วันอังคาร ที่ 13 เมษายน พ.ศ. 2564 01:36 น.

บันเทิง

“นิว ชัยพล” ดีใจร่วมงานช่อง 7HD ครั้งแรก! ปลื้ม “คนท้องถิ่นกินอะไรกัน” กระแสตอบรับดี

วันพุธ ที่ 07 เมษายน พ.ศ. 2564, 17.37 น.

รายการ “คนท้องถิ่นกินอะไรกัน” ออกอากาศพาแฟน ๆ ช่อง 7HDไปเที่ยวชมวิถีชีวิตคนท้องถิ่น พร้อมชิมอาหารอร่อยประจำถิ่นด้วยกัน ทุกวันพุธ เวลา 15.45 น. มาหลากหลายสถานที่แล้ว ดำเนินรายการโดย นักแสดงหนุ่มมากฝีมือ นิว-ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ต ที่โคจรมาร่วมงานกับทางช่อง 7HD เป็นครั้งแรก ร่วมกับแก๊งเพื่อน อย่าง ปาล์ม ศุภชัย, เชฟเตย มาสเตอร์เชฟ ประเทศไทย และ เชฟเพิร์ล วสา และยังมีพิธีกรน้องใหม่ อั๋น อัครพรรฒ  มาเสริมทัพอีกด้วย ถือเป็นรายการท่องเที่ยวเน้นความสนุกสนานแตกต่างไม่เหมือนใคร

โดย นิว เปิดใจว่า  “เป็นรายการท่องเที่ยวเน้นเรื่องอาหารการกินของคนท้องถิ่น ทุกหมู่บ้าน ทุกจังหวัด ทุกที่จะมีการกินที่แตกต่างกัน ซึ่งการกินกับการเดินทาง ผมเชื่อมาตั้งแต่แรกแล้ว ว่ามันคือสิ่งเดียวกัน เวลาผมเดินทางไปไหน ก็อยากจะกินอาหารพื้นถิ่นที่สุด ผมไม่ชอบกินอาหารไทยที่เมืองนอก เพราะผมเชื่อว่าอาหารพื้นถิ่นจะมีเสน่ห์ที่สุด และรายการนี้เราจะเดินทางไปตามชุมชน ตามท้องถิ่นต่าง ๆ และไปกินอาหารที่คนท้องถิ่นเขากินกันจริง ๆ ซึ่งอาหารสามารถบอกเล่าเรื่องราวหรือเสน่ห์ของถิ่นนั้น ๆ ได้เป็นอย่างดี แต่ละถิ่นจะมีเอกลักษณ์ของเมนูที่แตกต่างกัน เราจะไปดูว่าที่ที่เขาอยู่เขากินอะไรกัน โดยเราจะมีเชฟไปด้วย เพื่อนำวัตถุดิบท้องถิ่น ที่อาจจะหาได้เฉพาะที่นั่นมาทำเป็นเมนูใหม่ที่ทันสมัยและแตกต่าง” 

“เป็นความสนุกของรายการที่เน้นเรื่องการกินและการทำอาหารจากเมนูท้องถิ่นเป็นหลัก รวมทั้งจะมีการพาไปเที่ยวด้วย เป็นรายการเดินทางที่สนุกมาก ผมเชื่อว่าถ้าเราสนุกคนดูก็จะสนุกตาม เหมือนเราไม่ได้มาทำงานแต่เหมือนมาเที่ยว แล้วเก็บภาพไปฝากคนดูทางบ้านเหมือนได้ไปเที่ยวกับเราด้วย หลังจากรายการออนแอร์ไปฟีดแบ็กดีมากนะครับ มีคนส่งข้อความมาหาผมเยอะ เขาบอกรายการท่องเที่ยวส่วนมากจะคล้าย ๆ กัน แต่รายการนี้แปลกและแตกต่าง ตรงที่เน้นเรื่องอาหารการกินด้วย ส่วนเพื่อนหรือคนใกล้ตัวของผมก็ดูกันค่อนข้างเยอะ รวมทั้งที่ดูย้อนหลังด้วย เพราะเราลงย้อนหลังค่อนข้างเร็ว แต่คนดูสดก็เยอะมาก ๆ วันที่สำคัญแฟน ๆ ช่อง 7 ให้การต้อนรับผมดีมากเลยครับ ฝากติดตามชมรายการ คนท้องถิ่น กินอะไรกัน ทุกวันพุธ เวลา 15.45 น. ทางช่อง 7HD กด 35 รับรองว่าทุกคนจะมีรอยยิ้ม และอิ่มเอมไปกับอาหารท้องถิ่นและเมนูที่เชฟเราทำอย่างแน่นอนครับ”

สามารถติดตามความเคลื่อนไหวรายการต่าง ๆ ได้ทาง ช่อง 7HD กด 35 ทางโซเชียล Facebook, IG, Twitter : Ch7HD และ Ch7HD Entertainment และ ทาง เว็บไซต์ : www.ch7.com 

หน้าแรก » บันเทิง