วันอาทิตย์ ที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563 06:07 น.

การศึกษา

สถาบันสันติภาพสองมหาวิทยาลัยเป็นเจ้าภาพสวดศพพระวัดรัตนานุภาพ

วันอังคาร ที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2562, 16.54 น.

สถาบันสันติภาพสองมหาวิทยาลัยเป็นเจ้าภาพสวดศพพระวัดรัตนานุภาพ


 

วันที่ 22  ม.ค.2562  หลักสูตรสันติศึกษา มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย(มจร) นำโดยพระมหาหรรษา ธมฺมหาโส ผู้อำนวยการหลักสูตร ร่วมกับสถาบันสิทธิมนุษยชนและสันติศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล นำโดย ดร.เอกพันธุ์ ปิณฑวณิช ผู้อำนวยการสถาบัน ร่วมกันเป็นเจ้าภาพสวดอภิธรรมศพระครูประโชติรัตนานุรักษ์ อดีตเจ้าอาวาสวัดรัตนานุภาพ อดีตเจ้าคณะอำเภอสุไหงปาดี จ.นราธิวาส พระนักสันติภาพที่อุทิศชีวิตทำงานรับใช้เพื่อนมนุษย์ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ 

 

 


ในพิธีดังกล่าว พระเทพศีลวิสุทธิ์  เจ้าคณะจังหวัดนราธิวาส ได้เป็นประธานฝ่ายสงฆ์และมีพระสงฆ์ในพื้นที่ภาคใต้ และจังหวัดต่างๆ พร้อมด้วยพุทธศาสนิกชนจากจังหวัดต่างๆ มาร่วมพิธีจำนวนมาก ทั้งหมดล้วนแล้วแต่มีอาการโศกเศร้า และแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่พระครูฯ ถูกสังหารในครั้งนี้ นอกจากนี้ได้มีพี่น้องมุสลิมในพื้นที่มาร่วมงานครั้งนี้เป็นจำนวนมากเช่นกัน

 


พร้อมกันนี้ชมรมจิตอาสา มจร  ร่วมบำเพ็ญกุศลศพ พระครูประโชติรัตนานุรักษ์ และมอบรถเข็นวินแชร์ปัจจัยยังชีพ ให้โยมพ่อของพระครูประโชติรัตนานุรักษ์ รวมถึงมอบอุปกรณ์ เครื่องเขียน ทุนการศึกษา ให้โรงเรียน 3 โรงเรียน ในอำเภอ สุไหงปาดี จ.นราธิวาส 

 

 

ขณะเดียวกันสมาคมศิษย์เก่า มจร นำโดย ผศ.ดร.เมธาพันธ์ โพธิธีรโรจน์ นายกสมาคมฯ และตัวแทนคณะกรรมการฯ จะเดินทางไปร่วมไว้อาลัย ฟังสวดพระอภิธรรมศพ "พระครูประโชติรัตนานุรักษ์" และเป็นกำลังใจแก่คณะสงฆ์และชาวพุทธที่จังหวัดนราธิวาส ในวันพุธที่ 23 มกราคม 2562 นี้

หน้าแรก » การศึกษา