บันเทิง
แท๊กทีมพากย์เสียงเพราะ ใน “The Blue Whisper ทาสปีศาจ” ซีรีส์จีนสุดปัง กระแสแรงที่สุดแห่งปี
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

“MONOMAX” (โมโนแมกซ์) สุดยอดหนังดีซีรีส์ดังพากย์ไทยครบทุกเรื่อง เปิดตัวโฉมหน้านักพากย์เสียงภาษาไทย จากซีรีส์จีนฟอร์มยักษ์แนวโรแมนติก แฟนตาซี ย้อนยุค เรื่อง “The Blue Whisper ทาสปีศาจ” จัดเต็มด้วยทีมพากย์เสียงภาษาไทยคุณภาพ เพื่อที่จะถ่ายทอดน้ำเสียง สื่ออารมณ์ตัวละครให้ออกมาได้อย่างสมบูรณ์ และตรึงใจแฟน ๆ ที่สุด นำทีมโดย แบงค์-รุจิระ ขจีเจริญ , ก๊วย - ศุภินทรา หาน , โอ๋ -พิชาภพ ภัทรกูลนิยม , แหวน -มินตรา อัสดาธร และ ปุญญ์ -ขวัญกมล ขาวไพศาล
สำหรับผู้สร้างเสียงทรงเสน่ห์ให้กับนางเอกสาว “จี้อวิ๋นเหอ” ผู้พิทักษ์กฎของหุบเขาหมื่นบุปผา นั้นคือ “ศุภินทรา หาน” ซึ่งเผยว่า “ดีใจค่ะ ที่ได้บทนี้ แล้วก็เกร็งมากเพราะนางเอกสวยมากค่ะ เราพากย์เองก็เกร็งเอง กลัวว่าเสียงเราจะไม่ถูกใจคนดู แต่ก็จะทำให้ดีที่สุด ยอมรับว่ามีความยาก เนื่องจาก นางเอกมีหลายอารมณ์ เราเลยต้องปรับโทนเสียงแล้วก็ศึกษาคาแรคเตอร์ไปพร้อม ๆ กันค่ะ”
ด้าน บทของเหงือกหนุ่ม “ฉางอี้” ได้นักพากย์หนุ่มเสียงหล่อ “รุจิระ ขจีเจริญ” โดยเผยถึงความรู้สึกว่า “พอทราบว่าต้องรับพากย์เสียงของพระเอก กดดันเลยครับ ยิ่งเป็นที่เรื่องที่มีแฟนคลับต่างรอชมมากมายยิ่งกดดันเข้าไปอีก คิดว่าเขาจะชอบที่เราพากย์ไหม แต่ก็จะพยายามทำออกมาให้ดีที่สุด เหมือนทุก ๆ ครั้ง สำหรับการรับพากย์ในบทนี้ ต้องทำความเข้าใจกับตัวละครให้มากขึ้นกว่าเดิม ทำการบ้านดีไซน์คำพูด เพราะตอนแรกพระเอกยังพูดไม่ได้จะมีแค่การออกเสียงที่แสดงอารม์ออกมา ซักพักก็จะเริ่มพูดได้แบบเป็นคำ ๆ แต่พอตอนหลังเริ่มพูดคล่องแล้ว ก็จะพูดอีกแบบ เพราะฉะนั้นตลอดทั้งเรื่องต้องทำการบ้านให้ดีครับ เพื่อให้งานออกมาดีสมการรอคอย”
นอกจากนี้ ยังได้ “พิชาภพ ภัทรกูลนิยม” นักพากย์ผู้คร่ำวอร์ดในวงการ มารับพากย์เสียง “หนิงชิง” หรือ ราชครู พร้อมเผยถึงความประทับใจในเรื่องนี้ว่า “ผมชอบโปรดักชั่นของเรื่องนี้มากครับ สุดยอด มุมที่ถ่ายออกมา สวยมาก ถ้าเป็นเรื่องอื่น ก็จะเซ็ทฉากแคบ ๆ ขึ้นมา แต่เรื่องนี้ ลองช็อตลากยาว โปรดักชั่นยิ่งใหญ่อลังการจริง ๆ สมแล้วที่ทุกคนคาดหวังและรอคอย”
โดยเสียงทรงพลังอันไพเราะของ “เสวี่ยซานเยว่” ผู้บัญชาการฝ่ายสงครามหุบเขาหมื่นบุปผา ได้ “มินตรา อัสดาธร” มาให้เสียงพากย์ โดยเผยถึงความประทับใจว่า “ชอบเรื่องราวความรักของ เสวี่ยซานเยว่ กับคนรัก รู้สึกว่าเคมี เขาดีมากค่ะ ฉากในเรื่องก็สวยมากเลยค่ะ พอดูแล้วเพลินมากอินไปกับความรักของพวกเขา ซึ่งจะเป็นคนละความรู้สึกกับความรักของคู่ พระ –นาง เป็นเรื่องที่ซีจีสวยสนุกมากเลยค่ะ ฝากติดตามด้วยนะคะ”
