วันเสาร์ ที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ. 2563 13:02 น.

การตลาด

“แลคตาซอย” ส่งน้องใหม่ “ซังซัง” ชิงตลาดนมถั่วเหลือง

วันพุธ ที่ 04 ธันวาคม พ.ศ. 2562, 16.50 น.

“แลคตาซอย” ส่งแบรนด์น้องใหม่ “ซังซัง” ลงตลาดนมถั่วเหลือง จับกลุ่ม Gen Y ที่มีไลฟ์สไตล์ใส่ใจสุขภาพ

นางสาวมัลลิกา จิรพัฒนกุล  ผู้จัดการใหญ่ฝ่ายขาย บริษัท แลคตาซอย จำกัด เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการตอบรับเทรนด์รักสุขภาพที่กำลังได้รับความนิยมอย่างสูงในปัจจุบัน แลคตาซอย จึงได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์น้องใหม่ นมถั่วเหลืองคั้นสด แบรนด์ “ซังซัง” ซึ่งนอกจากจะมีรสชาติอร่อย หอมมันแล้ว ยังเหมาะกับคนรุ่นใหม่ที่รักสุขภาพด้วยสูตรคั้นสด หวานน้อยโดยมีน้ำตาลน้อยกว่า 2% แคลอรี่ต่ำ ไม่ผสมนมผง ไม่มีวัตถุกันเสีย ผลิตจากถั่วเหลืองคัดสรรพิเศษเต็มเมล็ดคุณภาพเกรดพิเศษจากแคนาดา ทำให้ซังซังเป็นแหล่งโปรตีนสำหรับคนรักสุขภาพอย่างแท้จริง

“ซังซัง หมายถึง ความสุขสองเท่า คนที่ดื่มนมถั่วเหลืองซังซังจะมีความสุขสองเท่าจาก คุณประโยชน์ที่ได้รับ โดยเฉพาะเรื่องความหวานน้อย และวิธีการผลิตที่คั้นสดจากถั่วเหลืองคุณภาพดีเต็มเมล็ด จากแคนาดา ซึ่งเป็นประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีสภาพดิน ภูมิประเทศ และอากาศ เหมาะสมสำหรับการปลูกถั่วเหลือง และยังเป็นถั่วเหลืองที่ไม่ผ่านการตัดแต่งพันธุกรรมใดๆ และราคาจำหน่ายเหมาะกับผู้ผู้บริโภคทุกกลุ่มรายได้”

นมถั่วเหลือง “ซังซัง” มีจำหน่าย 2 ขนาด คือ 125 มล. ราคา 5 บาท และขนาด 300 มล. ราคา 10 บาท โดยบรรจุภัณฑ์ใช้โทนสีที่สื่อให้เห็นถึงความมีสุขภาพดี ดีไซน์น่ารัก สดใส เหมาะกับวัยรุ่น คนทำงานรุ่นใหม่ สามารถหาซื้อผลิตภัณฑ์นมถั่วเหลืองซังซังได้ตามร้านค้าทั่วไป และในซูเปอร์มาร์เก็ตทุกแห่ง

“เราเริ่มวางจำหน่ายนมถั่วเหลืองซังซังมาตั้งแต่ต้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ซึ่งได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดี และจะเข้าวางจำหน่ายให้ครบทุกช่องทางภายในเดือนธันวาคมนี้ นอกจากนี้ ยังได้รับการตอบรับจากโรงพยาบาลและสถานศึกษาให้เป็นอีกหนึ่งช่องทางจำหน่ายผลิตภัณฑ์นมถั่วเหลือง ซังซังด้วย”

ในส่วนของแผนงานการตลาดนั้น ได้จัดงบประมาณการตลาดสำหรับนมถั่วเหลืองซังซังไว้กว่า 100 ล้านบาท มีแผนงานการโฆษณาทุกช่องทางทั้งออนไลนและออฟไลน์ โดยภาพยนตร์โฆษณาทางโทรทัศน์ที่จะมีการเผยแพร่ทั่วประเทศในเดือนธันวาคม 2563 เป็นต้นไป  นอกจากนี้  ยังมีกิจกรรมทางการตลาดหลากหลายกิจกรรมที่จะโปรโมทให้นมถั่วเหลืองซังซัง เป็นที่รู้จักในวงกว้างในเวลาอันรวดเร็ว  ทั้งขบวนคาราวานความสุขสองเท่าที่จะออกไปแนะนำผลิตภัณฑ์ โดยแมสคอต “น้องซังซัง” พร้อมด้วย หนุ่มคิวท์บอย การจัดอีเว้นท์แนะนำและแจกตัวอย่างผลิตภัณฑ์ ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด โดยคาดว่าในปี 2563 นมถั่วเหลืองซังซังจะมียอดขาย 1,000 ล้านบาท คิดเป็นส่วนแบ่งการตลาดประมาณ 5-6% จากตลาดนมถั่วเหลืองที่ปัจจุบันมีมูลค่ารวมอยู่ที่ 17,000 ล้านบาท 

 

หน้าแรก » การตลาด