อาชญากรรม
ตร.ตรวจคนเข้าเมืองอยุธยา ปิดล้อมตรวจค้นแคมป์แรงงานต่างด้าวนครหลวง พบแรงงานกัมพูชาหลบหนีเข้าเมือง 10 ราย
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
วันที่ 20 ธันวาคม 2568 เวลา 06.00 น. ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.พีรภัทร์ ปรมพุฒิ ผู้กำกับการตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พ.ต.ท.เอกฤทธิ์ พหลเวชช์ รองผู้กำกับการตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และ พ.ต.ท.นิวัฒน์ เลิศกรประดิษฐ์ สารวัตรตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนปราบปรามตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดพระนครศรีอยุธยา บูรณาการร่วมกับ พ.ต.อ.สรายุทธ แสงทอง. ผกก.นครหลวงเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดสืบสวน สภ.นครหลวง ปิดล้อมตรวจค้นแคมป์พักคนงานไม่มีเลขที่ ในพื้นที่ ต.นครหลวง อ.นครหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา
จากการตรวจสอบพบแรงงานต่างด้าวสัญชาติกัมพูชา จำนวน 10 ราย ชาย นำโดย นายแย้มฯ อายุ 38 ปี ไม่สามารถแสดงเอกสารการเข้าเมืองได้ เข้าข่ายหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย
ทั้งนี้ หนึ่งในแรงงานสัญชาติกัมพูชาให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ว่า ได้เข้ามาอาศัยและทำงานอยู่ในประเทศไทยนานประมาณ 10 ปี โดยก่อนหน้านี้เคยมีหนังสือเดินทางถูกต้องตามกฎหมาย แต่เมื่อหนังสือเดินทางหมดอายุไม่ได้ดำเนินการต่ออายุ ทำให้ต้องอาศัยพักอยู่ตามแคมป์คนงานและรับจ้างแรงงานรายวันตามโรงงานปุ๋ยต่าง ๆ โดยไม่มีนายจ้างหรือหัวหน้างานเป็นหลักแหล่ง จนกระทั่งถูกเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นและจับกุมในครั้งนี้
เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวทั้งหมดนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.นครหลวง ฝากขัง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป จาก นั้นจะทำการผลักดันกลับประเทศเมื่อด่านไทยกัมพูชา เปิด
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » อาชญากรรม
ข่าวในหมวดอาชญากรรม ![]()
คดีพลิก! ฆ่าหนุ่ม 36 ที่แท้เจ้าของบ้าน ฉุนทวงเงิน 1,000 บาท 20:32 น.- จับสึกยกวัด! 5 พระ-เณรมั่วสุมเสพยาบ้า ค้นกุฏิพบอุปกรณ์เสพซ่อนในบาตรเพียบ 19:49 น.
- รวบพ่อค้าขายไก่ทอดแฝงค้ายาบ้า คาตลาดนัดท่าศาลา ยึดของกลาง 49 เม็ด 12:29 น.
- อำเภอแม่สะเรียง เปิดปฏิบัติการปิดล้อมกวาดล้างยาเสพติด 11:41 น.
- สภ.บางเลน บุกจับพ่อค้ายานรก ยึดยาบ้า 882,102 เม็ด-เคตามีน 6.43 กรัม 11:26 น.


