การตลาด
ผู้นำเข้าผลิตภัณฑ์อาหารทะเลเกาหลีห้ามพลาด
วันอังคาร ที่ 14 กันยายน พ.ศ. 2564, 20.16 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
สหกรณ์การประมงแห่งเกาหลี (National Federation of Fisheries Cooperatives) (โดยประธาน อิมจุนแทค) จัดงานประชุมทางธุรกิจที่จะดำเนินการผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ เนื่องจากผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID-19) โดยงานจะจัดขึ้นเป็นเวลา 3 เดือน ตั้งแต่บัดนี้จนถึงปลายเดือนพฤศจิกายน เพื่อช่วยฟื้นฟูตลาดการค้าอาหารทะเลของเกาหลีใต้ให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง โดยบริษัทที่สนใจสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงาน Online Business Matching ได้ผ่านแพลตฟอร์มของ K-SEAFOOD (expo.k-seafoodtrade.kr)
งานประชุมทางธุรกิจที่สหกรณ์การประมงแห่งเกาหลี (NFFC) จัดขึ้นในครั้งนี้ มีบริษัทผู้นำเข้ารายใหญ่ในต่างประเทศ (Buyer) กว่า 100 บริษัท จากประเทศผู้ซื้อสำคัญๆ อย่าง สหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น จีน ไทย เวียดนาม ไต้หวัน และบริษัทในประเทศเกาหลี อีกกว่า 100 บริษัทเข้าร่วม
สหกรณ์การประมงแห่งเกาหลี (NFFC) ได้จัดเตรียมการประชุมแบบ 1:1 ให้กับบริษัทผู้ซื้อในต่างประเทศ ทั้งยังเตรียมข้อมูลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นแคตตาล็อกสินค้า รูปภาพ รายละเอียดสินค้า รวมไปถึงส่งตัวอย่างสินค้าให้แก่บริษัทผู้ซื้อที่สนใจอีกด้วย
สำหรับแพลตฟอร์มส่งเสริมการส่งออกอาหารทะเลเกาหลี K-SEAFOOD เป็นเว็บเพจที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อให้คำปรึกษาและเชื่อมโยงผู้ส่งออกผลิตภัณฑ์อาหารทะเลในประเทศเกาหลีและบริษัทผู้ซื้อในต่างประเทศเข้าด้วยกัน
ภายในเว็บเพจจะแบ่งเป็นส่วนต่างๆ เช่น K-Seafood Online Exhibition / Overseas seafood market trend information /Online365 consulting service และบริการต่างๆ อีกมากมายที่จะช่วยเหลือสมาชิกผู้ลงทะเบียนกับทางสหกรณ์การประมงแห่งเกาหลี (NFFC)
เมื่อล็อกอินเข้าเว็บไซต์แล้วสามารถเก็บแต้มสะสมเพื่อใช้แลกของรางวัลต่างๆ ได้ และหากมีการลงนามในข้อตกลงทางธุรกิจ หรือมีการทำสัญญาเสร็จสิ้นในระหว่างช่วงของงาน Online Business Matching ก็ยังจะได้รับสิทธิพิเศษและการดูแลอย่างต่อเนื่องอีกด้วย
สหกรณ์การประมงแห่งเกาหลี (NFFC) วางแผนที่จะเป็นกำลังหลักในดำเนินการให้คำปรึกษาและให้ความช่วยเหลือในการโปรโมทผลิตภัณฑ์อาหารทะเลให้แก่ผู้นำเข้าผลิตภัณฑ์อาหารทะเลเกาหลีในต่างประเทศ
ซึ่งในทุกปีจะมีการจัดงานประชุมทางธุรกิจโดยศูนย์ส่งเสริมการค้าอาหารทะเลเกาหลีประจำแต่ละประเทศ และมีผู้ลงทะเบียนเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก แต่เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID-19) จึงเปลี่ยนมาจัดในรูปแบบออนไลน์แทน
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การตลาด
Top 5 ข่าวการตลาด ![]()
- ตระการตาเหนือชายหาดพัทยา! เทศกาลว่าวนานาชาติสุดยิ่งใหญ่ “PATTAYA INTERNATIONAL KITE ON THE BEACH 2026” ที่เซ็นทรัล พัทยา ถึง 1 มี.ค. 69 27 ก.พ. 2569
- มิสเตอร์. ดี.ไอ.วาย. เผยปี 68 กำไรโต 48% พร้อมเปิดสาขาใหม่ 200 สาขาทั่วประเทศ 27 ก.พ. 2569
- ซีพี ออลล์ คว้ารางวัลธุรกิจความยั่งยืน ด้านความรับผิดชอบต่อสังคม บนเวที Thailand Social Awards ครั้งที่ 14 27 ก.พ. 2569
- เซ็นทาราเผยแผนธุรกิจและกลยุทธ์เชิงรุกในปี 2569 ลุยเปิดอีก 5 แห่ง พร้อมมุ่งขยายโรงแรมไปทั่วโลก 27 ก.พ. 2569
ข่าวในหมวดการตลาด ![]()
MINT สร้างการเติบโตของกำไรจากการดำเนินงาน 21% ในไตรมาส 4 ปี 2568 และ 16% สำหรับงวดเต็มปี 2568 ตอกย้ำ 21:05 น.- ออฟฟิศเมท ในเครือเซ็นทรัล รีเทล ดันแบรนด์ ONE ตัวช่วยธุรกิจประหยัด 21:02 น.
- “กาแฟพันธุ์ไทย” เปิดเวทีปล่อยของระดับประเทศ! ชวนนิสิต-นักศึกษา ประชันไอเดีย “พันธุ์ไทย...ดีไซน์อะไรก็เป็นไปได้” 17:50 น.
- สมาคมพ่อตัวอย่างแห่งชาติ มอบรางวัลเกียรติคุณ “พ่อตัวอย่างแห่งชาติผู้ทรงคุณค่า ประจำปี 2568” 16:55 น.
- โก โฮลเซลล์ ร่วมกับ มูลนิธิโครงการหลวงจัดเทศกาล “ผลผลิตจากยอดดอย สู่ผลิตภัณฑ์อันยอดเยี่ยม” 16:06 น.



