วันพุธ ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569 05:23 น.

อาชญากรรม

ตร.ยันคดีหลานป่วยแทงตาดับ ยังเข้าเกณฑ์ฆ่าบุพการี

วันอังคาร ที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569, 21.22 น.

ความคืบหน้ากรณีหลานชายป่วยก่อเหตุทำร้ายผู้เป็นตาเสียชีวิตภายในบ้านพัก พนักงานสอบสวนยังคงดำเนินคดีในข้อหา “ฆ่าบุพการี” ตามกฎหมาย พร้อมเตรียมยื่นเอกสารเกี่ยวกับสถานะผู้พิการประกอบการพิจารณาของศาล

วันนี้ (17 ก.พ. 2569) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากเหตุการณ์ที่ชายอายุ 22 ปี ชาวจังหวัดอุดรธานี ซึ่งเป็นผู้พิการทางจิตใจและมีภาวะสมาธิสั้น ก่อเหตุใช้มีดทำร้ายผู้เป็นตา อายุ 70 ปี จนเสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อช่วงค่ำวันที่ 16 ก.พ.ที่ผ่านมา ผู้ก่อเหตุไม่ได้หลบหนี และรอเข้ามอบตัวต่อเจ้าหน้าที่ พร้อมให้การรับสารภาพว่า เกิดจากอารมณ์โกรธและความขัดแย้งภายในครอบครัว

พนักงานสอบสวนควบคุมตัวผู้ก่อเหตุไว้ดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยแจ้งข้อหา “ฆ่าบุพการี” ซึ่งเป็นความผิดร้ายแรง

ด้าน พ.ต.ท.มานิตย์ แก้วเจริญ รองผู้กำกับการ (หัวหน้าสถานีตำรวจย่อย) ห้วยหลวง เปิดเผยว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นพบว่า สาเหตุเกิดจากปัญหาภายในครอบครัว ประกอบกับผู้ก่อเหตุมีประวัติรักษาอาการออทิสติกและต้องรับประทานยาควบคุมอาการอย่างต่อเนื่อง แต่ช่วงหลังหยุดใช้ยา ทำให้อาการกำเริบเมื่อเผชิญแรงกดดันทางอารมณ์

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จะรวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมด พร้อมเอกสารรับรองความพิการของผู้ก่อเหตุ ส่งพนักงานอัยการและศาลพิจารณาตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

 

หน้าแรก » อาชญากรรม