วันพุธ ที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2564 05:10 น.

การตลาด

NSL เปิดตัว “คริสปี้ปังไท-คริสปี้พาย” เจาะตลาดคนรุ่นใหม่ส่งท้ายปี

วันพุธ ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2564, 18.33 น.

เอ็นเอสแอล ผู้ผลิตเบเกอรี่-ขนมขบเคี้ยวรายใหญ่ ดันแบรนด์ “ปังไท” สร้างความคึกคักตลาดบิสกิตและสแน็ค เปิดตัว “คริสปี้ ปังไท” และ “คริสปี้พาย” เจาะกลุ่มตลาดคนรุ่นใหม่ส่งท้ายไตรมาส 4

นายสมชาย อัศวปิยานนท์ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท เอ็นเอสแอล ฟู้ดส์ จำกัด (มหาชน) หรือ “NSL”เผยว่า ตลอด18ปีที่ผ่านมา NSL มีการเติบโตอย่างแข็งแกร่งด้วยการเป็นผู้นำด้านการผลิตเบเกอรี่มากกว่า 40 รายการ ให้กับร้านสะดวกซื้อ เซเว่น อีเลฟเว่น ทั่วประเทศ โดยมีกำลังการผลิตอยู่ที่ 1,250,000 ชิ้นต่อวัน นอกเหนือจากแซนวิชอบร้อนและผลิตภัณฑ์เบเกอรี่ที่จำหน่ายในเซเว่น อีเลฟเว่น ยังมีสินค้าในหมวดอื่นๆ อีกมากมาย อาทิ แบรนด์ “Natural Bites”ขนมสุขภาพโปรตีนและไฟเบอร์สูง แบรนด์ “Pangtai” ปังไท พายแท่งและขนมปังกรอบ รวมทั้งกลุ่มธุรกิจฟู้ดส์เซอร์วิส ที่มีการนำเข้าอาหารทะเล เนื้อสัตว์ต่างๆ ด้วยแนวทางการดำเนินงานในรูปแบบ “The Happy Taste Creator” สู่การขยายพอร์ตธุรกิจใหม่ๆอย่างต่อเนื่อง ผ่านกลยุทธ์ “Nutrition Sustainable for Life” มุ่งการผลิตอาหารที่มีคุณภาพสร้างความยั่งยืน ด้วยนวัตกรรมการผลิตที่ก้าวหน้า เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้บริโภค

NSLได้เล็งเห็นถึงความต้องการของผู้บริโภครุ่นใหม่ที่ใส่ใจการเลือกบริโภคสินค้ามากขึ้น รวมทั้งเห็นโอกาสการเติบโตของตลาดที่สูงขึ้นในประเภทบิสกิตและสแน็ค  จึงเดินหน้าขยายไลน์ผลิตภัณฑ์ใหม่ เปิดตัวสินค้า ภายใต้แบรนด์ “ปังไท” รูปแบบขนมปังอบกรอบ คริสปี้ ปังไท 2 รสชาติ ได้แก่ “คริสปี้ ปังไท เคลือบคาราเมล” และ “คริสปี้ ปังไท เคลือบกลิ่นซอสเกาหลีสไปซี่”และพายแท่งอบกรอบ“คริสปี้พายพายแท่งเนยน้ำตาล” ชูจุดขาย “กรอบอร่อย แน่นเว่อร์”ใช้กรรมวิธีการผลิตโดยการอบ ไม่ใช้การทอด  สามารถรับประทานได้ทุกช่วงเวลา มาพร้อมดีไซน์แพคเกจจิ้งสีสันสดใส ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ ขนาด 50 กรัม อร่อย คุ้มค่าในราคา 10 บาท เริ่มวางจำหน่ายแล้วตั้งแต่วันนี้ ผ่านร้านค้าสะดวกซื้อ เซเว่น อีเลฟเว่น และร้านค้าปลีกทั่วประเทศ ในส่วนแผนการตลาดเน้นการทำการตลาดแบบดิจิทัลมาร์เก็ตติ้ง เพื่อเข้าถึงลูกค้ากลุ่มเป้าหมายได้อย่างรวดเร็ว และสอดคล้องกับวิถีการดำเนินชีวิตและพฤติกรรมผู้บริโภคในยุคนิวนอร์มอล มุ่งเน้นการสร้างการรับรู้การโฆษณาประชาสัมพันธ์ผ่านช่องทางออนไลน์และออฟไลน์ การรีวิวแนะนำสินค้าผ่านโปรโมชั่นเพจต่างๆ และใช้อินฟลูเอนเซอร์ชื่อดัง รวมถึงกองทัพเหล่าไมโครอินฟลูเอนเซอร์ เพื่อบอกต่อความ กรอบ อร่อย แน่นเว่อร์ รสชาติความอร่อยแบบไม่จำเจ ของขนมปังอบกรอบ และพายแท่ง ภายใต้แบรนด์ปังไท ไปยังกลุ่มเพื่อนในโซเซียลมีเดีย ส่วนออฟไลน์ มุ่งเน้นการทำประชาสัมพันธ์ ณ จุดขาย กับทางร้านค้า นายสมชาย กล่าวเสริม