วันอังคาร ที่ 11 สิงหาคม พ.ศ. 2563 14:45 น.

บันเทิง

“เสือ ธนพล” เปิดใจฟีเจอริ่งครั้งแรกในชีวิตกับวง “25hours”

วันพุธ ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2563, 15.43 น.

ตามตะวัน ซิงเกิ้ลแรกจากโปรเจกต์ My Heroที่ หนุ่ม กะลา feat.กับ แอ๊ด คาราบาว กำลังฮิตติดลมบน จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ และ JOOXไม่รอช้าสานต่อความฮิตด้วยซิงเกิ้ลที่สอง“นับ 1 ถึง 100”จากฝีมือแต่งเนื้อร้อง,ทำนอง ของแหลม 25hoursและยังได้ฮีโร่ในดวงใจของแหลม อย่าง“เสือ - ธนพล อินทฤทธิ์”มาฟีเจอริ่งเพลงร่วมกับศิลปินคนอื่นเป็นครั้งแรกในชีวิต ด้วยดนตรีจังหวะสนุกๆ เนื้อหาพูดเตือนคนหัวร้อนให้ใจเย็น นับ 1ให้ถึง 100 ก่อนแล้วค่อยตัดสินใจส่วน MVเพลงนี้ยังมี น้าค่อม สุดยอดตลกของเมืองไทยมาสร้างสีสันให้อีกด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้ดูแลโดย อ๊อฟ บิ๊กแอสมาฟังเสือ , แหลมเล่าการทำงานร่วมกันดีกว่า

แหลม 25hours เผยว่า “ผมดีใจที่พี่อ๊อฟให้พวกเราได้มาอยู่ในโปรเจกต์นี้เพราะผมเองก็เคยฝันว่าถ้ามีโอกาสได้ร่วมงานกับศิลปินรุ่นพี่ที่เป็นทั้งอาจารย์ เป็นทั้งไอดอลก็คงจะมีความสุขไม่น้อย พอมีการติดต่อมาผมก็ตอบรับทันทีจริงๆแล้วผมมีวงดนตรีไอดอลในใจมากมาย แต่ฮีโร่ที่สุดของผมก็คือพี่เสือครับเพราะพี่เสือเป็นคนแรกที่เปิดประตูให้ผมเข้าสู่วงการเพลงร็อกด้วย ทำนองและเมโลดี้ที่สวยงาม ภาพจำของผมกับเพลงพี่เสือคือเพลง รักคงยังไม่พอ ได้ยินเพลงนี้ทีไรก็จะนึกย้อนไปถึงภาพสมัยเด็กๆ ตอนอยู่ที่ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือริมคลองของพ่อ ช่วยเก็บชามก๋วยเตี๋ยว ตอนเย็นมองไปที่คลองเห็นแสงอาทิตย์ตกกระทบลงบนผิวน้ำ มีเพลงท่อนหนึ่งที่ผมร้องและจำได้ขึ้นใจ “ดังเรือใบล่องหาทิศทาง แบกภาระสุมจนเต็มลำ ติดตามไปคงไม่ถึงฝั่ง” พอได้มีโอกาสมาร่วมงานกับพี่เสือจริงๆก็ดีใจมาก แต่การที่จะแต่งเพลงให้คนที่เป็นฮีโร่ร้องนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย พอดีผมมีเพลงนับหนึ่งถึงร้อยอยู่แล้ว คิดว่าเพลงนี้กับโปรเจกต์น่าจะไปด้วยกันได้ เป็นเพลงที่หมายถึงการที่เราจะทำอะไรก็ขอให้ใจเย็นๆต้องมีสติ แต่ว่ากับบางคนอาจจะต้องให้ใครมาช่วยสกิด ต้องเป็นใครสักคนที่เรายอมรับด้วย คนนั้นก็คือพี่เสือครับและ ที่จะไม่พูดถึงคงไม่ได้คือเอ็มวีเพลงนี้เราได้รับเกียรติจากน้าค่อมมาร่วมแสดง ซึ่งผมเป็นแฟนของน้าแกอยู่แล้ว พอได้มาร่วมงานกันน้าแกน่ารักมาก คอยสอนเทคนิคการแสดงที่ผมไม่ค่อยถนัด คอยสอนจังหวะส่งมุขต่างๆ เรียกได้ว่าเป็นต้นแบบของนักแสดงที่ดี ผมเชื่อว่าถ้าใครได้ดูมิวสิกวิดีโอเพลงนี้ ต้องมีความสุขแน่นอนครับ...”

ด้าน เสือ ธนพล กล่าวว่า “ผมต้องขอขอบคุณน้องๆที่ให้ผมเป็นฮีโร่ของเค้า รู้สึกเป็นเกียรติมากๆครับผมเองก็ชอบวง 25hours หลายเพลงผมว่าเพลงวงเค้ามีเมโลดี้ที่เพราะบางทีผมก็เล่นเพลงเค้าอยู่ในไลฟ์ด้วยเหมือนกัน ตอนที่อ๊อฟโทรหาผมเล่าถึงโปรเจกค์นี้ให้ฟังผมก็ยินดีมากที่มีโอกาสได้ทำโปรเจกต์นี้พอรู้ว่าได้ฟีเจอริ่งกับใครผมก็ยิ่งโอเคเพราะเป็นวงที่ผมชอบ ผมไม่เคยฟีเจอริ่งกับใครมาก่อน ไม่เคยร้องคู่กับใครเลยนี่เป็นครั้งแรก และที่ยอมในครั้งนี้เพราะว่าอยากทำจริง และเพราะเป็นแกรมมี่ เป็นอ๊อฟ เป็นวง25hours เค้าเป็นวงของคนรุ่นใหม่ที่บนเวทีเราเห็นแฟชั่นอยู่ในนั้น ได้เห็นความไพเราะของบทเพลง เป็นกวี เนื้อเพลงของวงเค้าจะไม่ทั่วๆไป มันมีความสวยงามมันเปรียบเทียบอะไรที่เป็นเพลงภาษาเพลง เขียนเป็นกลอนก็สวย และมีเสียงร้องที่ไม่เหมือนใครผมรู้สึกอย่างนั้นจริงๆครับตอนที่ผมได้เห็นเพลงนับหนึ่งถึงร้อยผมชอบเลยครับพอได้ฟังเดโม่มันเป็นรสชาติใหม่ที่ผมยังไม่เคยทำแบบนี้ ความหมายดี บรรยากาศดี เป็นสิ่งที่มันเข้ากับตัวผม เป็นเพลงที่พูดถึงวิธีคิดของคน ผมไม่ติดอะไรเลย พอเห็นเพลงปุ๊บผมโอเค.ทันที ทุกอย่างแฮปปี้ครับ”

ติดตามเพลง “นับ 1 ถึง 100” 25hours Xเสือ ธนพล ได้ตั้งแต่ 15 กรกฎาคม 2563 เป็นต้นไป!! รวมถึงฟังเพลงอื่นๆ ในJOOX ORIGINAL ALBUM “MY HERO”ได้ทาง JOOXเท่านั้น

หน้าแรก » บันเทิง