การตลาด
“ทานชวนทาน” ร่วมส่งต่ออาหาร 1 จานให้ผู้ขาดแคลน
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
ผุดโครงการ “ทานชวนทาน” ร่วมส่งต่ออาหาร 1 จานให้ผู้ขาดแคลน
จุดเริ่มต้นของโครงการ “ทานชวนทาน” เกิดขึ้นจากความตั้งใจของ “ภูวสิษฏ์ วงษ์เจริญสิน” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีพีแอล กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นผู้นำอุตสาหกรรมฟอกหนังสำเร็จรูปรายใหญ่ในกลุ่มประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายอุปกรณ์ป้องกันภัยส่วนบุคคล (เซฟตี้โปรดักส์) ภายใต้แบรนด์ “แพงโกลิน” หลังจากที่เห็นคนจำนวนไม่น้อยได้รับผลกระทบจากวิกฤติการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ต้องตกงาน ไม่มีรายได้ และรวมถึงขาดแคลนอาหาร
“จริงๆ มันเริ่มจากผมไปเห็นคลิปที่มีคนไปทานอาหารในร้าน แล้วจ่ายเงินเพิ่มไว้ให้กับร้านอาหาร เพื่อให้ทางร้านส่งต่อให้กับคนที่ลำบากหรือด้อยโอกาสเข้ามาทานอาหารในร้าน และหลายครั้งที่ผมเห็นคนที่ลำบากนั่งอุ้มลูกอยู่หน้าร้านอาหารเพื่ออ้อนวอนขอข้าวกินสักมื้อ มันทำให้ผมรู้สึกว่า ศักดิ์ศรีและคุณค่าความเป็นมนุษย์มันถูกทำลาย ผมก็เลยคิดโครงการ “ทานชวนทาน” เพื่อเชิญชวนให้คนที่พอมีกำลังทรัพย์ เริ่มจากพี่ๆ น้องๆ หรือเพื่อนที่ผมรู้จัก ช่วยกันแบ่งปันให้กับคนที่ขาดแคลน โดยสามารถฝากเงินไว้กับร้านค้าที่มีสติ๊กเกอร์โครงการ “ทานชวนทาน” หรือจะติดต่อขอรับสติ๊กเกอร์เพื่อเพิ่มจำนวนร้านค้าที่จะเข้าโครงการนี้ก็ได้ ซึ่งสติ๊กเกอร์นี้จะเป็นสัญลักษณ์ให้คนที่กำลังลำบากรู้ว่า ร้านไหนสะดวกที่ให้เข้าไปทานอาหารได้ โดยไม่ต้องจ่ายสตางค์ เพราะมีคนจ่าย “เผื่อ” ไว้ให้แล้ว พวกเขาไม่ต้องนั่งรอหน้าร้าน ไม่ต้องสูญเสียคุณค่าความเป็นมนุษย์ในตัวเอง” ภูวสิษฏ์ระบุ
สำหรับสติ๊กเกอร์โครงการ “ทานชวนทาน” จะจัดทำขึ้น พร้อมกับคูปองอาหาร โดยผู้ที่ต้องการแบ่งปันสามารถนำเงินฝากกับร้านค้าที่เลือก พร้อมกับติดสติ๊กเกอร์โครงการ ลงชื่อในคูปองให้ตรงกับจำนวนเงินที่ฝากไว้ เมื่อผู้มีขาดแคลนมาขอรับอาหาร ก็เพียงแค่ดึงคูปองให้กับเจ้าของร้าน เพื่อให้รู้จำนวนโควต้าอาหารที่แน่นอนว่า ยังเหลืออีกกี่จาน โดยคูปองแต่ละใบจะสามารถรับอาหารได้ 1 จานในราคาจานละ 40 บาท
ภูวสิษฏ์ ระบุด้วยว่า โครงการนี้นอกจากจะช่วยผู้ที่กำลังลำบากจากโควิด-19 แล้ว ยังถือเป็นการช่วยเหลือร้านอาหารร้านเล็กๆ ตามตลาด ซึ่งมักจะเป็นร้านเป้าหมายของผู้ที่กำลังลำบาก ที่ไม่กล้าไปร้านใหญ่ ขณะที่ร้านเล็กๆ เหล่านี้ ปกติก็ทำมาหากินลำบากอยู่แล้ว ยิ่งประสบกับภาวะการแพร่ระบาดของไวรัส ก็ไม่อาจจะสามารถแบกรับภาระช่วยเหลือคนที่กำลังขาดแคลนได้
