อาชญากรรม
ใส่ผ้าเหลืองก็ไม่สน! เฒ่าวัย 70 เดือดมีดฟันหัวหลวงตาดับสยองคาวัด หลังทะเลาะปมเลี้ยงหมา-แมว
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

เมื่อวันที่ 18 ต.ค.68 ร.ต.ท.วีรลักษณ์ ควรชม รองสารวัตรสอบสวน สภ.โพธิ์แก้ว อ.สามพราน จ.นครปฐม ได้รับแจ้งมีพระภิกษุสงฆ์ถูกทำร้ายร่างกาย ได้รับบาดเจ็บ สาหัสและเสียชีวิต หลังจากถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางไปตรวจสอบ ภายในวัด ต.อ้อมใหญ่ อ.สามพราน จ.นครปฐม หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและเดินทางไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.จุลภณ มีชำนาญ ผกก.สภ.โพธิ์แก้ว พร้อมชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่หน่วยกูชีพโรงพยาบาลสามพราน เจ้าหน้าที่มูลนิธิปอเต็กตึ้ง เข้าร่วมพิสูจน์
ในที่เกิดเหตุพบชาวบ้านยืนมุงดูกันเป็นจำนวนมาก โดยพบภาพสลดใจเมื่อพบ พระชุมคำยา อายุ 72 ปี พระลูกวัด ซึ่งชาวบ้านรู้จักกันและเรียกว่า หลวงตาชุม นอนจมกองเลือด ได้รับบาดเจ็บสาหัสอยู่ภายในวัด ที่พื้นพบมีเลือดและเศษเนื้อที่ถูกทำร้ายร่างกายตกพื้นเป็นจำนวนมาก โดยหลวงตาชุมมีบาดแผลถูกของมีคมฟันเข้าที่ศีรษะจนเหวอะถึงกะโหลก นอนหายในรวยริน เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพเข้าทำการช่วยเหลือและนำส่งโรงพยาบาลสามพราน ซึ่งได้รับแจ้งในเวลาต่อมาว่าเสียชีวิตเนื่องจากทนพิษบาดแผลไม่ไหว โดยชาวบ้านบอกว่าคนก่อเหตุน่าจะเป็น นายมิตร อายุ 70 ปี ต.อ้อมใหญ่ อ.สามพราน จ.นครปฐม ซึ่งได้หลบหนีไปในช่วงชุลมุนคาดว่าอาจเดินทางกลับบ้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงไล่ติดตามไปควบคุมตัวไว้ได้ที่บ้านพัก ซึ่งห่างจากจุดเกิดเหตุเพียง 500 เมตร
จากการสอบถามนางแตง นามสมมติ บอกว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนเองยืนเลี้ยงหมาในละแวกดังกล่าว ก่อนเกิดเหตุเห็นนายมิตรได้ขี่รถ จยย. มาจอดยู่ใกล้กุฎิของหลวงตาชุม ซึ่งหลวงตาชุมเดิมทีจะเลี้ยงแมวจำนวนหลายตัวในกุฎิ จากนั้นได้ยินเสียงด่าทอกันไปมาด้วยคำหยาบคายท้าทายกันไปมา ไม่นานนายมิตรผู้ก่อเหตุใช้มีดที่เอามาด้วยคว้าเข้าฟันศีรษะของหลวงตาชุมหลายครั้ง จนหลวงตาชุมล้มนอนแน่นิ่งจมกองเลือดกับพื้นมีแผลฉกรรจ์ขนาดใหญ่ จากนั้นชาวบ้านผ่านมาเห็นจึงโทรแจ้ง ตร. เบื้องต้นคาดว่าน่าจะมีเรื่องขุ่นเคืองใจกันมาก่อนแล้ว หรือเป็นไปได้ว่าหมาที่นายมิตรมาเลี้ยง อาจไปกัดแมวที่หลวงตาชุมเลี้ยงไว้ จนทำให้เกิดความหมางใจกันซึ่งเมื่อได้มาเจอกันจึงได้มีการสอบถามจนถึงขั้นมีอารม ทำให้คนร้ายวัย 70 ปี ระงับสติไม่อยู่และไม่สนว่าคู่อริเป็นพระจึงได้ก่อเหตุอย่างโหดเหี้ยมแต่ก็ถูกจับกุมตัวได้ทันที
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวมือสังหารไปทำการสอบปากคำ ถึงสาเหตุของการก่อเหตุ โดยเตรียมแจ้งข้อกล่าวหาฆ่าคนตายโดยเจตนา ซึ่งหากมีประเด็นอื่นก็จะมีการแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมต่อไป
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » อาชญากรรม
ข่าวในหมวดอาชญากรรม ![]()
อุกอาจ! โจรบุกเดี่ยวถือระเบิดยิงเปิดทางชิงทอง 24 บาท มูลค่า 1.5 ล้าน ห้างดังย่านบางเสาธง ซิ่งจยย.หนี 18:20 น.
- ตม.ชลบุรี รวบแก๊งอินเดียหึงโหด ยกพวกรุมสกรัมเพื่อนร่วมชาติเลือดอาบ 17:32 น.
- ทหารพราน 35 สกัดจับกระบะ 3 คัน ลอบขนต่างด้าว 55 รายเข้าเมืองผิดกฎหมาย 16:18 น.
- ระทึก! ตำรวจทางหลวงสกัดจับพนักงานส่งของค่ายดัง ค้นเจอปืนเถือน 12:49 น.
- ตชด.327 สกัดจับยาบ้ากว่า 4 ล้านเม็ด จากชายแดนเชียงแสน 12:35 น.