วันอังคาร ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2562 05:39 น.

บันเทิง

ไม่ได้มาเล่นๆ! “มาริโอ้” เข้าฉากจุดไฟ “เผายา” ใน “ทองเอกหมอยาท่าโฉลง”

วันอังคาร ที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562, 15.12 น.

ไม่ได้มาเล่นๆ!  “มาริโอ้” เข้าฉากจุดไฟ “เผายา”  

ใน “ทองเอกหมอยาท่าโฉลง”

 

 

ฮาจอแตกมาตลอดๆ ขอปรับโหมดเข้าดราม่ากะเขามั่ง สำหรับละครคอมเมดี้ฉีกกฎแนวพีเรียดอย่าง “ทองเอกหมอยาท่าโฉลง” ของ ค่ายโซนิกซ์บูมฯ ซึ่งตอนที่จะออกอากาศใน วันพฤหัสบดีที่ 14 กุมภาพันธ์นี้ เป็นเรื่องราวความเป็นความตายระหว่าง ทองเอก ที่รับบทโดย มาริโอ้ เมาเร่อ กับ ปู่หมอทองอิน รับบทโดย อารอง เค้ามูลคดี เหตุเกิดเพราะ ปู่ทองอิน เจ็บหนัก ทำให้ ทองเอก ตัดสินใจงัดวิชาแพทย์แผนโบราณ!!ออกมารักษา โดยมี เปียก(ฟรอยด์-ณัฏฐพงษ์ ชาติพงศ์) และ ตุ่น(จุ๊บจิ๊บ เชิญยิ้ม) คอยเป็นลูกมือ   

 

           

โดยฉากนี้ยกกองถ่ายทำกันที่ เรือนไทยสายน้ำจามจุรี จังหวัดพระนครศรีอยุธยา บนเรือนไม้กลางป่าที่ผู้จัด-ผู้กำกับ ชุดาภา จันทเขตต์ เซ็ตไว้สำหรับเป็นบ้านของทองเอก แต่ก่อนที่จะได้เห็น เวชปฏิบัติการเผายา รักษาคนแบบละเอียดทุกขั้นตอนโดยมีแพทย์แผนโบราณแท้ๆ

 

 

ทางผู้กำกับได้ส่ง มาริโอ้ ไปเรียนกับแพทย์แผนโบราณแบบตัวต่อตัวกับ อาจารย์คมสัน ทินกร ณ อยุธยา ณ คลินิกการแพทย์แผนไทยหม่อมราชวงศ์สอาด ทินกร ย่านลาดพร้าว มาแล้ว พอถึงวันถ่ายจริง โอ้ ซึ่งได้ศึกษาทั้งทกฤษฎีและฝึกการ “เผายา” ภาคปฏิบัติตามแบบฉบับการรักษาที่ถูกต้อง เลยทำได้สบายบรื๋อ เรียกว่าคล่องซะจน อารอง ที่รับบทเป็นคนป่วยยังชม

 

 

 แต่กว่าจะผ่านฉากนี้และได้ภาพสวยสมใจ เล่นเอาทุกคนเหงื่อแตกพลั่กๆ เพราะเจอความร้อนของไฟที่จุดในระยะใกล้ บวกกับอากาศในบ้านที่อบอ้าว หลังถ่ายเสร็จโอ้ถึงกับโอด “เป็นหมอนี่ไม่ง่ายเลยจริงๆ” อยากเห็นฉาก “เผายา” เต็มๆ ตามลุ้นได้ พฤหัสบดีที่ 14 ก.พ.นี้ เวลา  20.20 น. ทางช่อง 33