วันพุธ ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2568 12:09 น.

การเงิน หุ้น

แบงก์ไทยเครดิต ติดอันดับ “Fortune Southeast Asia 500” เป็นปีที่ 2

วันอังคาร ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2568, 12.44 น.

แบงก์ไทยเครดิต ติดอันดับ “Fortune Southeast Asia 500” เป็นปีที่ 2

 

ธนาคารไทยเครดิต จำกัด (มหาชน) ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในรายชื่อของบริษัทที่มีรายได้สูงสุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 จากการประกาศรายชื่อ Fortune Southeast Asia 500 ประจำปี 2568 จัดโดยนิตยสาร Fortune สะท้อนถึงการดำเนินธุรกิจที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยการจัดอันดับอ้างอิงจากรายได้ในปี 2567 ของธนาคาร ซึ่งมีรายได้รวมเติบโต 12.6% เทียบกับปีก่อนหน้า (YoY) เติบโตอย่างแข็งแกร่งจากการดำเนินงานของธนาคารที่เน้นความรอบคอบระมัดระวัง และการบริหารความเสี่ยงที่เข้มแข็ง

 

นายรอยย์ ออกุสตินัส กุนาราประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารไทยเครดิต จำกัด (มหาชน) หรือ CREDIT กล่าวว่า “ถือเป็นเกียรติของธนาคารไทยเครดิต ที่ได้ติดอันดับ Fortune Southeast Asia 500 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 แสดงศักยภาพของบริษัทไทยให้เป็นที่รู้จักในระดับสากล สะท้อนถึงความเข้มแข็งในการดำเนินงานของธนาคารที่สามารถเติบโตอย่างแข็งแกร่งและมีประสิทธิภาพอย่างต่อเนื่อง ตลอดจนการสนับสนุนของผู้มีส่วนได้เสียทั้งภายในและภายนอกองค์กรที่ร่วมกันผลักดันให้เกิดเป็นผลความสำเร็จในครั้งนี้”

 

“โดยการที่ธนาคารไทยเครดิตได้รับการจัดอันดับในครั้งนี้ จะเป็นแรงขับเคลื่อนสำคัญของธนาคารในการพัฒนาผลิตภัณฑ์และกระบวนการอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีและตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ สนับสนุนให้ทุกคนสามารถเข้าถึงบริการทางการเงินได้อย่างเท่าเทียม และเป็นธรรมอย่างยั่งยืนในทุกมิติ ตามปรัชญาธนาคาร “Everyone Matters ทุกคนคือคนสำคัญ” นายรอยย์กล่าวปิดท้าย

 

การจัดอันดับ Fortune Southeast Asia 500 เป็นการจัดอันดับบริษัทในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่มีบทบาทสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของภูมิภาค โดยนิตยสาร Fortune ได้มีการรวบรวมรายชื่อ 500 บริษัทที่มีรายได้สูงสุดโดยพิจารณาจากรายได้ปีงบประมาณ 2567 ครอบคลุม 7 ประเทศ ได้แก่ อินโดนีเซีย ไทย มาเลเซีย สิงคโปร์ เวียดนาม ฟิลิปปินส์ และกัมพูชา