และสุดท้าย “ขวัญกมล ขาวไพศาล” นักพาย์สาวเสียงน่ารักละมุน ผู้ให้เสียง “ลั่วจิ่นซาง” เซียนรับใช้ของจี้อวิ๋นเหอ ปีศาจผีเสื้อทะเลใต้ เผยว่า “เนื่องจากเป็นคนชอบซีรีส์แนวเหนือธรรชาติอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นพอรู้ว่าจะได้พากย์เรื่องนี้ ดีใจมากค่ะ เตรียมตัวเตรียมใจมาพร้อมมาก พอตอนพากย์ได้ดูซีรีส์ ชอบซีจี โปรดักชั่น ทุกอย่างคือดี และ สนุกมากค่ะ ฝากติดตามซีรีส์ ทาสปีศาจด้วย ด้วยนะคะ”
ติดตามทีมเสียงพากย์คุณภาพที่ถ่ายทอดเสน่ห์ของตัวละครผ่านเสียงภาษาไทยออกมาได้อย่างดีเยี่ยมใน “The Blue Whisper ทาสปีศาจ” https://www.monomax.me/title/103874-the-blue-whisper.html ทาง MONOMAX (โมโนแมกซ์) กับโปรโมชันสุดคุ้ม แพ็กเกจ 3 เดือน ราคา 599 บาท โทรสอบถามรายละเอียด 02-100-7007
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » บันเทิง
Top 5 ข่าวบันเทิง ![]()
- “เชฟเตย สหรัฐ" แชมป์คนแรกของรายการ MasterChef The Professionals Thailand เข้ารับมอบเงินรางวัล 1 ล้านบาท 5 มิ.ย. 2568
- “ณเดชน์ – พาย” ควงคู่ร้องเพลงประกอบละคร “ใจขังเจ้า” โชว์เสียงหวานซึ้ง “เจ้าตัวอุ่นเอย” ด้วยกันครั้งแรก!! 5 มิ.ย. 2568
- วัน แบงค็อก เฉลิมฉลองเดือนแห่งความภาคภูมิใจกับ “One Bangkok, One Pride: Uniting Hearts, Celebrating Diversity” เปิดพื้นที่ส่งเสริมทุกความหลากหลายและแตกต่าง 5 มิ.ย. 2568
- “เมลินดา” บิวตี้แบรนด์สัญชาติไทย สุดเจ๋ง! คว้า 3 รางวัลยอดขายสูงสุด ต่อเนื่อง 2 ปีซ้อน ในงาน EVEANDBOY BEST SELLING AWARDS 2024 5 มิ.ย. 2568
ข่าวในหมวดบันเทิง ![]()
“แพน” เผย “เงากามเทพ” ฟีดแบ็กดี สวมบทพี่ชายสุดร้ายของ “กานต์” เนียนจนแฟนละครหมั่นไส้ 13:00 น.
- "พี่กะบู่ จูเนียร์ จ๊ะเอ๋! เด็ด เด็ด" พาน้องๆ แวะเยี่ยมชมหมู่บ้านวิก – ชิมโทสต์สุดชิค – ทำแบบ DIY 12:00 น.
- “เปาวลี” ประกบคู่ “เด่นคุณ” เสิร์ฟเพลงใหม่ “คนแรกที่ไว้ใจ (ยังไงก็สมหวัง)” พร้อมสานฝันให้คนไทย สมหวังไปด้วยกัน 11:30 น.
- POP MART ชวนสายป๊อปฉลอง PRIDE MONTH ในงาน “UNBOXING PRIDE” แกะกล่องสุ่มมากที่สุด ใจกลางสยาม 23:01 น.
- “หลิง-ออม” และ “สมิธ-เก๋ไก๋-Blyss” นำทีม อุ่นเครื่องก่อนขึ้นเวทีใหญ่ “BESea Music Festival 2025” เตรียมสนุกแบบสะเทือนริมหาด 10:22 น.