วันอาทิตย์ ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568 06:33 น.

อาชญากรรม

หนุ่มหลอนยาคลั่ง ยิงผู้ใหญ่บ้าน-อส. สาหัส

วันเสาร์ ที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568, 13.10 น.

เมื่อเวลา 21.40 น.ของคืนวันที่ 14 พ.ย. ร.ต.อ.ภาณุพงศ์  นามคุณ พนักงานสอบสวน สภ.เชียงคาน จ.เลย รับแจ้ง ผู้ใหญ่บ้าน บ้านหินตั้ง ม.3 ต.จอมศรี อ.เชียงคาน จ.เลย ถูกยิงจากชายในหมู่บ้านติดเสพยาเสพติดเกิดคลุ้มคลั่ง ขณะเข้าระงับเหตุ ถูกชายคลุ้มคลั่งก่อใช้อาวุธปืนยิงได้รับบาดเจ็บ ขณะลูกบ้านเห็นเหตุการณ์ได้เข้าช่วยเหลือ และนำคนเจ็บส่งโรงพยาบาล ส่วนชายคลุ้มคลั่งยังคงอาละวาดขอให้ตำรวจช่วยระงับเหตุ หลังรับแจ้งจึงได้รายงานให้ พ.ต.อ.สันติ ชูเชิด ผกก.สภ.เชียงคาน ผู้บังคับบัญชาให้ทราบ และได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เชียงคาน ร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ไปที่เกิดเหตุเพื่อควบคุมสถานการณ์

ที่เกิดเหตุเบื้องตันทราบว่าผู้ได้รับบาดเจ็บคือ นายศักดิ์ ดวงศรี อายุ 49 ปี เป็นผู้ใหญ่บ้าน ม.3 ต.จอมศรี อ.เชียงคาน จ.เลย ถูกยิงเข้าที่บริเวณต้นคอด้วยกระสุนไม่ทราบขนาด อยู่ระหว่างทำการรักษาที่ รพ.เชียงคาน เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงที่เกิดเหตุ ทราบว่าผู้ก่อเหตุคือ นายศักดิ์นรินทร์ อายุ 33 ปี เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ ได้ใช้อาวุธปืนแก็ปยาว ยิงลงมาจากบริเวณชั้น2 ของบ้านพักของตนเอง จากนั้นผู้ก่อเหตุขังตัวเอง พร้อมอาวุธปืนไว้ที่ห้องพักภายในบ้าน 

เจ้าหน้าที่จึงได้ปิดล้อมบริเวณบ้านไว้ และเกลี่ยกล่อมเจรจาให้มอบตัว ต่อมาผู้ก่อเหตุหรือนายศักดิ์นรินทร์ ได้เดินลงมาจากชั้น2 ของบ้านลงมาชั้น1 เพื่อจะดื่มน้ำ ในขณะกำลังลงมาดื่มน้ำชั้นล่าง ได้พบเห็นเจ้าหน้าที่ อส.ที่ทำการดักซุ่มอยู่ เพื่อเข้าระงับเหตุ ผู้ก่อเหตุเห็นจึงได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่เข้าตามลำตัว เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่.อส. ทราบชื่อ นายทินภัทร สารมะโน อายุ 25 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงช่วยกันควบคุมตัวผู้ก่อเหตุพร้อมยึดอาวุธบินที่ใช้ใช้ในการก่อเหตุ และได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไปเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป ส่วนคนเจ็บส่งเข้ารักษาตัวที่ รพ.เชียงคาน และได้ส่งมามารักาที่ รพ.เลย 
 

หน้าแรก » อาชญากรรม