วันพฤหัสบดี ที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2568 03:37 น.

อาชญากรรม

ปกครองสุพรรณ-กอ.รมน. จับนักบินส่งยา "ปึกไร่รถ" ยึดยาบ้า 200 เม็ด

วันพุธ ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2568, 09.43 น.

ที่จังหวัดสุพรรณบุรี นายกองเอกพิริยะ  ฉันทดิลก ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี พ.อ.ณัฐติพงษ์  ตะโกใหญ่ รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดสุพรรณบุรี (รอง ผอ.รมน.)สั่งการให้ เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครอง จังหวัดสุพรรณบุรี (ไกรสีห์) นำทีมโดย นายหมวดเอก ธรรศ ศรีดุษฎี ผู้ช่วยป้องกันจังหวัดสุพรรณบุรี นำกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหาร กอ.รมน.จับกุมพ่อค้ายาเสพติดและผู้ที่เกี่ยวข้องหลังได้รับการร้องเรียนว่าพื้นที่จังหวัดสุพรรณบุรี มีการแพร่ระบาดของยาเสพติด

หลังจากได้รับคำสั่งนายหมวดเอก ธรรศ ศรีดุษฎี ผู้ช่วยป้องกันจังหวัดสุพรรณบุรี  ได้นำกำลังออกสืบสวนหาข่าวและทราบว่าจะมีการลักลอบซื้อขายยาบ้ากันที่ศาลาที่พักผู้โดยสารริมถนนสายดอนเจดีย์ - อู่ยา พื้นที่ตำบลไร่รถ อำเภอดอนเจดีย์  จึงนำกำลังไปดักซุ่มรอกระทั่งเวลา 23.30 น.วันที่ 21 ตุลาคม ได้มีชายต้องสงสัยขับรถจักรยานยนต์แบบหญิง มาจากถนนสายอู่ยา  มุ่งหน้าเข้าอำเภอดอนเจดีย์ ถึงบริเวณดังกล่าวชายต้องสงสัยลักษณะตามที่ได้รับแจ้งได้ขี่รถจักรยานยนต์ข้ามเกาะกลางถนนมาที่ศาลาที่พักผู้โดยสาร และจอดรถรอลูกค้า เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองและเจ้าหน้าที่ทหารที่ซุ่มโป่งอยู่ในพงหญ้าจึงแสดงตัวตะโกนสั่งให้หยุดแต่ชายต้องสงสัยไม่หยุดพยายามวิ่งหนีข้ามเกาะกลางถนนแต่หนีไม่รอดถูกเจ้าหน้าที่จับตัวเอาไว้ได้

ขณะถูกจับชายคนดังกล่าวพยายามอ้างกับเจ้าหน้าที่ว่าตัวเองปวดหัวไหล่ ขอให้เจ้าหน้าที่เบาๆ ทั้งๆที่เจ้าหน้าที่ไม่ได้ไม่ได้ใช้กำลังรุนแรง จากนั้นได้คุมตัวมานั่งที่ศาลาที่พักผู้โดยสารสอบถามเบื้องต้นทราบชื่อนายเอกรัฐ  หรือฉายาปึ้กไร่รถ อายุ  38 ปีบ้านอยู่ตำบลไร่รถ  รับสารภาพว่าได้รับยาบ้ามาจากเอเย่นคนหนึ่งในตำบลไร่รถจำนวน 1 ถุง 200 เม็ด ราคา 1,600 บาทมาส่งขายให้ลูกค้าราคา 1,800 บาทแต่โชคไม่ดีเจอลูกค้าเป็นเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองจังหวัด เลยถูกจับ ที่ผ่านมาตนเคยถูกจับข้อหาเสพยาเสพติด และขับรถขณะเสพยาเสพติดเพิ่งพ้นโทษได้ไม่นาน  หลังพ้นโทษก็หันมาขายยาเสพติด โดยรับงานเป็นนักบิน ก็มาถูกจับอีกส่วนยาบ้าที่เอามาส่งลูกค้าอยู่ในซองบุหรี่วางอยู่ที่ตะกร้ารถจักรยานยนต์ จำนวน 1 ถุง 200 เม็ด

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหาครอบยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า)ไว้เพื่อการค้าโดยผิดกฏหมาย  อย่างก็ตามเจ้าหน้าที่จะได้คุมตัวไปสอบสวนขยายผลหาตัวผู้ร่วมขบวนการมาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป       

หน้าแรก » อาชญากรรม