การศึกษา
มก.ได้รับรางวัลทรัพย์สินทางปัญญาดีเด่น สาขาเครื่องหมายการค้า
วันพฤหัสบดี ที่ 17 กันยายน พ.ศ. 2563, 12.21 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
มก.ได้รับรางวัลทรัพย์สินทางปัญญาดีเด่น สาขาเครื่องหมายการค้า
ดร.จงรัก วัชรินทร์รัตน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เข้ารับรางวัล IP Champion หรือรางวัลทรัพย์สินทางปัญญาดีเด่น ประจำปี พ.ศ. 2563 สาขาเครื่องหมายการค้า ประเภท สถาบันอุดมศึกษาหรือหน่วยงานของรัฐที่มิใช่รัฐวิสาหกิจ จากนายทศพล ทังสุบุตร อธิบดีกรมทรัพย์สินทางปัญญา ในงาน IP Fair 2020 เมื่อวันที่ 15 กันยายน 2563 ณ โรงแรม เซ็นทาราแกรนด์เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว
“ FiNFiN INNOVATION ” คือผลงานความคิดสร้างสรรค์ในการให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการอนุญาตให้ใช้สิทธิในเครื่องหมายการค้าและสิทธิบัตร ของมหาวิทยาลัย เกษตรศาสตร์ เป็นแบรนด์ใหม่หรือเครื่องหมายบริการประสานงานการถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่เชิงพาณิชย์ที่มีภาพลักษณ์ที่ทันสมัย มีความน่าเชื่อถือ มีประสิทธิภาพ สะดวกรวดเร็ว และเป็นมิตรกับผู้รับบริการ ด้วยการประยุกต์ใช้ LINE APPLICATION มาใช้เป็นช่องทางการสื่อสารประสานงาน @finfin_innoavtion
ดร.จงรัก วัชรินทร์รัตน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กล่าวว่า มหาวิทยาลัยมีงานทรัพย์สินทางปัญญา สำนักงานบริการวิชาการ เป็นหน่วยงานกลางในการบริหารจัดการทรัพย์สินทางปัญญา โดยทำหน้าที่ให้คำปรึกษา ให้ความรู้ และสร้างความตระหนักในการขอรับความคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาทุกประเภทและการถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่เชิงพาณิชย์ รางวัลทรัพย์สินทางปัญญาดีเด่น สาขาเครื่องหมายการค้าที่ได้รับในครั้งนี้ จึงเป็นสิ่งตอกย้ำให้เห็นถึงบทบาทและความพยายามของมหาวิทยาลัยในการถ่ายทอดเทคโนโลยีศาสตร์แห่งแผ่นดินสู่ภาคเอกชนเพื่อการขับเคลื่อนธุรกิจ และมีส่วนร่วมพัฒนาเศรษฐกิจและความสามารถในการแข่งขันของประเทศไทย ก่อให้เกิดการพัฒนาเทคโนโลยีชั้นสูงของประเทศ จากความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์และภาคเอกชน ซึ่งผลลัพธ์สุดท้ายคือการทำให้สังคมไทยมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นจากการเข้าถึงเทคโนโลยีที่สามารถใช้งานได้จริง
Email ข่าวการศึกษา เยาวชน ศิลปวัฒนธรรม saowaporn@hotmail.com และ bat_mamsao@yahoo.com
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การศึกษา
Top 5 ข่าวการศึกษา ![]()
- "มจร" เปิดรับนิสิตปี 69 ภาควิชาพระพุทธศาสนา มุ่งพัฒนาปัญญาคู่คุณธรรม 2 มี.ค. 2569
- ชูโมเดล “พุทธเอไอ” บูรณาการเศรษฐกิจพอเพียง–ตรรกะจตุสโกฏิ ปฏิวัติสถาปัตยกรรม AI สู่ความยั่งยืนโลก 2 มี.ค. 2569
- ศ.เกียรติคุณ นพ.สมิง เก่าเจริญ รางวัลมหิดลทยากร ประจำปี 2568 2 มี.ค. 2569
- มทร.ธัญบุรี คึกคัก ‘RMUTT Music Festival 2025’ ดึงคณะต่าง ๆ ร่วมปล่อยของสร้างสรรค์ 2 มี.ค. 2569
- จุฬาฯ ผนึกกำลังเครือข่ายพันธมิตร เปิดโครงการ “TOP Green PLUS (TOP Green+)” 2 มี.ค. 2569
ข่าวในหมวดการศึกษา ![]()
ชี้ทางรอดการศึกษา–สื่อไทยยุคดิจิทัล ดันโมเดล “4ป.ปลาพาฉลาด” ปฏิรูปญาณวิทยา สร้างสันติภาพไซเบอร์ 14:00 น.- พลิกหน้าประวัติศาสตร์ไท: งานวิจัยใหม่ชี้รากพุทธศาสนาฝังลึกในวัฒนธรรม “ข้ามไห้–ปุด” ก่อนยุคสุโขทัยกว่าพันปี 11:26 น.
- ศรัทธายิ่งใหญ่! เมืองคอน ตักบาตร 11,250 รูป ฉลอง 1,250 ปี ศรีธรรมราชเจดีย์สู่มรดกโลก 11:13 น.
- ม.สงฆ์รัฐฉาน จัดพิธีใหญ่ถวาย พระไตรปิฎกไทใหญ่ ความร่วมมือพุทธนานาชาติ 19:05 น.
- ม.กรุงเทพร่วมกับกองทุน ดร.สุพงษ์ ลิ้มธนากุล มอบทุนการศึกษาสนับสนุนการพัฒนากำลังพล 18:52 น.



