การตลาด
เดอะมอลล์ กรุ๊ป เปิดตัวเมทาเวิร์สแพลตฟอร์ม Mniverse ประเดิมเป็นรีเทลแห่งแรกในประเทศไทย
วันอาทิตย์ ที่ 06 มีนาคม พ.ศ. 2565, 08.21 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

เดอะมอลล์ กรุ๊ป ตอกย้ำความเป็นผู้นำ FUTURE RETAIL เปิดตัว Mniverse สร้างประสบการณ์เมทาเวิร์ส ครั้งแรกของวงการรีเทลไทย แพลตฟอร์มดิจิทัล Mniverse นี่จะเชื่อมโลกคู่ขนาน ออฟไลน์-ออนไลน์ เพื่อสร้างประสบการณ์พิเศษที่แตกต่างให้กับลูกค้า พร้อมนำแบรนด์และพันธมิตรธุรกิจเข้าสู่โลกเสมือนจริงแบบครบวงจร โดย แพลตฟอร์มนี้เชื่อมต่อสภาพแวดล้อมของโลกจริงและโลกเสมือนจริงเข้าไว้ด้วยกันแบบไร้รอยต่อ เพื่อเดินหน้ารองรับสังคมดิจิทัล โดยมี BRANDVERSE ผู้พัฒนาระบบบริการด้าน METAVERSE ของไทย เป็นพันธมิตรสำคัญในการร่วมพัฒนาและต่อยอดแพลตฟอร์ม
.jpg)
.jpg)
.jpg)
นางสาววรลักษณ์ ตุลาภรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มการตลาด บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด (MISS VORALAK TULAPHORN; CHIEF MARKETING OFFICER, THE MALL GROUP CO., LTD.) กล่าวว่า “นับเป็นก้าวสำคัญของ เดอะมอลล์ กรุ๊ป ที่จะตอกย้ำความเป็น FUTURE RETAIL โดย เดอะมอลล์ กรุ๊ป เป็นรีเทลแรกในประเทศไทย ที่บุกเบิกและพัฒนา METAVERSE โดยได้จำลองโลกเสมือนจริงดินแดนของเหล่านักช้อป ที่รวบรวมสินค้าและบริการแบบครบวงจร เพื่อมอบประสบการณ์ใหม่ให้กับลูกค้าอย่างต่อเนื่อง จากความสำเร็จในการนำ AR VR MR (Mixed Reality) และGamification ไปจนถึงเปิดตัว MONLINE VIRTUAL STORE Virtualstore.monline.com สร้างโลกเสมือนจริงของห้างฯพารากอนไว้ในโลกออนไลน์ ภายใต้คอนเซ็ปต์ MIRROR-THE-WORLD technology ลูกค้าจะเสมือนได้เดินช้อปอยู่ในโลกจริงที่ห้างฯ พร้อมคลิกช้อปสินค้าแบรนด์ดังได้เลยทันที, BITKUB x THE MALL GROUP สัมผัสการช้อปปิ้งในรูปแบบใหม่ครั้งแรกในวงการรีเทลที่ลูกค้าสามารถนำเหรียญคริปโทเคอร์เรนซีมาแลกเป็น MPoint ช้อปในห้างแทนเงินสดได้ทันที ตลอดจนร่วมกิจกรรมผ่าน Mcard App เพื่อรับ NFT ด้วย BLOCK CHAIN technology รวมไปถึงการพัฒนานำ METAVERSE มาใช้ในรูปแบบกิจกรรมการตลาดในโลกเสมือนจริงกับ ศาลเจ้าพ่อเสือบนโลกเสมือนจริง TIGER SHRINE IN THE METAVERSE และในปีนี้ เดอะมอลล์ กรุ๊ป พร้อมก้าวสู่โลกเสมือนจริงอย่างเต็มรูปแบบ เตรียมเปิดตัว Mniverse โดยนำเทคโนโลยี METAVERSE และ WEB 3.0 มาสร้างเป็นแพลตฟอร์ม VIRTUAL SOCIAL SPACE & COMMUNITY ให้ผู้คนจากทุกมุมโลก รวมถึงลูกค้า Mcard ที่มีกว่า 5 ล้านใบ สามารถสร้างตัวตน AVATAR ก้าวเข้าสู่ในโลก METAVERSE ได้ทันที ตลอดจนแบรนด์ และพันธมิตรธุรกิจต่างๆ ที่สามารถสร้างพื้นที่และจัดกิจกรรมการตลาดกับผู้คนในโลกเสมือน METAVERSE และต่อมายังโลกจริงได้แบบไร้รอยต่อ โดย เดอะมอลล์ กรุ๊ป มี BRANDVERSE ผู้พัฒนาเทคโนโลยีด้าน METAVERSE ของไทย เป็น พันธมิตรที่สำคัญในการร่วมพัฒนาและต่อยอดให้แพลตฟอร์มสามารถสร้างโอกาสทางธุรกิจใหม่ๆ ได้ต่อไป”
เตรียมพบกับ Mniverse.co เร็วๆนี้ มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในโลกเสมือน Join-M-metaverse@themall.co.th
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การตลาด
Top 5 ข่าวการตลาด ![]()
- “ภูมิใจที่ได้พัฒนา” เซ็นทรัลพัฒนาผนึกพาร์ทเนอร์ตอกย้ำความสำเร็จตลอด 45 ปี 10 ก.ย. 2568
- ซีพีเอฟ ดึงพี่จอง - คัลแลน ร่วมปรุงขนมน้องหมาสูตรใหม่ JerHigh Den-T Chews 10 ก.ย. 2568
- PT Maxnitron Racing Series 2025 จบสนามที่ 3-5 เตรียมระเบิดความมันสนามสุดท้ายที่ จ. สงขลา 16 - 19 ต.ค. นี้ 10 ก.ย. 2568
- “EZY Sweet” เปิดตัวพรีเซนเตอร์คู่แรก “หลิง–ออม” ชวนสายหวานฟินกับเมนูอร่อยที่ร้านเซเว่นฯทุกสาขาและกิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟ 10 ก.ย. 2568
ข่าวในหมวดการตลาด ![]()
ร่วมลิ้มรสจานอร่อยติดดาว มิชลินสตาร์ 1 ดาว 08:38 น.
- เปิดแล้ว KIWAMIYA ร้านแฮมเบิร์กคิวยาว จากฟูกูโอกะ 15:03 น.
- ‘สมาร์ทโฮม’ จัดแคมเปญ แจกรถจักยานยนต์-ทองคำ แทนคำขอบคุณลูกค้า ลุ้นรางวัลพร้อมกัน 12 ก.ย.นี้ 11:17 น.
- โรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา 9 แห่ง คว้ารางวัลและใบประกาศเกียรติคุณ 09:56 น.
- วัตสัน ประเทศไทย ฉลองใหญ่ครบรอบ 29 ปี ตอกย้ำความเป็น “เพื่อนคู่ซี้” ด้านสุขภาพและความงาม พร้อมส่งต่อความยั่งยืนสู่สังคม 07:02 น.