วันอาทิตย์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2564 23:58 น.

การศึกษา

ศิษย์วัดพระธรรมกายร่วมฝังลูกนิมิตร3วัดอเมริกา

วันจันทร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2560, 10.41 น.

ศิษย์วัดพระธรรมกายร่วมฝังลูกนิมิตร3วัดอเมริกา

 

พุทธศาสนารุ่งในอเมริกาเดือนเดียวฝังลูกนิมิตร3วัด คือวัดป่าสันติธรรม วัดอาคันชอร์พุทธวนารามและวัดสังฆรัตราราม คณะสงฆ์และชาวพุทธไทยและชาวอเมริการ่วมเป็นจำนวนมากมีลูกศิษย์วัดพระธรรมกายร่วมด้วย

 


ระหว่างวันที่ 16-18 มิถุนายน 2560   ที่วัดป่าสันติธรรม เมืองแคร์รอลตัน รัฐเวอร์จิเนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา มีงานผูกพัทธสีมา ฝังลูกนิมิต มีคณะสงฆ์ทั่วประเทศสหรัฐอเมริกาจำนวน 134 รูป เข้าร่วมนำโดยพระราชมงคลรังษี(หลวงตาชี)  พระเทพวรมุนีเจ้าอาวาสวัดพระธาตุพนม ในจำนวนนี้พระวัดพระธรรมกายภาคพื้นประเทศอเมริกาทุกศูนย์สาขาได้มาร่วมงานและช่วยงาน และสาธุชนที่เดินทางมาร่วมงานประมาณ  600 คน กิจกรรมมีการสวดถอนสีมา พิธีสวดมนต์ภาวนามหาพุทธาภิเษก เจริญสมาธิในสวน  ทำบุญตักบาตคณะสงฆ์ 108  รูป  


ขณะเดียวกันคณะสงฆ์ธรรมยุต  มีงานประชุมสงฆ์อเมริกาและตัดลูกนิมิตผูกพัทธสีมา ณ วัดอาคันชอร์พุทธวนาราม มลรัฐอาคันซอร์ ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 15-17 มิถุนายน
ซึ่งการประชุมคณะสงฆ์ธรรมยุตในประเทศอเมริกาจัดขึ้นปีละครั้ง และมีการเลือกตั้งประธานสงฆ์ทุก 3 ปี โดยเจ้าอาวาสทุกๆวัดเป็นผู้มีสิทธิออกเสียงลงคะแนน วัดไทย (ธรรมยุต) ในอเมริกา มี 62 วัด หลังงานตัดลูกยิมิตแล้วมีบวชนาค 7 นาค และวันที่ 18 มิถุนายน มีงานตัดลูกนิมิต ที่วัดสังฆรัตราราม รัฐโอกลาโฮมา ประเทศสหรัฐอเมริกา

หน้าแรก » การศึกษา