วันศุกร์ ที่ 28 สิงหาคม พ.ศ. 2569 09:03 น.

อาชญากรรม

ชาวบ้านเดือดร้อนหนัก โจรตระเวนขโมยมิเตอร์น้ำโดนกันถ้วนหน้า

วันพฤหัสบดี ที่ 27 สิงหาคม พ.ศ. 2569, 10.12 น.

วันที่ 26 ส.ค. 2569 เวลา 09:01 น. นายประทีป มหาวัน ตำแหน่ง ผช.ผญบ. อายุ 63 ปี ที่อยู่ 50หมู่ที่ 1 ตรอก/ซอย - ถนน - ตำบล สันกำแพง อำเภอ สันกำแพง จังหวัด เชียงใหม่ มาพบพนักงานสอบสวน พ.ต.ท. สุพจน์ สุวรรณ์ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.สันกำแพง จว.เชียงใหม่ แจ้งว่า ก่อนเกิดเหตุได้ติดตั้งมิเตอร์น้ำประปาไว้บริเวณ ม.1 บ้านป่าเส้า ต.สันกำแพง จว.เชียงใหม่ของหมู่บ้านดังกล่าว เป็นมิเตอร์น้ำของการประปาหมู่บ้าน

 

ต่อมาเมื่อวันที่ 26 ส.ค.2569 เวลาประมาณ 05.00 น. ได้ตรวจสอบบริเวณดังกล่าวพบว่ามิเตอร์น้ำประปาที่ติดตั้งไว้ได้สูญหายไปเป็นจำนวน 3 ตัว โดยไม่ทราบว่าผู้ใดเป็นผู้ถอดหรือเอาไปและไม่ทราบว่ามิเตอร์น้ำสูญหายไปตั้งแต่เมื่อใด โดยบริเวณที่ติดตั้งมิเตอร์พบว่า มีร่องรอยการถอดออก/ท่อถูกตัด/แตกหัก จึงมาแจ้งไว้เพื่อใช้ประกอบการติดต่อการประปา/หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และเพื่อป้องกันมีให้มีผู้นำมิเตอร์ดังกล่าวไปใช้หรือก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้แจ้ง

 

ทั้งนี้หากภายหลังสามารถตรวจสอบทราบตัวผู้กระทำหรือพบหลักฐานเกี่ยวกับการสูญหาย ผู้แจ้งประสงค์ดำเนินการตามกฎหมายและดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป.

 

สถานที่เกิดเหตุ ม.1 บ้านป่าเส้า ต.สันกำแพง อ.สันกำแพง จว.ชียงใหม่ วันที่ 25 ส.ค.2569เวลา 05.00น.พนักงานสอบสวน พ.ต.ท. สุพจน์ สุวรรณ์ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.สันกำแพง จว.เชียงใหม่ได้รับแจ้งไว้แล้ว จะได้ดำเนินการสอบสวนต่อไป

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากเกิดเหตุมีทาง นายเกรียงศักดิ์  โพธิ  กำนันตำบลสันกำแพง ไปดูที่เกิดที่คนลักมิเตอง และได้เผยว่าการถูกคนร้ายขโมยมิเตอร์น้ำ ครั้งนี้ไม่ครั้งแรก คนร้ายได้ก่อเหตุหลายหลังคาเรือน จ่กการตรวจสอบพบว่าชาวบ้าน ม 1 และ ม 3 ถูกคนร้ายขโมยฯ จนชาวบ้านเดือดร้อน อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับตัวคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีและเอาผิดกับผู้รับรับซื้อมิเตอร์น้ำด้วย

หน้าแรก » อาชญากรรม