วันพุธ ที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2562 16:16 น.

ไอที

เอปสันคว้ารางวัลสุดยอดดีไซน์จาก Red Dot Award 2018

วันอังคาร ที่ 03 กรกฎาคม พ.ศ. 2561, 17.39 น.

เอปสันคว้ารางวัลสุดยอดดีไซน์จาก Red Dot Award 2018 

 

 

ผลิตภัณฑ์ของเอปสัน ทั้งพรินเตอร์และโปรเจคเตอร์  ได้รับรางวัลการออกแบบผลิตภัณฑ์ (Product Design)ยอดเยี่ยม จาก Red Dot Award ประจำปี 2018 ซึ่งนับได้ว่าเป็นปีที่สองติดต่อกันที่ผลิตภัณฑ์เอปสันได้รับรางวัลนี้โดย Red Dot Award เป็นการประกาศรางวัลด้านการออกแบบผลิตภัณฑ์ระดับโลก จัดขึ้นตั้งแต่ปี 1955 ของสถาบันการออกแบบเซ็นทรัม นอร์ดไฮน์ เวสต์ฟาเลน (Design Zentrum Nordrhein Westfalen) และเป็นที่ยอมรับทั่วโลกว่าเป็นอีกหนึ่งรางวัลอันทรงเกียรติที่สุดด้านการออกแบบผลิตภัณฑ์ ซึ่งเกณฑ์ของการตัดสินของรางวัลนี้จะคัดเลือกจากผลิตภัณฑ์ที่มีการออกแบบอันโดดเด่น รวมถึงความพิเศษด้านอื่นๆ ร่วมด้วย อาทิ ด้านนวัตกรรม หรือฟังก์ชั่นการทำงาน เป็นต้น

 

 

ผลิตภัณฑ์ของเอปสันที่ได้รับรางวัล Red Dot Award  2018 ได้แก่ โปรเจคเตอร์ รุ่น EB-1795F ซึ่งเป็นโปรเจคเตอร์ที่มีขนาดบางเพียง 44 มิลลิเมตร  ขนาดกระทัดรัด พกพาสะดวก ซึ่งตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการการนำเสนองานนอกสถานที่ และมีฟังก์ชั่นพิเศษ Gesture Presenter ที่ทำให้การนำเสนอดูเป็นมืออาชีพมากขึ้น  รวมถึงยังสามารถควบคุมการนำเสนองานด้วยการใช้ปุ่มสัมผัสบนหน้าจอโดยไม่ต้องใช้ Clicker อีกด้วย   ส่วนผลิตภัณฑ์ประเภทพรินเตอร์ที่ได้รับรางวัลนี้มีหลายรุ่น อาทิ Epson WorkForce WF-3721 มัลติฟังก์ชั่นอิงค์เจ็ทพรินเตอร์ความเร็วสูงเพื่อตอบโจทย์ผู้ใช้งานกลุ่มเอสเอ็มอี ที่ใช้เทคโนโลยีหัวพิมพ์ไมโครปิเอโซของเอปสัน สามารถพิมพ์งานสองหน้าอัตโนมัติด้วยความเร็วสูง  พร้อมยังรองรับการเชื่อมต่อผ่าน Wi-Fi ทั้งจากเครื่องคอมพิวเตอร์ แท็บเล็ต หรือสมาร์ทโฟน นอกจากนี้ยังรวมถึงพรินเตอร์ตระกูล L-Series ก็ได้รับรางวัลนี้เช่นกัน อาทิ รุ่น L4150, L4160, L6160, L6170 และ L6190 ซึ่งเป็นมัลติฟังก์ชั่นพรินเตอร์ระบบแท็งค์หมึก ที่มีระบบป้องกันการเติมหมึกผิดสีด้วยเกลียวเฉพาะที่ช่องเติมหมึก พร้อมขวดหมึกสูญญากาศที่ช่วยป้องกันหมึกหกเลอะเทอะแม้คว่ำขวด

 

 

นายยรรยง มุนีมงคลทร ผู้อำนวยการด้านการขายและการตลาด บริษัท เอปสัน (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “เอปสัน ยังคงมุ่งมั่นที่จะออกแบบผลิตภัณฑ์ที่เหนือกว่าความคาดหวังของลูกค้า ดังนั้นการออกแบบผลิตภัณฑ์ของเอปสันจึง

เต็มไปด้วยความพยายามที่จะสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ  ให้เข้ากับการดำเนินชีวิตและการทำงานของผู้คนในยุคปัจจุบัน”