การศึกษา
มหาวิทยาลัยสงฆ์ "มมร" และ "มจร" ประชุมทวิภาคีร่วมมือผลิตบัณฑิต
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
เมื่อวันที่ 15 กันยายน 2566 ที่ห้องประชุมหอสมุดมหาวิทยาลัยมหามกุฎราชวิทยาลัย พระเทพวัชรเมธี อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหามกุฎราชวิทยาลัย พร้อมผู้บริหารให้การต้อนรับ พระราชวัชรสารบัณฑิต รองอธิการบดีฝ่ายวางแผนและพัฒนา มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย และคณะในโอกาสที่มาเยี่ยมชมกิจการของมหาวิทยาลัยและร่วมประชุมทวิภาคี
พระราชวัชรสารบัณฑิต หรือเจ้าคุณประสาร กล่าวว่าการประชุมร่วมกันทั้งสองมหาวิทยาลัยสงฆ์ในครั้งนี้สืบเนื่องจากการที่มหาวิทยาลัยทั้งสองแห่งได้เลือกสังกัดมหาวิทยาลัยกลุ่มที่ 4 คือกลุ่มพัฒนาปัญญาและคุณธรรมด้วยหลักศาสนา ตามประกาศกระทรวงอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์วิจัยและนวัตกรรม ปี พ.ศ. 2566 เรื่องการกำหนดให้สถาบันอุดมศึกษาสังกัดกลุ่มสถาบันการศึกษา เพื่อจะให้สถาบันอุดมศึกษาต่างๆในประเทศไทยกำหนดพันธกิจของตนเองให้ชัดเจนว่าจะผลิตบัณฑิตให้มีความรู้ ความสามารถและเชี่ยวชาญในด้านใด เมื่อมหาวิทยาลัยสงฆ์ทั้งสองแห่งเลือกสังกัดกลุ่ม 4 และได้ส่งมติสภามหาวิทยาลัยแจ้งกระทรวงอุดมศึกษาฯแล้ว วันนี้ผู้บริหารหาวิทยาลัยทั้งสองแห่งจึงได้ประชุมร่วมกันเพื่อกำหนดบทบาท ภาระหน้าที่ในการดำเนินงานในลักษณะที่เชื่อมสัมพันธ์กัน จากนี้ไปมหาวิทยาลัยสงฆ์ทั้งสองแห่งจะได้ปรึกษาหารือกันเพื่อจัดการศึกษาโดยเน้นการศึกษาพระพุทธศาสนา การเเผยแผ่พระศาสนา การบูรณาพระพุทธศาสนากับศาสตร์สมัยใหม่ เป็นต้น
"การให้ความร่วมมือกันอย่างใกล้ชิด มีพันธกิจและเป้าหมายที่สอดคล้องกันจับมือกันเดินไปข้างหน้าเพื่อผลิตบัณฑิตให้มีความรู้ ความสามารถด้านพระพุทธศาสนา สร้างศาสนทายาทให้มีใจรักในงานเผยแผ่ เพื่อสร้างความมั่นคงให้กับพระพุทธศาสนา เป็นสิ่งที่มหาวิทยาลัยสงฆ์ทั้งสองแห่งจะดำเนินการร่วมกันนับจากวันนี้เป็นต้นไป" พระราชวัชรสารบัณฑิต กล่าวในตอนท้าย
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การศึกษา
ข่าวในหมวดการศึกษา ![]()
สกสค.เซ็นจ้างพิมพ์แบบเรียน “5 เอกชน” ร่วมลงนาม “ข้อตกลงคุณธรรม” 17:18 น.- ม.ศรีปทุม คว้ารางวัลนวัตกรรมแห่งชาติ 22:17 น.
- เสริมความรู้รับปิดเทอม!ทำความรู้จักน้ำมันเชื้อเพลิงรถยนต์ ผ่านคลัง SciMath ฟรี! 17:17 น.
- วว. พัฒนาปุ๋ยอัดแท่งละลายช้า เพิ่มมูลค่าวัสดุเหลือทิ้งทางการเกษตร 15:15 น.
- ที่นอนอัตโนมัติป้องกันแผลกดทับ ฝีมือนักวิจัย FIBO มจธ. เตรียมขยายสู่ตลาดโลก 12:54 น.



