การตลาด
สหฟาร์ม ครองเบอร์ 1 เจ้าธุรกิจไก่ไทย ยอดส่งออกโตพุ่ง 170,000 ตัน เตรียมประกาศรีแบรนด์ใหม่ พร้อมเปิดตัวงาน THAIFEX
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

สหฟาร์ม ครองเบอร์ 1 เจ้าธุรกิจไก่ไทย ยอดส่งออกโตพุ่ง 170,000 ตัน
เตรียมประกาศรีแบรนด์ใหม่ พร้อมเปิดตัวงาน THAIFEX
บริษัท สหฟาร์ม จำกัด (SAHA FARMS) ผู้ผลิตและส่งออกไก่สด ไก่แช่แข็งรายใหญ่ของไทย คืนบัลลังก์ส่งออกไก่สดแช่แข็งไทยสำเร็จ โชว์สุดยอดผลประกอบการปีที่ผ่านมาโตกระฉูดถึง 147% ทำยอดส่งออก 170,000 ตัน พร้อมเพิ่มความแข็งแกร่งแบรนด์ ปรับโฉมใหม่ เตรียมเปิดตัวภายในงาน THAIFEX – Anuga Asia 2024
ดร.จารุวรรณ โชติเทวัญ ประธานสายการตลาดต่างประเทศ บัญชี การเงิน และเลขานุการประธานกรรมการบริหาร บริษัท สหฟาร์ม จำกัด (SAHA FARMS) เปิดเผยว่า ภายใต้การกลับเข้ามาบริหารงานอย่างเต็มกำลังของ ดร.ปัญญา โชติเทวัญ ประธานกรรมการบริหารบริษัทฯ พร้อมได้มีการประกาศปรับโครงสร้างบริษัทใหม่ทั้งหมดเมื่อปีที่ผ่านมา ส่งผลให้สหฟาร์มเติบโตอย่างก้าวกระโดด มีจำนวนไก่โตเพิ่ม 30% และสามารถทำยอดส่งออกไปยังนานาประเทศทั่วโลก 170,000 ตัน ทำให้ในปีที่ผ่านมา สหฟาร์มกลับมาในฐานะผู้ส่งออกไก่สดแช่แข็งอันดับ 1 ของประเทศไทยอีกครั้ง
จากผลงานของตลอดปี 2566 ที่ผ่านมา เป็นการตอกย้ำความแข็งแกร่งของสหฟาร์มที่ยังคงยืนหยัดและรักษามาตรฐานของความเป็นผู้บุกเบิกในภาคธุรกิจส่งออกไก่ไทย สะท้อนวิสัยทัศน์อันกว้างไกลของ ดร.ปัญญา ท่านประธานสหฟาร์ม จากตลอดระยะเวลา 50 ปีที่ผ่านมาที่ ดร. ปัญญาได้ทำมาตรฐานฟาร์มไก่ไทย โดยวางระบบ Compartmentalization อันสมบูรณ์แบบ ทำให้สร้างชื่อเสียงแก่วงการไก่ไทย ตลอดจนทั่วโลกเชื่อมั่นในคุณภาพสินค้าสหฟาร์มในฐานะยักษ์ใหญ่ผู้ส่งออกไก่สดแช่แข็งของประเทศไทยนับแต่นั้นเป็นต้นมา จวบจนปัจจุบันที่สหฟาร์มก็ยังยืนหนึ่งในวงการธุรกิจนี้ และภายใต้ปรัชญาการบริหารงาน โปรงแสง น้ำใส สะอาด บริสุทธิ์ ยุติธรรม ของดร.ปัญญา ทำให้ธุรกิจนี้สามารถสร้างรายได้ให้กับชุมชนท้องถิ่น เนื่องจากอณาจักรของสหฟาร์มมีเนื้อที่กว่า 30,000 ไร่ ซึ่งนอกเหนือจากเป็นฟาร์มที่มีมารตฐานระดับโลกแล้ว ยังมีโรงงานแปรรูป โรงงานอาหารสำเร็จรูป บนพื้นที่ 10,000 ไร่ ทั้งในจังหวัดลพบุรี และเพชรบูรณ์ ดังนั้นสหฟาร์มจึงเลือกใช้แรงงานในท้องถิ่นเพื่อเกิดรายได้มากกว่ากำลังเครื่องจักร นอกจากนี้ยังทำให้พนักงานมี Skill ในการตัดแต่งสินค้าได้สวยงาม สินค้าของสหฟาร์มจึงเป็นงาน Handcrafted ที่มีความประณีต และเป็นที่ชื่นชอบแก่ลูกค้าต่างประเทศ
