การศึกษา
เปิดเทอมวันแรกวุ่น! กลุ่มผู้ปกครอง ประท้วงขับไล่ ผอ.โรงเรียนดังย่านดอนเมืองอีกแล้ว หลังไม่มีหนังสือให้นักเรียนเรียน
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

เปิดเทอมวันแรกวุ่น! กลุ่มผู้ปกครอง ประท้วงขับไล่ ผอ.โรงเรียนดังย่านดอนเมืองอีกแล้ว หลังไม่มีหนังสือให้นักเรียนเรียน ด้านผอ.อ้างเอกสารสั่งซื้อหนังสือนักเรียนหาย
เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม 2568 กลุ่มผู้ปกครองของนักเรียนโรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งย่านดอนเมืองกว่า 30 คน รวมตัวถือป้ายประท้วง ขับไล่ผู้อำนวยการโรงเรียน หลังไม่พอใจการบริหารงานและไม่มีหนังสือให้บุตรหลานใช้เรียน จากการสอบถามตัวแทนผู้ปกครอง เล่าว่าวันนี้เป็นวันแรกของการเปิดเทอมใหม่ บุตรหลานไม่มีหนังสือเรียน และครูจะสอนนักเรียนอย่างไร โดยก่อนเปิดเทอมทางโรงเรียนไม่มีการแจ้งให้นักเรียนมารับหนังสือ และไม่มีการเรียกให้นักเรียนมอบตัว หรือประชุมผู้ปกครอง เพื่อวางกำหนดการเรียนการสอนเลย
เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาได้มาส่งบุตรหลาน เพื่อเข้าเรียน แต่ไม่รู้อะไรเลยว่า บุตรหลานจะประจำชั้นเรียนที่ห้องไหน ครูประจำชั้นชื่ออะไร จึงเกิดความกังวลและเกรงว่าบุตรหลานจะไม่ปลอดภัย หลังจากเคยเกิดเหตุผู้อำนวยการสั่งปิดโรงเรียนทันที ทำให้บุตรหลานต้องออกมานั่งคอยผู้ปกครองหน้าโรงเรียน รวมถึงพยายามไกล่เกลี่ยให้ผู้ปกครองของเด็กนักเรียนที่เป็นผู้เสียหายไม่แจ้งความเพื่อแลกกับการไม่ดำเนินคดี
ด้านผู้อำนวยการโรงเรียนดังกล่าว ได้ออกมาเจรจากับทางกลุ่มผู้ปกครอง โดยอ้างว่าเอกสารในการสั่งซื้อหนังสือหาย ทำให้การสั่งซื้อหนังสือนักเรียนล่าช้า ซึ่งทางโรงเรียนจะเร่งดำเนินการในการสั่งซื้อหนังสือเรียนให้นักเรียนให้เร็วที่สุด
ทั้งนี้ทางกลุ่มผู้ปกครอง ยืนยันหากผอ.โรงเรียนคนนี้ บริหารงานอยู่ ก็จะไม่ส่งบุตรหลานมาเรียนหรืออาจขอย้ายโรงเรียน เพราะเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัย และเกรงว่าบุตรหลานจะไม่ได้รับความรู้อย่างที่ควรจะได้รับ
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การศึกษา
Top 5 ข่าวการศึกษา ![]()
- มก. เปิดมุมมองใหม่ในเวทีเสวนา Inspiration for Success 20 ก.ค. 2568
- เปิดจักรวาลวัยทีน! “เทศกาลเด็กและเยาวชนกรุงเทพมหานคร” ภายใต้แนวคิด TEENIVERSE (จักรวาลวัยทีน) 20 ก.ค. 2568
- เสมา 1 พร้อม สพฐ. ลงพื้นที่นครศรีธรรมราช 20 ก.ค. 2568
- “นฤมล”ลงพื้นที่สุราษฎร์ฯ เดินหน้าแก้เกณฑ์วิทยฐานะใหม่ เกลี่ยอัตรากำลังเร่งด่วน ย้ำ พร้อมรับฟังความเห็นทุกฝ่าย ขอให้ทำงานแบบครอบครัว 20 ก.ค. 2568
- สกร.ยกระดับระบบแนะแนว 20 ก.ค. 2568
ข่าวในหมวดการศึกษา ![]()
มก. เปิดมุมมองใหม่ในเวทีเสวนา Inspiration for Success 00:03 น.
- CP ALL เดินหน้าโมเดล “สร้างผู้นำสถานศึกษาแห่งอนาคต” กว่า 50 แห่งทั่วประเทศรับมือการศึกษาในยุคดิจิทัล 17:25 น.
- "นฤมล" เยี่ยม รร.เบญจมราชูทิศ ปฏิรูปการศึกษา จ.นครศรีฯ ลั่น 3 เดือน แก้หนี้ครูได้ เตรียมดึงแบงก์รัฐทุ่มแสนล้าน ทำสหกรณ์กลาง สกสค. 13:51 น.
- “เจ้าคุณหรรษา” โต้กระแสโทษผู้หญิง ปมคดีฉาวในสงฆ์ ชี้ศัตรูแท้พรหมจรรย์คือกิเลส ไม่ใช่เพศหญิง 13:01 น.
- เปิดโครงการ “Sahapat Admission” ปีที่ 28 ติวฟรี ติวเข้มข้นทุกสนามสอบ 12:15 น.