การศึกษา
"สุรศักดิ์" เปิดประชุมสัมมนาแลกเปลี่ยนเรียนรู้ เครือข่ายโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย "สวนกุหลาบสร้างสรรค์นวัตกรรมการเรียนรู้ สู่ครูมีอาชีพ"
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

เมื่อวันพฤหัสบดี ที่ 1 พฤษภาคม 2568 นายสุรศักดิ์ พันธ์เจริญวรกุล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานเปิดการประชุมสัมมนาแลกเปลี่ยนเรียนรู้ เครือข่ายโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย "สวนกุหลาบสร้างสรรค์นวัตกรรมการเรียนรู้ สู่ครูมีอาชีพ" (Suankularb Education Teacher's Leader Symposium SKETS 2025) ณ อิงธาร รีสอร์ท จังหวัดนครนายก โดยมี นายภูมิสิษฐ์ สุคนธวงศ์ ผอ.โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย นางจรุญ จารุสาร ผอ.โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย นนทบุรี ผอ.โรงเรียนในเครือสวนกุหลาบวิทยาลัย ผู้บริหาร มหาวิทยาลัยฮาร์บิน ผอ.สพม.นครนายก ปราจีนบุรี ครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน ร่วมให้การต้อนรับ
นายสุรศักดิ์ กล่าวว่า ตนมีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้มาเป็นประธานในพิธีเปิดการประชุมสัมมนา แลกเปลี่ยนเรียนรู้ เครือข่ายโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย "สวนกุหลาบสร้างสรรค์ นวัตกรรมการเรียนรู้ สู่ครูมืออาชีพ"ฯ ในวันนี้ จากคำกล่าวรายงาน ของนายชาลี วัฒนเขจร ผอ.โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย รังสิต ประธานเครือข่าย โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย แสดงให้เห็นว่า โรงเรียนในเครือสวนกุหลาบวิทยาลัย ให้ความสำคัญกับการพัฒนา ขับเคลื่อนคุณภาพการจัดการศึกษาและเสริมสร้างความเข้มแข็ง ของกระบวนการบริหารจัดการศึกษา ในรูปแบบเครือข่ายสถานศึกษา ที่มีความเป็นเอกภาพ ตามมาตรฐานคุณภาพกุหลาบหลวง และตามบริบทของแต่ละสถานศึกษา
“ทั้งนี้โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย มีรูปแบบการเรียนการสอน และกิจกรรมที่หลากหลายน่าสนใจ และแตกต่างจากโรงเรียนอื่นๆ โดยมุ่งมั่นและตระหนักถึงความสำคัญของการพัฒนาระบบการบริหาร และการจัดการเรียนรู้อย่างเป็นระบบ ส่งเสริมด้านคุณธรรม จริยธรรม ให้นักเรียนมีคุณลักษณะ สมกับอัตลักษณ์ อันได้แก่ ความเป็นผู้นำ รักเพื่อน นับถือพี่ เคารพครูกตัญญูพ่อแม่ ดูแลน้อง สนองคุณแผ่นดิน ทั้งยังมีความรอบรู้ มีทักษะ มีสติปัญญา มีความสามารถ ร่วมสร้างสรรค์และสั่งสมความดีงาม ให้เป็น “สุภาพบุรุษสวนกุหลาบ” และเป็นสมาชิกที่ดีของสังคมตลอดไป” รมช.สุรศักดิ์ กล่าว
นายสุรศักดิ์ กล่าวต่อว่า ขอขอบคุณและขอชื่นชมในความตั้งใจของคณะผู้จัดงาน ผู้บริหาร ครูและบุคลากรทางการศึกษา โรงเรียนในเครือสวนกุหลาบวิทยาลัยทุกท่าน ซึ่งแสดงให้เห็นว่าทุกท่านมีความมุ่งมั่น ตั้งใจ ที่จะหลอมรวม สร้างความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน ของโรงเรียนในเครือสวนกุหลาบวิทยาลัย เพื่อพัฒนา ขับเคลื่อนคุณภาพการจัดการศึกษา ตามมาตรฐานคุณภาพกุหลาบหลวง ให้ดียิ่งขึ้น ทั้งนี้ขออวยพรให้การประชุมสัมมนาในครั้งนี้ ประสบความสำเร็จตามวัตถุประสงค์ ที่กำหนดไว้ทุกประการ
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การศึกษา
Top 5 ข่าวการศึกษา ![]()
- อาจารย์นิติศาสตร์ ม.ราชภัฏสุราษฎร์ธานี นำเจ้าอาวาสวัดดอนยางร้องขอออกโฉนดที่ดิน 2 พ.ค. 2568
- ซักซ้อมดำเนินการสอบครู 2 พ.ค. 2568
- สร้างวัดไทยแห่งแรกใกล้พุทธสถาน “ถ้ำอชันต้า” มรดกโลก ประเทศอินเดีย 2 พ.ค. 2568
- ตร.ไซเบอร์ จับมือ มจธ.ปั้นนักรบไซเบอร์รุ่นใหม่ ในศึก “Cyber Warrior Hackathon 2025” 2 พ.ค. 2568
- แห่ชมเทศกาลภาพยนตร์รัสเซีย2025 "เรือเหาะผจญภัยแดนมหัศจรรย์" และ “หัวใจคุณธรรม” ครองใจคอหนัง 2 พ.ค. 2568
ข่าวในหมวดการศึกษา ![]()
เตรียมจัดทำแผนกลยุทธ์ส่งเสริมสำนักปฏิบัติธรรม ยกระดับการสอนและการปฏิบัติธรรมกรรมฐานสู่สังคมไทยและสังคมโลก 18:12 น.
- สพป.พัทลุง เขต 2 พัฒนาคุณภาพการจัดการศึกษาสำหรับเด็กพิการเรียนรวม 17:40 น.
- “งานใต้ร่มพระบารมี 243 ปี กรุงรัตนโกสินทร์” 26 เม.ย.นี้ ณ อุทยาน 100 ปี จุฬาฯ 17:27 น.
- เหลืออีก 2 วันเท่านั้น งานใต้ร่มพระบารมี 243 ปี กรุงรัตนโกสินทร์ คนแน่นทุกวัน ถูกใจคนทุกวัย ของขายดี ปังไม่หยุด 17:05 น.
- จัดใหญ่! “ศุภชัย” เปิดกิจกรรม SCiUS Forum ครั้งที่ 15 เวทีวิจัยนวัตกรรมระดับเยาวชน พัฒนากำลังพลด้านวิทยาศาสตร์แห่งอนาคต 16:53 น.