ในปี 2567 สหฟาร์ม ยังคงมุ่งมั่นในดำเนินงานภายใต้ปรัชญาการบริหารของ ดร.ปัญญา เช่นที่ผ่านมา อีกทั้งยังมีแผนในการรีแบรนด์ดิ้ง (Rebranding) ขับเคลื่อนสหฟาร์มด้วยกลยุทธ์ใหม่เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งในโลกธุรกิจยุคใหม่ เช่น การปรับลุค เปลี่ยนแพคเกจจิ้งใหม่เพื่อสร้างเอกลักษณ์การจดจำ การเพิ่มไลน์สินค้าใหม่เข้าไป เป็นต้น
ปัจจุบันตลาดใหญ่ของสหฟาร์มคือ ตลาด B2B ในต่างประเทศ ซึ่งเป็น ตลาดหลักของสหฟาร์มเกือบ 100% ในขณะที่ตลาดในประเทศก็มีความ สำคัญมาก แต่มีรายใหญ่ที่ค่อนข้าง แข็งแรงครองตลาดอยู่ การขยายกลับมา ในตลาดในประเทศ ถือเป็นอีกหนึ่ง ช่องทางที่น่าสนใจ เพราะสินค้าไก่หนึ่งตัว ก็ไม่ได้ส่งออกได้ทั้งหมด และยังมี บางส่วนที่ไม่ผ่านมาตรฐานของแต่ละประเทศ ตรงนี้คือส่วนที่น่าจะนำกลับมา ทำตลาดในประเทศได้ แต่ทั้งนี้ ก็ยังเป็นแนวทางการดำเนินงานในอนาคตที่ต้องปรึกษากับบอร์ดผู้บริหารท่านอื่นๆ
อย่างไรก็ตามไก่ไทย ถือว่าโดดเด่นในเวทีโลก ซึ่งปีที่ผ่านมาอุตสาหกรรมไก่เนื้อของไทย เติบโตต่อเนื่อง เนื่องมาจากปัจจัยหนุนด้านความต้องการทั้งจากตลาดในประเทศและตลาดส่งออกที่ขยายตัวเพิ่มขึ้นหลังจบจากโควิด 19 อีกทั้ง โรคระบาดในสุกร (ASF) ที่ยืดเยื้อก็เป็นแรงส่งให้ไก่ขายดี และการส่งออกเพื่อทดแทนประเทศผู้ผลิตอย่างมาเลเซียที่ระงับการส่งออกไก่ชั่วคราว นอกจากนี้ยังมีช่วงภาวะสงครามและภัยพิบัติต่างๆ จะทำให้ยอดส่งออกอาจจะมากขึ้น โดยในปีนี้ตั้งเป้าว่าการส่งออกไก่ของสหฟาร์มน่าจะเติบโตขึ้นราว 15% ดร.จารุวรรณ โชติเทวัญ กล่าวทิ้งท้าย
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การตลาด
Top 5 ข่าวการตลาด ![]()
- เดนทิสเต้ทุ่มงบ 250 ล้าน สุขภาพคนไทยต้องยั่งยืน รับยาสีฟันฟรีตลอดปี 9 มิ.ย. 2568
- 4 หนุ่ม GELBOYS ชวนแฟนคลับ ลุ้นเป็น 24 LUCKY FANS สุดเอ็กซ์คลูซีฟ 9 มิ.ย. 2568
- Flowfix ทริปเปิ้ลไบโอติก เปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทย ด้วยคุณภาพมาตรฐานระดับ Medical Grade 9 มิ.ย. 2568
- JASPAL GROUP ฉลอง Pride Month ส่งคอลเลกชั่นสีรุ้ง จาก 4 แบรนด์ดัง JASPAL, CC DOUBLE O, Jelly Bunny และ melissa 9 มิ.ย. 2568
- UFM จัดกิจกรรมตอบแทนลูกค้า ทั้งลุ้นทั้งแลกของรางวัลตลอดปี 9 มิ.ย. 2568
ข่าวในหมวดการตลาด ![]()
คาร์บอนลด โลกยิ้ม “ไลอ้อน ประเทศไทย” คว้า 2 รางวัล Golden Award จากเวที Thailand-Japan Decarbonization Award ครั้งที่ 1 18:42 น.
- 4 สาวสวย คว้าตำแหน่ง “Big C Super Girl” คนล่าสุด พร้อมขึ้นแท่นพรีเซนเตอร์คนใหม่ 18:37 น.
- ซีพีเอฟ ยกย่อง SME สร้างเครือข่ายอาหารปลอดภัยได้มาตรฐานสากล 11:44 น.
- GO Hotel x KTC เจาะตลาดคนรักสัตว์เลี้ยง ร่วมเปิดเวทีเสวนา “Paw-ssibilities: The Next Chapter of Pet Industry” 08:12 น.
- ฟิวเจอร์พาร์ค จัดงา!ฉลอง Pride Month 2025 ชูพลังความหลากหลายและความเท่าเทียม 20:16 น.