วันศุกร์ ที่ 17 เมษายน พ.ศ. 2569 03:10 น.

อาชญากรรม

ตำรวจระดมกำลังไล่ล่ามือปืนโหดรัว .38 ดับหนุ่มใหญ่

วันพฤหัสบดี ที่ 16 เมษายน พ.ศ. 2569, 13.08 น.

เมื่อวันที่ 16 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.พรชัย ขจรกลิ่น รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 รักษาราชการแทนผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.พงศ์พิชาญ ชยานนท์พิริย ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรทุ่งใหญ่ ว่าเมื่อคืนที่ผ่านมาเวลาประมาณ 22.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลทุ่งใหญ่ ว่ามีผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัสถูกนำตัวส่งรักษา แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา

หลังรับแจ้ง พ.ต.ท.ประพันธ์ เดชารัตน์ รองผู้กำกับการ (สอบสวน) สภ.ทุ่งใหญ่ พร้อมด้วย พ.ต.ท.สัมภาษย์ ผลถาวร พนักงานสอบสวนเวร ได้เดินทางไปตรวจสอบและร่วมชันสูตรพลิกศพที่โรงพยาบาลทุ่งใหญ่ พบผู้เสียชีวิตทราบชื่อคือ นายเอกลักษณ์ อายุ 44 ปี ตำบลปริก อำเภอทุ่งใหญ่ จังหวัดนครศรีธรรมราช

จากการตรวจสอบตามร่างกายพบถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .38 เข้าที่บริเวณลำตัวประมาณ 4-5 นัด อาการสาหัส ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นบริเวณบ้านเลขที่ 65 หมู่ 2 ตำบลกรุงหยัน อำเภอทุ่งใหญ่ จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยผู้ก่อเหตุทราบชื่อภายหลังคือ นายวสันต์ หรือ “เบส” อายุ 33 ปี ตำบลกรุงหยัน อำเภอทุ่งใหญ่

ภรรยาของผู้เสียชีวิต ให้การกับเจ้าหน้าที่ว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนและสามีได้เดินทางไปเยี่ยมญาติเนื่องในช่วงเทศกาลสงกรานต์ กระทั่งผู้ก่อเหตุได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่ผู้ตายหลายนัด จนผู้ตายล้มลงจมกองเลือด ก่อนที่ผู้ก่อเหตุจะรีบหลบหนีออกจากที่เกิดเหตุ หลังจากก่อเหตุ นายวสันต์ได้ขับรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ ตอนครึ่ง สีดำ หมายเลขทะเบียนนครศรีธรรมราช หลบหนีมุ่งหน้าไปทางพื้นที่อำเภอทุ่งสง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าสาเหตุน่าจะมาจากความขัดแย้งส่วนตัว เนื่องจากทั้งสองฝ่ายเคยมีปัญหาทะเลาะวิวาทกันมาก่อน อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ได้ระดมกำลังฝ่ายสืบสวนติดตามตัวผู้ก่อเหตุอย่างเร่งด่วน เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ได้ประสานกำลังตำรวจในพื้นที่ใกล้เคียงตั้งจุดสกัดและเฝ้าระวังเส้นทางหลบหนีของผู้ต้องหา เพื่อป้องกันการหลบหนีออกนอกพื้นที่ พร้อมรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติมเพื่อคลี่คลายคดีดังกล่าวอย่างละเอียด.
 

หน้าแรก » อาชญากรรม