บันเทิง
“คุณยายบัวฮอง” จากแม่ค้าผักสู่ดาวติ๊กต๊อกรุ่นใหญ่ แนะแนวคิดสู้ชีวิตผ่านรายการ “Next People คนไม่หมดไฟ”
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
ถือเป็นอีกหนึ่งรายการที่สร้างแรงบันดาลใจได้เป็นอย่างดี สำหรับรายการ “Next People คนไม่หมดไฟ” รายการน้ำดีของ เว็บไซต์ MThai.com (เอ็มไทยดอทคอม) เว็บไซต์อันดับ 1 ในเครือ โมโน เน็กซ์ ที่ได้บุคคลทุกวงการและหลากหลายอาชีพมาบอกเล่า พูดคุยแนวคิด และการดำเนินชีวิตแบบไม่ย่อท้อจนประสบความสำเร็จ ล่าสุดไปฟังแนวคิดจาก “คุณยายบัวฮอง จงปัตนา” แม่ค้าผักย่านบางโพวัย 72 ปี ที่ต่อสู้ ไม่ย่อท้อต่อโรคมะเร็ง อัดคลิปขายของลงโซเชียลจนได้กลายเป็นดาว TIKTOK ที่มีคนติดตามกว่า 2.5 แสนคน และมีคนกดหัวใจส่งให้กว่า 2 ล้านคน จนสามารถสร้างรายได้ให้กับคุณยายมากมายในช่วงสภาวะเช่นนี้ โดย “คุณยายบัวฮอง” ได้กล่าวว่า

“เริ่มต้นเล่น TIKTOK จากคนขายผักด้วยกันชวนให้เล่นนานแล้ว เค้าบอกว่าเล่นแล้วมีความสุขนะ ยายก็เล่นไปไม่ได้คิดอะไร จนดัง ตอนนี้น้ำพริกยายขายไปถึงเมืองนอกเลยนะ ยายอ่านหนังสือไม่ออกด้วย ต้องให้ Siri อ่านให้ เวลาลงคลิปยายก็ลงเองหมดเลย มีคนถามว่าใครตัดต่อให้ ยายบอกเลยว่าไม่มี ยายทำคนเดียว ถามว่าแก่แล้วมาทำอะไรแบบนี้อายไหม? ยายไม่อาย เราทำของเรา เรามีความสุขเราก็ทำ เจอต้นไม้ที่ไหนยายก็เต้น ใครจะมองก็ช่างเขาไม่สนใจ ชีวิตเราใครเขาจะมาช่วยเรานอกจากตัวเราเอง ประมาณ 4-5 ปีที่แล้วยายเป็นมะเร็งในมดลูก ไปตรวจเจอหมอเขาก็ตัดออกก็ รักษามาเรื่อยๆ แต่ทีนี้มันลามอีกบางคนก็บอกว่าทำคีโมแล้วจะหัวล้านนะ, 3 เดือนตายนะ ยายบอกยายไม่ตายหรอก ยายไม่กลัว ยายสู้ถึงที่สุด คนเรามีลมหายใจอยู่ก็ต้องสู้ อย่าท้อ ไม่ต้องไปขอใครเดี๋ยวเกิดชาติหน้าลำบาก ยายอยากจะบอกคนที่ท้อหรือมีปัญหาอะไร เป็นโรคอะไรก็ตาม ถ้ายังมีลมหายใจอยู่อยากให้สู้ต่อไป”

สามารถติดตามรับชมแนวความคิดและการต่อสู้ชีวิตของดาว TIKTOK รุ่นใหญ่วัย 72 ปีอย่าง “คุณยายบัวฮอง” ได้ใน “รายการ Next People คนไม่หมดไฟ” ออกอากาศวันพฤหัสที่ 29 กรกฏาคม 2564 เวลา 20.00 น. ได้ทางแฟนเพจเฟซบุ๊ก Mthai, mono29 news และชมย้อนหลังผ่านทุกช่องทางของ Mthai, youtube channel : mono29 และ เว็บไชต์ seeme.me
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » บันเทิง
Top 5 ข่าวบันเทิง ![]()
- “ชมพู่ อารยา” ร่วมฉลองครบรอบ 10 ปี ร้านโปรด Kay’s ในบรรยากาศ Breakfast Party สุดอบอุ่น พร้อมปักหมุดสู่ Best Brunch in Bangkok 2 เม.ย. 2569
- แม็คโคร จับมือ เฮลิโคเนีย จัดสงกรานต์แบบมือโปร เนรมิตน้ำตกยักษ์จำลองสูงสุดในไทย ใจกลางเมืองหาดใหญ่ ในงาน “หาดใหญ่ Songkran Like A PRO” 2 เม.ย. 2569
- 2 ล้านวิวแล้ว! “ไต้ฝุ่น กนกฉัตร” ดัน “อาจจะยังนะ (Dance Ver.)” “โฟกัส ญาณิน” เตรียมปล่อยเพลงใหม่ 2 เม.ย. 2569
- เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ผงาดคว้าแชมป์แบรนด์โรงภาพยนตร์อันดับ 1 ที่ผู้บริโภคเชื่อถือมากที่สุด ย้ำความสำเร็จรางวัล "2026 Thailand’s Most Admired Brand" ต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 2 เม.ย. 2569
- กระแสแรงตั้งแต่ตอนแรก! “รักหักหลัง” เปิดฉากดราม่าเข้ม คนดูอินสนั่นโซเชียล 2 เม.ย. 2569
ข่าวในหมวดบันเทิง ![]()
“ลาล่า” เผยสูตรใหม่ LEVEL S (S Time) เสิร์ฟลุคสุดจึ้ง พร้อมปล่อย MV ซิงเกิ้ลล่าสุด 17:58 น.- ช่อง 3 พร้อมชน! ส่ง “นาย ณภัทร” พลิกบทบาทครั้งใหญ่ ประกบคู่ “มิ้นท์ รัญชน์รวี” ใน “โทษฐานที่รักเธอ” ระเบิดความแค้นพร้อมกัน 15 เมษายนนี้! 13:29 น.
- “สายสืบจีจี้-สายสืบนิวหนวด” เปิดโปงวิกฤตน้ำมัน พร้อมเตือนภัย น้อง ๆ ที่หางานทำช่วงปิดเทอม 13:26 น.
- PURPEECH แรงไม่หยุด! “กลัวว่าฉันจะไม่เสียใจ (Fear)” ครอง No.1 ไทย 8 สัปดาห์รวด บน "The Official Thailand Chart" 13:19 น.
- “ตรี ภรภัทร” ปลื้มกระแส “พระนเรศ” แรงเกินต้านติด Trends โลก แฟนซีรีส์อวยยศ แคสติ้งเป๊ะ ใน “หงสาวดี” THE LAST DUEL 13:16 น.


