อาชญากรรม
สืบกาฬสินธุ์วางแผนจับ 2 หนุ่มวัย 19 ซิ่งเก๋งตะเวนส่งยาบ้า ยึดของกลาง 4 หมื่นเม็ด
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
วันที่ 20 พฤศจิกายน 2568 พ.ต.อ.นพวิทย์ ดิษฐาธนาธรสิริผกก.สืบสวน.ภ.จว.กาฬสินธุ์ เปิดเผยว่า จากนโยบายพล.ต.ท.สันติ ชัยนิรามัย ผบช.ภ.4 ที่ได้สั่งการให้ทุกพื้นที่เร่งดำเนินการป้องกันปราบปรามจับกุมเครือข่ายยาเสพติด ทั้งผู้ค้า และผู้เสพอย่างเข้มข้น และภายใต้การอำนวยการจับกุมโดย พล.ต.ต.ทรงพล บริบาลประสิทธิ์ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ ,พ.ต.อ.นพดล ศรีชะตา รอง ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์, พ.ต.อ.ขจรฤทธิ์ วงษ์ราช รอง ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ และ พ.ต.อ.นพวิทย์ ดิษฐาธนาธรสิริผกก.สืบสวน.ภ.จว.กาฬสินธุ์
พร้อมด้วยชุดจับกุมกก.สส.ภ.จว.กาฬสินธุ์ นำโดย ร.ต.อ.สรัศฑัศ ดาทุมมา และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนกก.สส.ภ.จว.กาฬสินธุ์ ได้ร่วมกัน จับกุมตัวนายโบ้ อายุ 19 ปี และ นายแคบ อายุ 19 ปี ทั้งสองเป็นชาว ต.ดูนสาด อ.กระนวน จ.ขอนแก่น ผู้ต้องหาค้ายาบ้า พร้อมของกลาง ยาบ้า 40,600 เม็ด รถยนต์ยี่ห้อ MITSUBISHI รุ่น ATTRAGE สีขาว แผ่นป้ายทะเบียนกทม. จำนวน 1 คัน โทรศัพท์มือถือจำนวน 2 เครื่อง
พ.ต.อ.นพวิทย์ ดิษฐาธนาธรสิริ ผกก.สืบสวน.ภ.จว.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 18 พ.ย.68 เวลาประมาณ 20.30 น. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่กก.สส.ภ.จว.กาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งจากสายลับว่าที่บริเวณภายในซอยข้างโรงเรียนฮ่องฮีวิทยา บ้านไทยเจริญ ม.18 ต.ยางตลาด อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ มักจะมีการส่งมอบซื้อขายยาบ้ากันเป็นประจำ จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และได้ประชุมวางแผนดำเนินการจับกุม
โดยกระจายกำลังแอบดักซุ่มอยู่บริเวณดังกล่าว กระทั่งได้พบเห็นรถเก๋งสีขาว ยี่ห้อ มิตซูบิชิ รุ่น ATTRAGE สีขาว ทะเบียน 4ขก 5060 กทม. ลักษณะต้องสงสัย เลี้ยวเข้าไปภายในซอย จากนั้นได้มีรถจักยานยนต์ ยี่ห้อYAMAHA รุ่น YZF 15 สีขาวน้ำเงิน ทะเบียน 1กม 9303 กาฬสินธุ์ ขี่มาจอดเทียบข้างรถยนต์ ก่อนที่คนขับได้ลดกระจกลง แล้วได้ยื่นห่อยาบ้าให้รถจักยานยนต์คันดังกล่าว ซึ่งเมื่อได้รับสิ่งของแล้วได้ขับขี่ออกไปด้วยความเร็ว เจ้าหน้าที่ซึ่งดักซุ่มอยู่จึงทำการปิดล้อมจับกุม ซึ่งรถเก๋งคันดังกล่าวเห็นรถตำรวจจึงได้พยายามเร่งเครื่องหลบหนีจนเชี่ยวชนกับรถของเจ้าหน้าที่ และไม่สามารถขับต่อไปได้
จึงให้ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ลงจากรถยนต์ แต่ผู้ต้องหาไม่ยอมเปิดประตูลงมา เจ้าหน้าที่จึงตัดสินใจทำลายกระจกประตูด้านผู้โดยสารฝั่งหลังคนขับ ซึ่งเมื่อเปิดประตูรถยนต์ได้แล้ว พบนายโบ้ เป็นผู้ขับขี่ และพบนายแคบ เป็นผู้โดยสาร จากการตรวจค้นพบยาบ้าจำนวน 40,600 เม็ด อยู่ภายในรถ และพบโทรศัพท์มือถือจำนวน 2 เครื่อง
ทั้งนี้จากการสืบสวนเบื้องต้น ทราบว่าทั้งสองคนทำหน้าที่รับจ้างส่งยาโดยได้ตะเวนส่งยาบ้าให้เครือข่ายในพื้นที่ กระทั่งมาถึงจุดนี้ ก่อนถูกจับ เจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจยึดยาบ้า และรถเก๋ง พร้อมคุม นำผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.ยางตลาด เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » อาชญากรรม
Top 5 ข่าวอาชญากรรม ![]()
- ตชด.424 สนธิกำลังบุกรวบหนุ่มคาบ้าน ยึดยาบ้า-ปืนอัดลมเพียบ 31 มี.ค. 2569
- ผู้ว่าฯตาก ลุยตรวจคดี "ยาบ้า 8 ล้านเม็ด" กลางปั๊มดัง รวบ 3 ผู้ต้องหา เผยเครือข่ายขนยาข้ามจังหวัดค่าจ้างครึ่งล้าน 31 มี.ค. 2569
- รอง ผบ.ตร. ขึ้นเหนือโชว์ผลงานตร.ภาค 5 ใช้ AI สกัดจับเครือข่ายยาเสพติด ยึดยาบ้าล็อตมหึมา 9 ล้านเม็ด-ไอซ์ 2 กก. 31 มี.ค. 2569
- ล่าราชายาเสพติดริมโขง "แชมป์กุดข้าวปุ้น" หลังจับขบวนการขนยาบ้า ยึดเกือบ 2 ล้านเม็ด 31 มี.ค. 2569
- ตามรวบยกแก๊งโจ๋โหด ลวงไรเดอร์ปล้นทรัพย์ชิงจยย. รุมทำร้ายมีดฟันคนขับโดดคลองหนีตาย 31 มี.ค. 2569
ข่าวในหมวดอาชญากรรม ![]()
คดีพลิก! ฆ่าหนุ่ม 36 ที่แท้เจ้าของบ้าน ฉุนทวงเงิน 1,000 บาท 20:32 น.- จับสึกยกวัด! 5 พระ-เณรมั่วสุมเสพยาบ้า ค้นกุฏิพบอุปกรณ์เสพซ่อนในบาตรเพียบ 19:49 น.
- รวบพ่อค้าขายไก่ทอดแฝงค้ายาบ้า คาตลาดนัดท่าศาลา ยึดของกลาง 49 เม็ด 12:29 น.
- อำเภอแม่สะเรียง เปิดปฏิบัติการปิดล้อมกวาดล้างยาเสพติด 11:41 น.
- สภ.บางเลน บุกจับพ่อค้ายานรก ยึดยาบ้า 882,102 เม็ด-เคตามีน 6.43 กรัม 11:26 น.


