การศึกษา
“ศุภมาส” สั่งเข้ม! ผู้บริหารปทุมวัน - อุเทนฯ ลงโทษวินัยนักศึกษาปมตะลุมบอนห้างดัง ชี้อุกอาจ-สร้างความเดือดร้อน
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

เมื่อวันที่ 23 มี.ค. 2568 น.ส.ศุภมาส อิศรภักดี รมว.การอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) เปิดเผยว่า ได้สั่งการเข้มงวดให้ผู้บริหารของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย และสถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน เร่งตรวจสอบข้อเท็จจริงและดำเนินการทางวินัยกับนักศึกษาที่เกี่ยวข้องในเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทภายในศูนย์การค้าดัง ซึ่งส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บและสร้างความตื่นตระหนกแก่ประชาชน โดยไม่มีข้อยกเว้น
รมว.อว. ระบุว่า เหตุการณ์นี้เป็นสิ่งที่ยอมรับไม่ได้ และเน้นย้ำว่าจะต้องร่วมมือกับตำรวจเพื่อดำเนินคดีทางกฎหมาย พร้อมเสนอมาตรการป้องกันความขัดแย้งระหว่างสถาบัน เช่น การเสริมสร้างความสัมพันธ์และการปลูกฝังแนวคิดสันติวิธี นอกจากนี้ จะประสานงานกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติเพื่อเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยในพื้นที่เสี่ยง
น.ส.ศุภมาส ยืนยันว่าจะยกระดับมาตรการป้องกันและลงโทษผู้กระทำผิดอย่างเข้มงวด ครอบคลุมทุกสถาบันอุดมศึกษา เพื่อให้สถานศึกษาเป็นพื้นที่แห่งการเรียนรู้ ไม่ใช่เวทีของการใช้ความรุนแรง และจะเร่งแก้ไขปัญหาอย่างจริงจังและยั่งยืน
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การศึกษา
Top 5 ข่าวการศึกษา ![]()
- "ปฏิญญาโฮจิมินห์" พุทธศาสนิกชนทั่วโลกประกาศเจตนารมณ์ร่วมกัน หนุนศักดิ์ศรีมนุษย์และสันติภาพถ้วนหน้า 8 พ.ค. 2568
- นักเรียนปลอดภัย ห่างไกลบุหรี่ไฟฟ้าและยาเสพติด 8 พ.ค. 2568
- คณาจารย์นิติศาสตร์ร่วมหารือผู้นำท้องที่ ผู้นำท้องถิ่น แก้ปัญหาไฟฟ้า ถนน ตำบลพลูเถื่อน 8 พ.ค. 2568
- มก. เปิดแล้ว ! หลักสูตรพลเมืองเข้มแข็งสำหรับผู้นำอาวุโส รุ่นที่ 1 8 พ.ค. 2568
- สมัครเรียนปริญญาตรี วันนี้! ความสำเร็จสร้างได้ ที่ ม.รามคำแหง 8 พ.ค. 2568
ข่าวในหมวดการศึกษา ![]()
เยาวชนวิทย์จุฬาภรณราชวิทยาลัย ปทุมธานี ชนะเลิศ Thailand Junior Water Prize 2025 15:48 น.
- "ศุภชัย" ชี้มหาวิทยาลัยต้องไม่ใช่แค่ “แหล่งสอนหนังสือ” แต่ต้อง “ลงไปอยู่ในใจของชุมชน” เป็นศูนย์กลางของการแก้ปัญหา สร้างโอกาสใหม่ให้กับชุมชน 11:14 น.
- น้ำมันหอมระเหย “ดอกมะลิลา”สุคนธบำบัดเพื่อการผ่อนคลาย 10:32 น.
- คิกออฟ TU Care & Ageing Society ธรรมศาสตร์’ ประกาศความพร้อมเป็นกำแพงพิงหลังใน”สังคมสูงวัย” 07:07 น.
- อาจารย์นิติศาสตร์ ม.ราชภัฏสุราษฎร์ธานี นำเจ้าอาวาสวัดดอนยางร้องขอออกโฉนดที่ดิน 18:43 น.