วันพฤหัสบดี ที่ 6 พฤษภาคม พ.ศ. 2564 09:59 น.

อื่นๆ

อช.เขาแหลม เปิดบริการให้นักท่องเที่ยวแล้ว คาดหยุดยาว4-7กค.นี้นักท่องเที่ยวล้นแน่นอน

วันพุธ ที่ 01 กรกฎาคม พ.ศ. 2563, 22.18 น.

กาญจนบุรี อุทยานแห่งชาติเขาแหลม เปิดบริการให้นักท่องเที่ยวกลับเข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่อหลังปิดมานานกว่า 90  วัน  คาดวันหยุดยาว 4-7 ก.ค.นี้ นักท่องเที่ยวล้นแน่นอน


วันที่ 1 กรกฎาคม 2563  นายเทวินทร์ มีทรัพย์ หน.อุทยานแห่งชาติเขาแหลม อ. ทองผาภูมิ จ. กาญจนบุรี เปิดเผยว่า อุทยานแห่งชาติเขาแหลม เปิดบริการท่องเที่ยวในสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของอุทยานฯอาทิ จุดชมวิวป้อมปี่ น้ำตกเกริงกระเวีย น้ำตกไดช่องถ่อง น้ำตกกระเต็งเจง เพื่อให้นักท่องเที่ยวเข้ามาท่องเที่ยวพักผ่อนได้ตามปกติ ภายหลังจากต้องปิดการให้บริการ ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน ที่ผ่านมา ภายหลังจากเกิดวิกฤติโรคติดต่อโคโรน่า 2020 หรือ โควิต-19

 


              

โดยบรรยากาศเช้าวันนี้ที่จุดบริการน้ำตกเกริงกระเวีย ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิต อีกแห่งที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยว เนื่องจากความสะดวกในการเดินทาง ตั้งอยู่ริมถนนสาย323 สังขละบุรี-ทองผาภูมิ ในพื้นที่ ต.ปรังเผล อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี ซึ่งในบริเวณน้ำตกมีการปรับปรุงทางเดิน พร้อมทั้งทำความสะอาดร้านสวัสดิการของอุทยานฯ ซึ่งเป็นร้านกาแฟ ที่ได้รับความนิยมจากนักชิม ที่เดินทางสัญจรไปมาพร้อมทั้งการปรับปรุงห้องน้ำ และภูมิทัศน์โดยรอบ น้ำตกเกริงกะเวียเป็นน้ำตกขนาดเล็กที่ตั้งอยู่ภายในอุทยานแห่งชาติเขาแหลม มีน้ำตลอดทั้งปี ซึ่งหากนักท่องเที่ยวมีเวลา สามารถเดินจากน้ำตกเกริงกระเวีย ไปเที่ยวต่อยังน้ำตกไดช่องถ่อง ซึ่งอยู่ด้านล่างลงไป ปัจจุบัน ทางอุทยานแห่งชาติเขาแหลม ได้ดำเนินการปรับปรุงทางเข้าและเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติ เพื่ออำนวยความสะดวกและสร้างความปลอดภัยให้นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวชมความงดงามของน้ำตกทั้ง 2 แห่งนี้

 


นายเทวินทร์ กล่าวว่า เช้าวันนี้ เป็นวันแรกที่ทางอุทยานฯกลับมาเปิดให้บริการ หลังจากต้องปิดให้บริการท่องเที่ยวในพื้นที่ อุทยานฯนานกว่า 90 วัน เนื่องจากวิกฤติโควิต-19 ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเข้ามาท่องเที่ยวและใช้บริการ ร้านอาหารและที่พัก โดยทางอุทยานฯได้มีการป้องกัน โดยมีการคัดกรองด้วยการวัดอุณหภูมิ มีเจลล้างมือและอ่างล้างมือไว้บริการ

 


โดยผู้ที่สนใจเข้ามาท่องเที่ยวและใช้บริการห้องพักหรือกางเต้นท์ สามารถจองผ่านapp.QQ เพื่อจองคิวที่จะมาท่องเที่ยวในอช.เขาแหลมหรือสามารถจองทางโทรศัพท์ของ อช.เขาแหลม ที่034-510431 หลังจากนั้นค่อยมาแสดงตัวที่จุดเก็บค่าธรรมเนียมในอุทยานฯ เพื่อทำการแสกนQR-coat ของweb ไทยชนะ เพื่อเป็นการยืนยันตัวตนและเพื่อเป็นการตรวจสอบในภายหลังว่ามีใครได้เดินทางมาท่องเที่ยวในพื้นที่ดังกล่าวบ้าง ซึ่งเป็นมาตรการที่กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช กำหนดขึ้นมาให้เป็นแนวทางสำหรับทุกอุทยานฯปฎิบัติ เพื่อให้เป็นแนวทางเดียวกันในช่วงนี้

 


จึงขอฝากประชาสัมพันธ์ไปยังประชาชนและนักท่องเที่ยว ที่สนใจเข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาแหลม ซึ่งมีแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงาม อาทิฯจุดชมวิวป้อมปี่ ซึ่งเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในจังหวัดกาญจนบุรี  ภายในมีบ้านพักและลานกางเต้นท์ไว้บริการ นอกจากนั้นยังมีน้ำตกเกริงกระเวีย น้ำตกกระเตงเจง น้ำตกไดช่องถ่อง น้ำตกผาแตก รวมทั้งเส้นทางศึกษาธรรมชาติสันหนอกวัว ซึ่งปัจจุบัน ล้วนเป็นที่รู้จักและได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว

หน้าแรก » อื่นๆ