บันเทิง
“คริส พีรวัส” เปิดตัวธุรกิจแรก “ข้าวมันไก่สามพี่น้อง” ร่วมกับสองคู่ซี้ “เวฟ-ท็อปแท็ป” แฟนคลับแห่ให้กำลังใจแน่น
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

ได้ฤกษ์เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับร้าน “ข้าวมันไก่สามพี่น้อง” ธุรกิจแรกของหนุ่มสุดฮอต “คริส-พีรวัส แสงโพธิรัตน์” ที่ร่วมกับสองคู่ซี้ “เวฟ คูเป่ยจง” และ “ท็อปแท็ป-จิรกิตติ์ คูอาริยะกุล” โดยมี คุณอมรพรรณ เมธาทรงสถิตย์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด ศูนย์การค้าเดอะ สตรีท รัชดา และ คุณภณธกร วงศ์เจริญ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ศูนย์นวัตกรรมอาหารเบทาโก มาร่วมพิธีเปิดงาน เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 63 ณ. ศูนย์การค้าเดอะสตรีทรัชดา ซึ่งมีเหล่าบรรดาแฟนคลับที่แห่มาให้กำลังใจกันอย่างหนาแน่น
โดย “คริส พีรวัส” เผยว่า “จุดเริ่มต้นของ “ ข้าวมันไก่สามพี่น้อง ” เริ่มต้นจากมิตรภาพที่แน่นแฟ้นของเราสามคน เรารู้จักกันมาหลายปีแล้วครับ อย่างแท็ป ก็รู้จักก่อนที่จะเล่นละครด้วยกันอีก ส่วนพี่เวฟ รู้จักเพราะมีโอกาสได้ไปจัดแฟนมีทติ้งที่ต่างประเทศกันบ่อยมาก และเป็นพี่ชายที่คอยดูแลน้องเสมอในทุกๆด้าน เราสามคนสนิทกันมาก จนวันนึงมาพูดคุยกันว่าอยากจะทำธุรกิจร่วมกัน และมาสรุปที่ข้าวมันไก่ครับ เพราะพวกเราชอบกินข้าวมันไก่ เลยอยากจะทำร้านข้าวมันไก่ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเหมาะกับคนยุคใหม่อย่างเรา พวกเรา 3 คนจึงได้นำจานโปรดของตัวเอง มาตั้งเป็นเมนูเด็ดของทางร้าน กลาย เป็นที่มา ของคำว่า ข้าวมันไก่สามพี่น้องครับ”
“ท็อปแท็ป” เสริมว่า “เราก็มาเสนอพูดคุยกันว่าใครชอบแบบไหน ซึ่งคริสจะชอบกินไก่แซ่บแท็ปชอบกินไก่ทอด ก็จะตระเวนไปหาร้านข้าวมันไก่ทอดเจ้าเด็ด ที่มีความหอม กรอบ อร่อย และเนื้อไก่ต้องมีความชุ่มฉ่ำ ส่วนพี่เวฟจะชอบกินไก่ต้ม และเราสามคนก็แบ่งหน้าที่รับผิดชอบ พี่เวฟ พี่ใหญ่ของเรา ทำหน้าที่เชฟ คิดค้นสูตรอาหาร และควบคุมคุณภาพรวมถึงการคัดสรรวัตถุดิบต่างๆส่วนแท็ปกับคริสจะทำการตลาด PR และรับผิดชอบในส่วนของการโปรโมทร้านครับ”
โดยพี่ใหญ่อย่าง “เวฟ คูเป่ยจง” เล่าว่า “ข้าวมันไก่ที่อร่อย ไก่ต้องชุ่ม ข้าวต้องหอม และที่สำคัญที่สุด น้ำจิ้มต้องเด็ด เวฟเองถือว่าโชคดี ที่มีโอกาสได้เดินทางไปต่างประเทศบ่อยๆ ได้ชิมข้าวมันไก่ขึ้นชื่อของหลายประเทศ จึงได้รวบรวมรสชาติ ทีเด็ด ของแต่ละที่ มาพัฒนาสูตรกับเชฟที่มาจากฮ่องกง สิงคโปร์ รวมถึงเชฟจากภัตตาคารชื่อดังของไทย จึงได้สูตรข้าวมันไก่ ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ ตัวแบบไม่เหมือนใคร เริ่มต้นด้วยน้ำจิ้ม 3 สูตร 3 เอกลักษณ์ คือ น้ำจิ้มเต้าเจี้ยวจากเชฟไทย น้ำจิ้มขิงหอมจากเชฟฮ่องกง และน้ำจิ้มพริกส้มจากเชฟสิงคโปร์อีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญที่ขาดไม่ได้ คือ เนื้อไก่ที่อร่อยและดีต่อสุขภาพ พวกเราสามพี่น้องได้ทดลองไก่จากหลายสายพันธุ์ แล้วพบว่าไก่ที่เลี้ยงจากฟาร์ม S-Pure เหมาะกับแบรนด์เรามากที่สุด เพราะว่านอกจาก ทั้งหอม นุ่ม อร่อย แล้วที่โดนใจพวกเรามากที่สุด ยังเป็นเนื้อไก่ที่ปลอดสารพิษ ปราศจากสารเร่งฮอร์โมน พวกเราสามพี่น้องได้คัดเลือกข้าวกล้องแดง และข้าวหอมมะลิไทยพรีเมี่ยมมาหุงด้วยสูตรข้าวมันจากเชฟสิงคโปร์ (สูตรเฮลท์ตี้ มันน้อย) สำหรับคอซุปทั้งหลาย ทางร้านเราเลือกที่จะทำซุปตุ๋นผักกาดดอง พรีเมี่ยมบริการให้ลูกค้าที่มาทานที่ร้านแบบเติมได้ไม่อั้นครับ”
