การศึกษา
สถาบันดนตรียามาฮ่า เปิด รร.ดนตรีสาขาที่ 84 นครสวรรค์
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

สถาบันดนตรียามาฮ่า เปิด รร.ดนตรีสาขาที่ 84 นครสวรรค์
สถาบันดนตรียามาฮ่า เดินหน้าขับเคลื่อนธุรกิจดนตรี สาขาที่ 84 “โรงเรียนดนตรียามาฮ่า นครสวรรค์” โชว์ศักยภาพ ความแข็งแกร่งหลักสูตรดนตรี “ยามาฮ่า” หนึ่งเดียวในเมืองไทย ที่เด็กไทยนิยมเรียนมากที่สุด และมีเครือข่ายครอบคลุมพื้นที่ทั่วประเทศ และอยากเห็น “นครสวรรค์” เป็นเมืองแห่งดนตรีอย่างยั่งยืน
ในปี 2564 “โรงเรียนดนตรียามาฮ่า นครสวรรค์” สาขาที่ 84 พร้อมเปิดการเรียน-การสอนดนตรีศึกษาดีที่สุดในเมืองไทย หลักสูตร “ยามาฮ่า มิวสิค เวิล์ดวาย เอ็ดดูเคชั่น ซิสเต็ม” รับรองโดย ยามาฮ่า มิวสิค ฟาว์เดชั่น จากประเทศญี่ปุ่น ที่ได้รับความนิยมสูงสุดเป็นอันดับ 1 จากนักเรียนไทย และนักเรียนทั่วโลกกว่า 40 ประเทศ โดยสถาบันดนตรียามาฮ่า ได้ลงนามบันทึกความร่วมมือกับพันธมิตรธุรดนตรี สาขาที่ 84 นำโดย มร.จิน คะตากิริ กรรมการรองผู้จัดการใหญ่, ดร.พีรวัฒน์ ชูเกียรติ กรรมการผู้จัดการ, นายสุวรรณราช อยู่วรรณกุล ผู้จัดการทั่วไปฝายสถาบันดนตรียามาฮ่า บริษัท สยามดนตรียามาฮ่า จำกัด พร้อมด้วย คุณจิตสุภา ชีวินโชติมา ผู้บริหารโรงเรียนดนตรียามาฮ่า นครสวรรค์ ที่อยาก จุดประกายฝันเยาวชนในเมืองนครสวรรค์ ได้มีสถานที่เรียนดนตรีเพื่อพัฒนาฝึกฝน มีเวทีโชว์ทักษะความสามารถอย่างเต็มที่ และก้าวไปสู่เวทีดนตรีในระดับประเทศ โดยเปิดสอนหลักสูตรดนตรีพื้นฐานสำหรับเด็ก JMC อายุ 4 ขวบขึ้นไป, วิชาเปียโน, อิเลคโทน, กีต้าร์, กลอง, ไวโอลิน เป็นต้น และมีครูสอนวิชาดนตรีที่ผ่านการอบรมจากสถาบันดนตรียามาฮ่า เพิ่มความมั่นใจว่านักเรียนที่จบหลักสูตรยามาฮ่า จะมีทักษะและความเป็นเลิศทางดนตรีอย่างแท้จริง
โลเกชั่นที่สำคัญของ “โรงเรียนดนตรียามาฮ่า นครสวรรค์” ตั้งอยู่ถนนนครสวรรค์-พิษณุโลก ห่างจากห้างวี-สแควร์พลาซ่า นครสวรรค์ เพียง 1 กิโลเมตรเท่านั้น....แน่นอนว่า ผู้ปกครองจะสะดวกสบายในการเดินทางมารับ-ส่งบุตรหลานเรียนดนตรี สอบถามข้อมูลได้ที่โทร. 085-909-0877
ข้อมูลพื้นฐาน สถาบันดนตรียามาฮ่า ผู้นำดนตรีศึกษาแห่งแรกของประเทศไทย ได้เปิดสอนมาตั้งแต่ปีพุทธศักราช 2509 ปัจจุบัน มีโรงเรียนดนตรียามาฮ่า ในเครือข่ายกว่า 84 แห่ง คือ ในพื้นที่เขตกรุงเทพฯ - ปริมณฑล 46 แห่ง และต่างจังหวัด 38 แห่ง มีนักเรียนดนตรีมากกว่า 35,000 คน รับรองโดย Yamaha Music Foundation ประเทศญี่ปุ่น มีระบบการสอบ และประเมินผลที่ใช้เป็นมาตรฐานแบบแผนเดียวกันกว่า 40 ประเทศทั่วโลก ปัจจุบัน ประเทศไทย ระบบการสอบของยามาฮ่ามียอดนักเรียนที่สอบประเมินผลมากที่สุด
Email ข่าวการศึกษา เยาวชน ศิลปวัฒนธรรม saowaporn@hotmail.com และ bat_mamsao@ yahoo.com
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การศึกษา
Top 5 ข่าวการศึกษา ![]()
- สพม.พังงา ภูเก็ต ระนอง บรรจุครูผู้ช่วย 5 อัตรา 25 มิ.ย. 2568
- วิปัสสนากรรมฐาน สู่ใจชาวยุโรป! ชาวตะวันตกแห่ปฏิบัติหนีทุกข์จากโลกดิจิทัล 25 มิ.ย. 2568
- มก. จัดเสวนา “อาชีพประมงไทยได้-เสียอะไรจากการทำ FTA ไทย – สมาคมการค้าเสรียุโรป (EFTA)” 25 มิ.ย. 2568
- "พระพรหมบัณฑิต" ปิดการอบรมหลักสูตร "นวัตกรรม สื่อ และเทคโนโลยีเพื่อการเผยแผ่พระพุทธศาสนา โดยใช้ AI" ยกระดับพระพุทธศาสนาในยุคดิจิทัล 25 มิ.ย. 2568
- เทคนิคสอนเด็กออทิสติกเรียนรวม 25 มิ.ย. 2568
ข่าวในหมวดการศึกษา ![]()
สพม.เชียงใหม่ อบรมครูผู้ช่วย เสริมสมรรถนะและจิตวิญญาณความเป็นครูยุคใหม่ 15:40 น.
- สอศ.เปิดแข่งขันมหกรรมหุ่นยนต์อาชีวศึกษาระดับชาติ 11:11 น.
- นิทรรศการ “Axis to Exit” โดยนิสิตเอกออกแบบผลิตภัณฑ์ มศว 07:18 น.
- Chula Dairy Conference and Expo 2025 by AIC Chula Saraburi เสริมสร้างพลังพันธมิตรเครือข่าย AIC ชูนวัตกรรมและเทคโนโลยี เพื่อความยั่งยืนของอุตสาหกรรมโคนมไทย 21:00 น.
- สอศ. เยี่ยมชมการจัดการเรียนการสอนที่ประเทศจีน 20:27 น.