โดยขณะนี้ มีร้านอาหารบริเวณรอบสำนักงานใหญ่ของ “แพงโกลิน” ในซอยสุขุมวิท 22 ทั้งร้านอาหารตามสั่ง ร้านข้าวมันไก่ รวมถึงร้านบริเวณโรงงานแพงโกลิน อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี ที่เข้าร่วมโครงการ โดยในเบื้องต้นมีเป้าหมายจะเลือกร้านค้าเข้าร่วมโครงการ 50 ร้าน ด้วยทุนประเดิมโครงการ 1 แสนบาท และหวังว่า จะมีผู้ที่สนใจช่วยกันไปแพร่กระจายกันในอีกหลายๆ พื้นที่ทั่วประเทศ
“ถ้าโครงการนี้สำเร็จ เราจะเหมือนมีโรงทานทั่วประเทศ ทุกคนสามารถช่วยแบ่งเบาภาระร้านเล็กๆ และได้ช่วยผู้ด้อยโอกาส โดยที่เจ้าของร้านอาหารในโครงการก็จะเป็นผู้คัดกรองคนที่ควรได้รับ “ทาน” ได้อย่างเหมาะสมอีกด้วย” ภูวสิษฏ์กล่าว
สำหรับผู้สนใจรับสติ๊กเกอร์โครงการ “ทานชวนทาน” สามารถติดต่อขอรับได้ที่คุณจิราภรณ์หรือคุณกวีวรรณ โทร. 02-259-0320-3 ต่อ 8334 หรือ 8338
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การตลาด
Top 5 ข่าวการตลาด
- เปิดแนวคิดธุรกิจ “แน็คเก็ต-โคฟี่” แบรนด์ SME น่าจับตาในร้านเซเว่นฯ ผสานเอกลักษณ์ท้องถิ่น-เติบโตเคียงข้างชุมชน ก้าวสู่การเป็นหนึ่งใน Soft Power ไทย 24 เม.ย. 2567
- ใหม่! Punthai Portable Hand Brew Setพกพาง่าย ได้อารมณ์บาริสต้า 24 เม.ย. 2567
- ซีเอ็ด เปิดสาขาใหม่ที่ตราด 24 เม.ย. 2567
- “ส. ขอนแก่น” จัดประชุมผู้ถือหุ้นประจำปี 2567 ชูวิสัยทัศน์เติบโตอย่างยั่งยืนในตลาดโลก 24 เม.ย. 2567
- อาร์เอส กรุ๊ป เดินหน้ากลยุทธ์ Star Commerce ยกทัพศิลปิน-ดารา เป็นเจ้าของแบรนด์ และดันยอดขายด้วย Affiliate Marketing ประเดิมส่งศิลปินตัวแม่ “ใบเตย อาร์สยาม” ลุยสนามคอมเมิร์ซ 24 เม.ย. 2567
ข่าวในหมวดการตลาด
- เอ็ม บี เค เดินหน้าติดตั้ง Solar PV Rooftop ตั้งเป้าปี 68 ครอบคลุมทุกธุรกิจ ขับเคลื่อนพลังงานสะอาดอย่างยั่งยืน 12:27 น.
- “บีไชน์ ไดเปปไทด์ คอลลาเจน พลัส” ซื้อ 1 แถม 1 เพียง 39 บาท และ “บีไชน์ เนเจอร์ซี สูตรใหม่” เหลือซองละ 35 บาท ที่เซเว่น อีเลฟเว่น ทุกสาขา 09:13 น.
- “บูติคนิวซิตี้” สนับสนุนนักออกแบบคนรุ่นใหม่Collaboration แบรนด์ GSP X Alex ออก 2 คอลเลคชั่นพิเศษฮีลใจและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม 20:03 น.
- ‘ชุมชนเภสัชกรรม-อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์’ ร่วมขับเคลื่อน New S-Curve ชูอุตสาหกรรมยาไทยก้าวสู่ Medical Hub เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ 16:39 น.
- foodpanda ร่วมกับ WWF ทำให้ทุกวันเป็น Earth Day แนะ 6 ขั้นตอน จัดการขยะพลาสติกจาก Food Delivery ก่อนรีไซเคิล 16:36 น.