วันจันทร์ ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2568 01:54 น.

บันเทิง

“อั้ม ถิร” ดีใจ “เปิดโหมดล่า อย่าท้าทายระบบ” กระแสแรง เผย สนุกได้พลิกลุค ปลอมตัว ถ่ายทอดชีวิตตำรวจสืบสวน

วันอาทิตย์ ที่ 09 มีนาคม พ.ศ. 2568, 14.00 น.

เริ่มคิกออฟ ก็มันแล้ว สำหรับ “เปิดโหมดล่า อย่าท้าทายระบบ”  ละครสะท้อนสังคมในรูปแบบ “ซีรีส์” จำลองจากเหตุการณ์จริงที่เกิดขึ้นในสังคม ผลงานใหม่จากค่าย “9 บีเวอร์ ฟิล์มส์” ของผู้จัด  โอริเวอร์ บีเวอร์ ซึ่งเรื่องนี้ อั้ม-ถิร ชุติกุล  ที่รับบท ผู้กองปอนด์  บอกว่าต้องเปลี่ยนลุค  ปลอมตัว ที่เชื่อว่าใครที่ดู น่าจะจำได้ เพราะเป็นคดีดัง  

 “หลังจากออกอากาศไป กระแสตอบรับดีมาก ๆ ครับ จริง ๆ ต้องบอกว่า ผ่านการเล่นละครบู๊มาเยอะมาก  มาเรื่องนี้ก็เปลี่ยนฝั่งจากผู้ร้ายมาเป็นตำรวจ จากคนโดนจับ โดนยิง โดนไล่ล่า  ตอนนี้ก็คือมาวิ่งตามจับผู้ร้าย เป็นอะไรที่สนุกไปอีกแบบ  ยิ่งเรื่องนี้นำเรื่องราวที่เคยเกิดขึ้นจริง มานำเสนอเป็นแต่ละตอนในซีรีส์   ซึ่งเป็นข่าว เป็นคดีที่เราเคยเห็นในสื่ออยู่แล้ว  มีคดีที่อั้มเคยเห็น แล้วได้มาเล่นในซีรีส์นี้ด้วย  ถ้าบอกไปทุกคนจำได้แน่นอน  คดีที่ตำรวจต้องปลอมตัวใส่ชุดมวยปล้ำซึ่งผมต้องแสดงเป็นคนนั้นครับ   แน่นอนบรรยากาศการถ่ายทำ ต้องบอกว่าพวกเรานักแสดงสนิทกันมากอยู่แล้ว  พอทุกคนเห็นเรามาใส่ชุดนี้จำได้เลยวันนั้นคือโดนแซวเยอะมาก เขินมาก  เพราะเราจัดเต็มสุด ๆ ทั้งชุด ทั้งทาน้ำมันตัวมาครบ  แต่มันทำให้เราได้เรียนรู้  เพราะไม่เคยคิดมาก่อนเลยว่า ตำรวจที่เราเห็นจะต้องมาทำอะไรแบบนี้  มันทำให้เรารู้ว่าทำไมตำรวจทีมนี้เขาถึงเป็นที่รู้จัก  เพราะเขามีการปลอมตัวเพื่อไปจับผู้ร้ายแล้วมันได้ผลจริงซึ่งมันก็กลายเป็นเอกลักษณ์ของเขา 

ถ้าถามว่าความเหมือน หรือแตกต่างจากตำรวจที่เราเคยเห็น หรือเคยแสดงไหม คือต่างกันเลย ซีรีส์เรื่องนี้ เป็นอะไรที่เราถ่ายทอดออกมาได้สมจริง  เพราะนอกจากถ่ายทอดวิธีการทำงานแล้ว  ยังถ่ายทอดชีวิตเวลาว่างที่เขาอยู่ด้วยกัน ที่นอกจากเวลางาน  ที่มีทั้งสนุกเฮฮา  มันก็เป็นจุดเด่นรวมทั้งความสัมพันธ์ของตัวละครที่จริง ๆ เป็นทีมเพื่อนสนุกสนาน แล้วก็ไปทำภารกิจด้วยกัน  เป็นการรับบทตำรวจที่ถือปืนน้อยมากด้วย     เรื่องนี้อยากให้ลืมภาพตำรวจยิงปืนตามล่ากันไปเลย  เพราะเป็นตำรวจอีกแนวหนึ่ง เป็นตำรวจที่เก่งเรื่องคอมพิวเตอร์ ไอที การวางแผน  การใช้เทคโนโลยีจับผู้ร้าย  ซึ่งเป็นอะไรที่แปลกใหม่ ที่เราไม่ค่อยได้เห็นกัน   ทั้ง 8 ตอนเป็นคดีที่เกิดขึ้นจริง ๆ   อยากให้ทุกคนได้มาดูแบบสนุก และได้สาระไปด้วยกัน    เพราะพวกเรานักแสดงทีมงานตั้งใจ และถ่ายทอดออกมาให้ดีที่สุด  ส่วนสิ่งที่ผมได้เรียนรู้กับการรับบทนี้ คือ  อย่าทำอะไรไม่ดีแล้วกัน เดี๋ยวโดนจับนะครับ”

 

 

 

ติดตามชมซีรีส์ “เปิดโหมดล่า อย่าท้าทายระบบ” ทุกวันจันทร์ อังคาร เวลา 18.00 น. ทาง ช่อง 7HD ดูทีวีกด 35 เว็บไซต์ www.ch7.com  

หน้าแรก » บันเทิง

ข่าวในหมวดบันเทิง