การศึกษา
คณะการบัญชีฯ มมส อบรม “Basic Generative AI Foundation”
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
คณะการบัญชีฯ มมส อบรม “Basic Generative AI Foundation”
คณะการบัญชีและการจัดการ (MBS) โดยศูนย์เทคโนโลยีดิจิทัลและปัญญาประดิษฐ์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม เดินหน้าพัฒนาศักยภาพนิสิต จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ “ด้านปัญญาประดิษฐ์เชิงสร้างสรรค์ขั้นต้น (Basic Generative AI Foundation) พร้อมสอบใบประกาศนียบัตร ครั้งที่ 2” ตั้งเป้ายกระดับทักษะดิจิทัลให้นิสิตชั้นปีที่ 4 กว่า 1,500 คน เพื่อเตรียมความพร้อมสู่โลกการทำงานยุค AI
คณะการบัญชีและการจัดการ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม เปิดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการด้านปัญญาประดิษฐ์เชิงสร้างสรรค์ขั้นต้น (Basic Generative AI foundation) พร้อมสอบใบประกาศนียบัตร ครั้งที่ 2 โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.จรวย สาวิถี คณบดีคณะการบัญชีและการจัดการ เป็นประธานในพิธีเปิด และ อาจารย์ ดร.เอกชัย แน่นอุดร ประธานโครงการฯ นำคณะนิสิตชั้นปีที่ 4 เข้าร่วมการอบรมในรอบแรก ณ คณะการบัญชีและการจัดการ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม

อาจารย์ ดร.เอกชัย แน่นอุดร ประธานโครงการฯ เปิดเผยถึงหลักการและเหตุผลสำคัญของการจัดโครงการในครั้งนี้ว่า ในปัจจุบันเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ หรือ AI โดยเฉพาะ "Generative AI" ได้เข้ามามีบทบาทสำคัญอย่างยิ่งต่อระบบการศึกษาและการทำงานในทุกระดับ การที่นิสิตมีความรู้และทักษะในการใช้งานเทคโนโลยีเหล่านี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน สร้างสรรค์ผลงานที่มีคุณค่า และสร้างความได้เปรียบในการแข่งขันเมื่อก้าวเข้าสู่ตลาดแรงงานดิจิทัล อย่างไรก็ตาม แม้ Generative AI จะเป็นเครื่องมือที่มีศักยภาพสูง ทางคณะฯ ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของการใช้งานอย่างถูกต้อง ปลอดภัย และมีจริยธรรม จึงได้มุ่งเน้นให้นิสิตเรียนรู้ตั้งแต่พื้นฐาน หลักการทำงาน การรู้เท่าทันข้อจำกัด รวมถึงการปฏิบัติตามมาตรฐานสากล เพื่อให้สามารถใช้เทคโนโลยีได้อย่างสร้างสรรค์และรับผิดชอบต่อสังคม
สำหรับโครงการดังกล่าว มีกลุ่มเป้าหมายคือนิสิตชั้นปีที่ 4 ของคณะการบัญชีและการจัดการ จำนวนรวมทั้งสิ้น 1,500 คน โดยแบ่งการอบรมออกเป็น 6 รอบ เพื่อความทั่วถึงและประสิทธิภาพในการเรียนรู้ โดยมีทีมวิทยากรผู้เชี่ยวชาญจาก สถาบันพัฒนาเทคโนโลยีสารสนเทศ มาร่วมถ่ายทอดความรู้และประสบการณ์ ประกอบด้วย อาจารย์ณิชาภัทร จันทรศรี, อาจารย์อรอนงค์ หลิมเจริญ, อาจารย์วิรัตน์ พุทธาพร และ อาจารย์ณัฐปภัสร์ สินธพไพศาล ซึ่งจะช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งทางวิชาการและทักษะปฏิบัติให้นิสิตมีความพร้อมสูงสุดก่อนสำเร็จการศึกษา
ส่งข่าวได้ที่ email : saowaporn12345@gmail.com และ bat_mamsao@yahoo.com
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การศึกษา
Top 5 ข่าวการศึกษา ![]()
- โรงเรียนวัดไผ่ล้อมรับรางวัลชนะเลิศประกวดคลิปวิดีโอสั้น 1 ธ.ค. 2568
- ม.กรุงเทพ พลิกโมเดลการเรียนรู้ ยุคที่ปริญญาต้อง “ใช้งานได้จริง” 1 ธ.ค. 2568
- ประธานมูลนิธิธรรมกาย ถวายปัจจัยสมทบกฐินแด่ วัดเทียนเวียนเฟื้อกเซิน ศูนย์วิปัสสนาที่มีชื่อเสียง มากกว่า 50 ปีในเวียดนาม 1 ธ.ค. 2568
- คณะการบัญชีฯ มมส อบรม “Basic Generative AI Foundation” 1 ธ.ค. 2568
- “ทานตะวันบานสะพรั่งทั่วระแหง ครั้งที่ 6”ใกล้กรุงเทพฯ เพียง 45 นาที 1 ธ.ค. 2568
ข่าวในหมวดการศึกษา ![]()
“นฤมล”สั่ง ศธ.ระดมกำลังลุยฟื้นฟูภาคใต้ ตั้ง Fix It Center 50 ศูนย์ ซ่อมบ้าน-ซ่อมชีวิต ย้ำต้องเร่งเปิดเรียนให้เร็วที่สุด ไม่ให้กระทบเด็ก 18:26 น.- จุฬาฯ เปิดตัวหลักสูตรทันตกรรมรากเทียมและทันตกรรมบูรณะเพื่อความสวยงาม 15:15 น.
- “สุรศักดิ์” นั่งหัวโต๊ะประชุม กอวช. ห่วงใยสถานการณ์น้ำท่วมใต้ ระดมสรรพกำลัง อว. ช่วยเหลือ–ฟื้นฟูผู้ประสบภัย 13:16 น.
- วว. โชว์ผลงาน ณ งานเทศกาลต้นคริสต์มาสภูเรือ ครั้งที่ 14 จังหวัดเลย 12:01 น.
- “คุรุสภา” เชิดชูเกียรติครูอาวุโส ปี 67 08:49 น.


