ข่าวสังคม
DAD ยกระดับความปลอดภัยติดตั้งตรวจวัดแรงสั่นสะเทือน 8 อาคาร 65 จุด
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
DAD เพิ่มมาตรฐานความปลอดภัยให้ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ ติดตั้งระบบตรวจวัดแรงสั่นสะเทือน ครอบคลุม 8 อาคารหลักและกลุ่มอาคารสำคัญรวม 65 จุดตรวจวัด เสริมแกร่งการเฝ้าระวังความมั่นคงโครงสร้างอาคารแบบเรียลไทม์ รองรับการใช้งานของหน่วยงานภาครัฐและประชาชนจำนวนมาก
ดร.ธีธัช สุขสะอาด รักษาการกรรมการผู้จัดการ บริษัท ธนารักษ์พัฒนาสินทรัพย์ จำกัด หรือ DAD Asset Development ผู้บริหารศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ ๘๐ พรรษา ๕ ธันวาคม ๒๕๕๐ เปิดเผยว่าได้ดำเนินการติดตั้งระบบตรวจวัดแรงสั่นสะเทือนของอาคารในศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ รวม 8 อาคาร กว่า 65 จุดตรวจวัด พร้อมเปิดใช้งานเป็นที่เรียบร้อย ได้แก่ อาคารราชบุรีดิเรกฤทธิ์ (อาคาร A) อาคารรัฐประศาสนภักดี (อาคาร B) อาคารศาลปกครอง อาคาร C ในทิศต่างๆ และอาคารพดด้วง โดยระบบดังกล่าวทำงานผ่าน 3 กลไกหลัก ได้แก่ การตรวจวัดแรงสั่นสะเทือนหลายทิศทางแบบเรียลไทม์ พร้อมส่งข้อมูลเข้าสู่ศูนย์ควบคุมกลาง การติดตั้งโครงข่ายครอบคลุมทุกอาคารสำคัญ จึงเป็นระบบเทคโนโลยีที่สามารถแจ้งเตือนและวิเคราะห์ข้อมูลได้อย่างแม่นยำ สามารถบันทึกข้อมูลย้อนหลังได้ถึง 2 ปี เพื่อนำมาใช้วิเคราะห์แนวโน้มและประเมินผลกระทบต่อโครงสร้างอาคาร ช่วยวางแผนบำรุงรักษาและบริหารความเสี่ยงได้อย่างมีประสิทธิภาพ ลดความตื่นตระหนกจากเหตุสั่นสะเทือน และยกระดับศูนย์ราชการฯ สู่การเป็น Smart Government Complex อย่างยั่งยืน

“ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ เป็นที่ตั้งของหน่วยงานภาครัฐกว่า 50 หน่วย การมีระบบตรวจวัดแรงสั่นสะเทือนของอาคาร ทำให้เราสามารถตอบคำถามต่อผู้สงสัยด้วยเหตุผลจริง ไม่ใช่ความรู้สึก เพราะหลายครั้งที่มีการโทรเข้ามาแจ้งเหตุว่าอาคารมีการสั่นสะเทือน ก่อให้เกิดความกลัว และวิตกกังวล แต่เมื่อติดตั้งระบบนี้จะสามารถตอบได้ทันทีว่าการสั่นของอาคารมาจากแผ่นดินไหว หรือมาจากรถขนาดใหญ่วิ่งผ่านอาคารจนเกิดแรงสั่น” ดร.ธีธัชกล่าว

ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ข่าวสังคม
ข่าวในหมวดข่าวสังคม ![]()
CMG เปิดเวที “จีนในฤดูใบไม้ผลิ : การพัฒนาของจีนและโอกาสของโลก” 16:51 น.- แสดงความยินดี 14:43 น.
- หลักสูตรผู้นำธุรกิจไทย–จีน Young 3 สัมผัส eVTOL การคมนาคมทางอากาศแห่งอนาคต 21:02 น.
- TSPCA จับมือ 11 โรงเรียนต้นแบบปลูกจิตสำนึกเยาวชนเมตตาสัตว์ 18:42 น.
- พร้อมแล้ว สถาปนิก’69 จัดยิ่งใหญ่สุดยอดนิทรรศการ 28 เม.ย.– 3 พ.ค.69 อิมแพ็คเมืองทองธานี 16:56 น.



