วันพุธ ที่ 27 สิงหาคม พ.ศ. 2568 19:29 น.

บันเทิง

“แตงกวา จิณห์นิภา” นักข่าวออนไลน์ช่อง 8 คว้ารางวัล “นักข่าวน้ำดี” อีกหนึ่งรางวัลแห่งภาคภูมิ การันตีความตั้งใจ เพื่อประชาชน

วันพุธ ที่ 27 สิงหาคม พ.ศ. 2568, 12.00 น.

เมื่อวันที่ 23 สิงหาคมที่ผ่านมา  “แตงกวา” หรือ จิณห์นิภา บัวแสงใส นักข่าวออนไลน์ช่อง 8 ในเครือ อาร์เอส กรุ๊ป สร้างความภูมิใจในด้านผลงานข่าว อีกครั้ง หลังจากรับโล่เกียรติคุณ “นักข่าวน้ำดี” ในงานการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2568 ครบรอบ 60 ปี สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย มอบโดย คุณวันมูหะมัดนอร์ มะทา ประธานสภาผู้แทนราษฎรและประธานรัฐสภา ณ ห้องประชุมทานตะวัน ชั้น 2 โรงแรมคิงปาร์ค อเวนิว เขตประเวศ กรุงเทพฯ

การพิจารณารางวัลครั้งนี้ มาจากคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ที่ได้กลั่นกรองและเห็นถึงผลงานและความตั้งใจจริงของ “แตงกวา” หรือ จิณห์นิภา บัวแสงใส ในการทำหน้าที่นักข่าวออนไลน์มาโดยตลอด โดยถือว่าเป็นผู้ทรงคุณวุฒิ อีกทั้งมีประสบการณ์ด้วยดีเสมอมา ไม่เพียงนำเสนอข่าวสารที่ถูกต้อง รอบด้าน แต่ยังอุทิศตนเพื่อสังคมและประชาชนในทุกพื้นที่อย่างเต็มภาคภูมิ

โดยหลังรับรางวัล “แตงกวา” เปิดใจถึงความรู้สึกว่า “การได้รับรางวัลนี้ ถือว่าเป็นเกียรติประวัติที่สำคัญ และเป็นกำลังใจที่ยิ่งใหญ่ในการทำงานค่ะ เพราะหน้าที่นักข่าวออนไลน์ ไม่ได้มีเพียงการรายงานข่าวที่ถูกต้อง แต่ยังต้องลงพื้นที่จริง ค้นหาความจริง และเป็นกระบอกเสียงแทนพี่น้องประชาชน การได้ทำงานเพื่อสังคม เพื่อประชาชน คือสิ่งที่ทำให้แตงกวาเชื่อมั่นว่า ทุกข่าวที่เราเล่าออกไปอย่างมีคุณภาพ ถูกต้อง แม่นยำ สามารถสร้างการเปลี่ยนแปลงที่ดี และทำให้ประชาชนได้รับรู้ข่าวสารอย่างครบถ้วนทุกมิติค่ะ”

แฟนๆ สามารถติดตามข่าวช่อง 8 ได้ทุกแพลตฟอร์มของช่อง 8 และรับชมผ่านทางหน้าจอช่อง 8 กดเลข 27 เพื่อไม่พลาดทุกความเคลื่อนไหวข่าวสารที่ถูกต้อง รวดเร็ว และเชื่อถือได้ ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านข่าว เพราะ ข่าวช่อง 8 ที่นี่ของจริง

 

 

หน้าแรก » บันเทิง

ข่าวในหมวดบันเทิง