษ จึงสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งตรวจสอบและให้ความช่วยเหลือทันที ผลตรวจปัสสาวะก็พบสารเสพติดในร่างกายทั้งน.ส.เหมียว สามี และพ่อของน.ส.เหมียว เจ้าหน้าที่จึงนำเข้าสู่กระบวนการบำบัดตามโครงการ “5 เสือพลัส” และตรวจค้นภายในบ้านไม่พบสิ่งผิดกฎหมายเพิ่มเติม
ด้านนางจิตสัมพันธ์ ต่ายทรัพย์ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดอุดรธานี กล่าวว่า เบื้องต้น พม. จะดำเนินการตรวจสอบครอบครัวของบิดาเด็ก เพื่อพิจารณาความพร้อมในการดูแล หากไม่สามารถรับภาระได้ เด็กจะถูกส่งเข้าสู่การดูแลของหน่วยงานรัฐชั่วคราว ส่วนมารดาของเด็กจะเข้าสู่กระบวนการบำบัดตามขั้นตอน ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ พม. ยังได้ติดตามให้การช่วยเหลือคุณยายเหรียญ ซึ่งต้องเลี้ยงดูพี่สาวผู้ป่วยติดเตียงหมู่บ้านเดียวกันและมีรายได้เพียงเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุเดือนละ 700 บาท เพื่อวางแนวทางช่วยเหลือด้านเศรษฐกิจและสังคมต่อเนื่อง
นายวง อินทร์สีดา ผู้ใหญ่บ้านหมู่บ้านหนองโอน เปิดเผยว่า หลานสาวของคุณยายมีพฤติกรรมเสพยาเสพติดมานาน แม้ตนจะตักเตือนหลายครั้งแต่ไม่ยอมปรับปรุง กระทั่งทำร้ายยายจนต้องหนีไปอาศัยอยู่กับญาตินายกว่า 2 เดือน อยู่บ้านไม่ได้เพราะเวลาหลานเสพยาก็จะทำร้ายร่างกายและขู่ฆ่า จึงแนะนำให้ยายเข้าร้องเรียนศูนย์ดำรงธรรม กระทั่งหน่วยงานรัฐเข้ามาช่วยเหลือดังกล่าว
ส่วนคุณยายเหรียญ กล่าวทั้งน้ำตาคลอ ว่า วันนี้เหมือนยายหลุดจากขุมนรกแล้วขอบคุณเจ้าหน้าที่ฯ ที่มาช่วยยาย ที่ผ่านมาหลานสาวติดยาหลอนหรือคลั่งมาวันไหนก็ทำร้ายยายและขู่ฆ่ายายด้วย จนยายทนไม่ได้ต้องหนีไปอยู่บ้านพี่สาวอีกแห่ง ที่ผ่านมาทุกข์ใจมาก เหมือนตกนรก ไม่คิดว่ายาเสพติดทำร้ายคนที่เรารักแบบนี้ แต่ก็ดีใจที่วันนี้เจ้าหน้าที่มาช่วย หวังว่าหลานสาว พ่อของเขา สามีของเขาจะเลิกยาเสพติด ใจจริงก็อยากให้เอาไปติดคุก แต่วันนี้ยายอุ่นใจแล้ว ขอบคุณเจ้าหน้าที่ฯ ทุกคนมาช่วยเหลือยาย
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » อาชญากรรม
Top 5 ข่าวอาชญากรรม ![]()
- "พม.-ปวีณา" ลงพื้นที่เยียวยา 5 นร. ถูกโค้ชวอลเลย์บอลล่วงละเมิดทางเพศ สั่งเด้งครูทันที 20 ต.ค. 2568
- ตชด.รัวหมดแม็กสยบ 2 สมุนแก๊งยาบ้ายึดได้กว่า 1.5 แสนเม็ด พบยาเสียสาวที่นิยมในหมู่วัยรุ่น แถมไอซ์ครึ่งกิโล 20 ต.ค. 2568
- ผู้ว่าฯ-ผู้การนครปฐม โชว์ผลงานยุทธการ "ปิดเมือง สยบแว้นนครปฐม" 20 ต.ค. 2568
- ตำรวจลืออำนาจ รวบวัยโจ๋เสพยานรกยึดยาบ้า 29 เม็ด 20 ต.ค. 2568
- "บิ๊กแจ๊ส" เร่งตำรวจล่าขบวนการขโมยสายไฟ-เครื่องสูบน้ำ ทำคนปทุมเดือดร้อนไฟทางดับทั่วจังหวัด 20 ต.ค. 2568
ข่าวในหมวดอาชญากรรม ![]()
อุกอาจ! โจรบุกเดี่ยวถือระเบิดยิงเปิดทางชิงทอง 24 บาท มูลค่า 1.5 ล้าน ห้างดังย่านบางเสาธง ซิ่งจยย.หนี 18:20 น.
- ตม.ชลบุรี รวบแก๊งอินเดียหึงโหด ยกพวกรุมสกรัมเพื่อนร่วมชาติเลือดอาบ 17:32 น.
- ทหารพราน 35 สกัดจับกระบะ 3 คัน ลอบขนต่างด้าว 55 รายเข้าเมืองผิดกฎหมาย 16:18 น.
- ระทึก! ตำรวจทางหลวงสกัดจับพนักงานส่งของค่ายดัง ค้นเจอปืนเถือน 12:49 น.
- ตชด.327 สกัดจับยาบ้ากว่า 4 ล้านเม็ด จากชายแดนเชียงแสน 12:35 น.