วันจันทร์ ที่ 16 กันยายน พ.ศ. 2562 21:31 น.

ไอที

เปิดตัว HP Metal Jet 3D Printing

วันพฤหัสบดี ที่ 13 กันยายน พ.ศ. 2561, 17.36 น.

เปิดตัว HP Metal Jet 3D Printing

 

 

เอชพี อิงค์ เปิดตัว HP Metal Jet เทคโนโลยีการพิมพ์ 3 มิติ ที่ทันสมัยที่สุดในโลกใน งานแสดงเทคโนโลยีการผลิตระหว่างประเทศ 2562 (2018 IMTS) สำหรับการผลิตชิ้นส่วนโลหะคุณภาพสูง1 ต้นทุนต่ำ2 แต่ให้ประสิทธิภาพการผลิตสูงขึ้น 50 เท่าเมื่อเทียบกับการผลิต 3 มิติวีธีอื่นๆ ซึ่ง HP Metal Jet มีการติดตั้งในสายการผลิตของโรงงาน GKN Powder Metallurgy และ Parmatech สำหรับลูกค้าที่วางคำสั่งซื้อ เช่น Volkswagen และ Wilo รวมถึงผู้นำตลาดอื่นๆ เช่น Primo Medical Group และ OKAY Industries


 

เอชพี มุ่งมั่นยกระดับงานออกแบบและการผลิตระดับอุตสาหกรรม เปิดตัวบริการ Metal Jet Production Service3 ซึ่งช่วยผลักดันให้ลูกค้าทั่วโลกสามารถสร้างงานออกแบบและผลิตชิ้นส่วน 3 มิติได้อย่างรวดเร็วในปริมาณมาก และนำ HP Metal Jet เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์การผลิตระยะยาว

 

มร. ดิออน ไวสเลอร์ ซีอีโอและประธาน เอชพี อิงค์ กล่าวว่า “เราอยู่ท่ามกลางการปฏิวัติอุตสาหกรรมยุคดิจิทัล ที่จะพลิกโฉมการผลิตมูลค่าสูงถึง 12 ล้านล้านดอลลาร์ ซึ่งเอชพีได้ช่วยผลักดันการเปลี่ยนแปลงนี้มาโดยตลอดด้วยการเป็นผู้บุกเบิกการผลิตชิ้นส่วนพลาสติกแบบ 3 มิติ และปัจจุบัน เทคโนโลยี HP Metal Jet การพิมพ์โลหะสามมิติ Metal 3D Printing จะสร้างความเปลี่ยนแปลงอย่างยิ่งใหญ่ให้กับภาคยานยนต์ ภาคอุตสาหกรรม และวงการการแพทย์ ที่แต่ละปีมีการผลิตชิ้นส่วนโลหะหลายแสนล้านชิ้น นับได้ว่าการพิมพ์ Metal Jet 3D ล่าสุดของเอชพีและบริการด้านการผลิตได้ช่วยปลดล็อกปัญหาด้านความเร็ว คุณภาพ และต้นทุน เพื่อให้ลูกค้าปรับกลยุทธ์ วิธีการออกแบบ วิธีการผลิตและนำเสนอ สิ่งใหม่ๆ ในยุคดิจิทัลได้อย่างสมบูรณ์"

 


HP Metal Jet  เปิดมิติใหม่ของเทคโนโลยี voxel-level binder jetting โดยได้รับการพัฒนาจากประสบการณ์กว่า 30 ปี ของนวัตกรรมหัวพิมพ์และองค์ประกอบด้านเคมีที่ก้าวล้ำด้วยแท่นขนาด 430x20x200 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพการพิมพ์ 3 มิติได้มากขึ้นถึง 4 เท่า ในระบบหัวฉีด และมากขึ้นถึง 2 เท่าในระบบ printbars4 ขณะเดียวกัน HP Metal Jet ส่งมอบผลลัพธ์ด้วยประสิทธิภาพมากกว่า5 ด้วยต้นทุนและขั้นตอนการดำเนินงานที่ต่ำลง6เมื่อเทียบกับการผลิตโลหะสามมิติวิธีอื่น HP Metal Jet จะเริ่มจากชิ้นส่วนสแตนเลสซึ่งให้คุณสมบัติเชิงกล isotropic สูงกว่ามาตรฐานอุตสาหกรรม7

 

 

เอชพี เข้ามามีบทบาทในการปฏิรูปอุตสาหกรรมการแพทย์ โดยร่วมมือกับ Parmatech บริษัทในกลุ่ม ATW ขยายการผลิตชิ้นส่วนโลหะให้กับลูกค้า เช่น Okay Industries, Primo Medical Group และอื่นๆ Parmatech เป็นผู้นำระดับโลกด้านการฉีดขึ้นรูปโลหะและเป็นผู้บุกเบิกการผลิตโลหะมายาวนานกว่า 40 ปี เชี่ยวชาญด้านการผลิตชิ้นส่วนโลหะที่ราคาไม่แพงและปริมาณมากสำหรับอุตสาหกรรมการแพทย์และภาคอุตสาหกรรมอื่นๆ

 


ช่วงครึ่งปีแรกของปี 2562 ลูกค้าจะสามารถอัพโหลดไฟล์ออกแบบ 3D และติดต่อเพื่อการผลิตชิ้นส่วนอุตสาหกรรมในปริมาณมากจากบริการ Metal Jet Production Service โดยจะได้รับการผลิตชิ้นส่วนจากความร่วมมือกับพันธมิตรของ HP คือ GKN Powder Metallurgy และ Parmatech เพื่อให้ได้มาตรฐานสูงสุดทั้งทางด้านวิศวกรรมและคุณภาพการผลิต