ต่างประเทศ
COVID สุดอันตราย WHO ชี้เชื้อโควิดอยู่ในอากาศนานกว่าที่คิด
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

WHO เผยเชื้อมฤตยูร้าย COVID-19 อาจลอยตัวอยู่ได้นานกว่าที่คาดคิด ขึ้นอยู่กับปัจจัยอุณหภูมิ ความร้อนและความชื้นในอากาศ เตือนชาวโลกระมัดระวังมากขึ้น
องค์การอนามัยโลก (WHO) เผยผลการวิจัยล่าสุดเกี่ยวกับ “เชื้อโควิดอยู่ในอากาศ” พบเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ COVID-19 สามารถมีชีวิตอยู่ในอากาศได้นานกว่าที่นักวิทยาศาสตร์เคยคาดการณ์ไว้ก่อนหน้า เตรียมพิจารณาออกคำเตือนเพื่อลดความเสี่ยง โดยเฉพาะบุคคลากรทางการแพทย์ เป็นกลุ่มที่ควรเพิ่มความระมัดระวังเป็นพิเศษ
แพทยหญิงมาเรีย แวน เคอร์คอฟ หัวหน้าหน่วยโรคอุบัติใหม่และโรคติดต่อขององค์การอนามัยโลก WHO เปิดเผยโดยระบุว่า เชื้อไวรัสโควิด 19 สามารถแพร่ระบาดผ่านละออง หรือสารคัดหลั่งจากร่างกายของผู้ติดเชื้อ อาทิ การไอ จาม เสมหะ หรือน้ำมูก ตกลงพื้นผิวของวัตถุต่างๆ เช่นในโรงพยาบาล อาจมีความเป็นไปได้ที่จะเกิดเอนุภาคของละอองลอยเหล่านี้ ซึ่งหมายความว่า เชื้อโควิดอยู่ในอากาศได้นานขึ้น จึงเป็นเรื่องสำคัญอย่างมากที่เจ้าหน้าที่ด้านสาธารณสุข ต้องเพิ่มความระมัดระวัง เมื่อต้องทำงานกับผู้ป่วย ซึ่งความเสี่ยงดังกล่าวขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายด้านทั้งอุณหภูมิ ความร้อน และความชื้นในอากาศ
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ต่างประเทศ
ข่าวในหมวดต่างประเทศ ![]()
จีนมุ่งมีบทบาทเชิงสร้างสรรค์ หนุน 'ไทย-กัมพูชา' เจรจาหารือ 16:04 น.
- ข่าวดี! "ทรัมป์" ส่งสัญญาณขยายเส้นตายบังคับใช้ภาษีใหม่เป็นหลัง 1 ส.ค. 21:31 น.
- หลี่เฉียง : จีนพร้อมจับมือนานาชาติ นำเศรษฐกิจโลกกลับสู่ภาวะปกติ 13:13 น.
- สีจิ้นผิงร่วมรำลึกถึงวีรชนผู้พลีชีพในสงครามต้านการรุกรานของญี่ปุ่น 10:28 น.
- ทรัมป์ยืนยันขึ้นภาษีสินค้าไทย 36% เริ่ม 1 ส.ค. – เสนอสิทธิพิเศษหากย้ายฐานผลิตไปสหรัฐฯ 09:26 น.