ไอที
NT พร้อมต่อยอด CSR โครงการเพาะพันธุ์ดี NT Youth Club ปี 2568 สู่ชุมชน
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

NT พร้อมต่อยอด CSR โครงการเพาะพันธุ์ดี NT Youth Club ปี 2568 สู่ชุมชน
พันเอก สรรพชัยย์ หุวะนันทน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน) หรือ NT เป็นประธานเปิดการสัมมนา โครงการ NT CSR 2025 “เตรียมความพร้อมบุคลากร NT โครงการเพาะพันธุ์ดี NT Youth Club ประจำปี 2568” โดยมีพนักงานที่ดูแลโครงการฯ ทั้งนครหลวงและภูมิภาค รวม 85 ชุมชน เข้าร่วมสัมมนาในรูปแบบ Online เพื่อเตรียมความพร้อมและสร้างความรู้ ความเข้าใจ และตระหนักถึงความสำคัญของการบริหารจัดการองค์กรตามแนวทางการกำกับดูแลกิจการที่ดีและความรับผิดชอบต่อสังคมในปี 2568 เพื่อนำไปสู่การพัฒนาองค์กรให้เกิดความยั่งยืน ตอบสนองต่อนโยบายดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม และการขับเคลื่อนการพัฒนาประเทศด้วยโมเดลเศรษฐกิจของภาครัฐ ที่จะพัฒนาประเทศอย่างเป็นรูปธรรม
โครงการเพาะพันธ์ุดี NT Youth Club เป็นกิจกรรมด้าน CSR มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาต่อยอดความรู้ด้านดิจิทัล พัฒนาศักยภาพของชุมชนโดยใช้เทคโนโลยี และนวัตกรรมที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม การสร้างจิตสำนึกและปลูกฝังให้มีจิตสาธารณะ วัฒนธรรม การท่องเที่ยว สินค้าและบริการของชุมชนให้เป็นที่รู้จัก โดยมีเป้าหมายในการดำเนินงาน การนำความสามารถพิเศษหลักขององค์กรมาสนับสนุนและเสริมสร้างความเข้มแข็งของชุมชน ส่งเสริมต่อยอดและพัฒนาความรู้ด้านเทคโนโลยีดิจิทัล เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของคนไทยให้ขับเคลื่อนไปสู้ความยั่งยืน โดยในปีนี้แนวทางการส่งเสริมชุมชนจะเน้นต่อยอดการให้ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับ AI การเขียนโปรแกรม Coding ความปลอดภัยในการใช้อินเทอร์เน็ตและสื่อออนไลน์ นำ AI มาประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวัน จัดทำสื่อประชาสัมพันธ์ แนะนำสินค้าและแหล่งท่องเที่ยว ชุมชนมีรายได้ สามารถขยายผลและต่อยอดธุรกิจ
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ไอที
ข่าวในหมวดไอที ![]()
เอปสันจัดประกวดภาพถ่ายพาโนรามาสุดยิ่งใหญ่ “Epson International Pano Awards” ครั้งที่ 16 17:55 น.
- Brother โชว์ฟอร์มปิดปี 67 โตกว่าตลาดเกือบ 2 เท่า พร้อมเผยแผนปี 68 มุ่งพัฒนาผลิตภัณฑ์ เทคโนโลยี 17:54 น.
- ทรู คอร์ปอเรชั่น ร่วมกับ กสทช. พร้อมเปิดใช้ Cell Broadcast Service เตือนภัยบนมือถือ iPhone และ Android ในไทย 17:44 น.
- Brother โชว์ฟอร์มปิดปี 67 โตกว่าตลาดเกือบ 2 เท่า พร้อมเผยแผนปี 68 ตั้งเป้าโต 7% 17:29 น.
- AIS ร่วมกับ กสทช. ยืนยันความพร้อมระบบ Cell Broadcast บน Android และ iOS แนะลูกค้า iPhone อัปเดต iOS 18 ให้พร้อมรับการแจ้งเตือนภัย 14:34 น.