“คริส” เสริมต่อ “นอกจากซุปที่บริการให้ลูกค้าแบบเติมไม่อั้นแล้ว คริสยังได้นำมะนาวดองสูตรดั้งเดิมของอาม่า มาให้เชฟทำเมนูพิเศษ คือซุปปีกไก่ตุ๋นมะนาวดองอาม่าครับ”
ปิดท้ายด้วย “ท็อปแท็ป” กล่าวสรุปที่มาของร้าน “ข้าวมันไก่สามพี่น้อง เป็นข้าวมันไก่สำหรับคนยุคใหม่ ที่ชอบความหลากหลาย พวกเราสามคนได้คัดสรรเมนูเด็ดๆหลายเมนู เช่น ปีกไก่ทอดหม่าล่า ยำสามก๊ก บ๊อกฉ่อยน้ำมันหอย ยำไก่ฉีกสามพี่น้อง รวมถึงขนมหวานและเครื่องดื่มที่เหมาะกับผู้บริโภคในยุคนี้ ตั้งแต่ร้านได้เปิด Soft Opening เมื่อสามเดือนที่ผ่านมาพวกเราได้รับกระแสตอบรับค่อนข้างดี ถึงขั้นมีลูกค้าสนใจที่จะซื้อแฟรนไชส์อีกด้วย ทำให้พวกเรามั่นใจมากขึ้นกับแบรนด์ข้าวมันไก่สามพี่น้อง ซึ่งตอนนี้พี่เวฟและทีมกำลังสร้างระบบและเซ็ทมาตรฐานสำหรับการทำแฟรนไชส์คาดว่าน่าจะเปิดให้แฟรนไชส์ ได้จองในต้นปีหน้าครับ”
สำหรับร้าน “ข้าวมันไก่สามพี่น้อง” ตั้งอยู่ชั้น B ศูนย์การค้า เดอะสตรีท รัชดา เปิดตั้งตั้งแต่ เวลา 10.00 -02.00น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » บันเทิง
Top 5 ข่าวบันเทิง ![]()
- เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ร่วมกับ ช่อง 7HD ปลุกตำนานฟรี!คอนเสิร์ต กลับมาอีกครั้งกับ 7 สีคอนเสิร์ตเฟสติวัล@MBK Center อี๊ด FLY-BLACKHEAD-แมว จิรศักดิ์ นำทีมความมันส์ 2 พ.ค. 2568
- “เทโร มิวสิค” เปิดตัวศิลปินน้องใหม่ Gen Z “AernAver (เอินเอเวอร์)” มาพร้อมเสียงใสสะกดใจคนฟังผ่านซิงเกิลแรก “Lucky In Love” 2 พ.ค. 2568
- ไทยพีบีเอส เปิดตัวละครชุด "ทุนไทย" 6 เรื่อง 12 ตอน "ร้อยทุนวัฒนธรรมรสไทยไว้ในละคร" 2 พ.ค. 2568
- เหล่ามาสคอตจากแอนิเมชัน “องครักษ์พิทักษ์เจี๊ยบ” ร่วมกิจกรรม Paradise Park Edutainment World สนุกคิด สนุกเล่น เปิดประสบการณ์ความสนุกช่วงปิดเทอมพร้อมกิจกรรมเสริมทักษะมากมาย 2 พ.ค. 2568
- "มิว นิษฐา" เคยรู้สึกผิดหวังเรื่องแค่นี้ทำให้ลูกไม่ได้! 2 พ.ค. 2568
ข่าวในหมวดบันเทิง ![]()
"หนามเตย" ส่งเพลงใหม่ “ขุมตาเขียว” แต่งเอง PRODUE เองครั้งแรก 13:00 น.
- ยิ่งดูก็ยิ่งฮา “GHOST’S NEWS” เตรียมขำลั่นบ้านทางทรูโฟร์ยู ช่อง 24 13:00 น.
- “สายรักสายเลือด” ยืนหนึ่งไม่แผ่ว!! ส่ง “ป๋อ ณัฐวุฒิ – สมิธ ภาสวิชญ์” เพิ่มดีกรีความเดือด 12:00 น.
- Kenny G คัมแบ็ค!! ชวนแฟน ร่วมดื่มด่ำสุนทรียภาพดนตรีแจซระดับโลกอีกครั้ง ใน “Kenny G Live in Bangkok 2025” 12:00 น.
- "PeeKaBoo Junior จ๊ะเอ๋! เด็ด เด็ด" พาน้องๆ หนาวสุดขั้วในโลกน้ำแข็ง– อร่อยกับเมนูเฮลท์ตี้ – สนุกสร้างสรรค์กับ DIY ของเล่นทำเองที่บ้าน 11:30 น.