การเมือง
"เทวัญ"พบม็อบสมัชชาคนจนหน้าทำเนียบฯ จี้รบ.ช่วยยุติทำคดีกับคนไร้ที่ทำกินอาศัย
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

รมต.เทวัญ พบปะพี่น้องกลุ่มสมัชชาคนจนที่ปักหลักชุมนุมบริเวณทำเนียบรัฐบาล เบื้องต้นพอใจตามที่เสนอขอให้แต่งตั้งคณะกรรมการเจรจา
เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม 2562 เวลา 16.45 น. นายเทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยนายธงชัย ลืออดุลย์ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายประทีป กีรติเรขา รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี และนายสุรศักดิ์ เรียงเครือ รองปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เดินทางพบปะกลุ่มแกนนำสมัชชาคนจนที่ปักหลักชุมนุมบริเวณประตู 5 ของทำเนียบรัฐบาล ด้านถนนราชดำเนิน ก่อนจะย้ายสถานที่ชุมนุมไปยังบริเวณกระทรวงศึกษาธิการ
โดยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีและคณะได้ร่วมพูดคุยข้อเสนอของกลุ่มสมัชชาคนจนที่ได้ยื่นต่อรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีเมื่อวันจันทร์ ที่ 7 ตุลาคม 2562 โดยเรียกร้องให้รัฐบาลยุติดำเนินคดีที่ดินกับผู้ไร้ที่ดินทำกินและไร้ที่อยู่อาศัย และขอให้ปฏิรูปกองทุนยุติธรรมให้แก่คนจนได้รับความช่วยเหลือเข้าถึงอย่างเป็นธรรม การพูดคุยเป็นไปอย่างเรียบร้อย โดยเบื้องต้นกลุ่มสมัชชาคนจนขอให้มีการแต่งตั้งคณะกรรมการเจรจาโดยนายกรัฐมนตรีเป็นผู้ลงนาม เพื่อเป็นผู้รับฟังปัญหาของประชาชนเบื้องต้นก่อนนำไปสู่กระบวนการแก้ไขปัญหา ทั้งนี้ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีรับปากจะนำไปหารือนายกรัฐมนตรีเพื่อรีบดำเนินการต่อไป ก่อนยุติการชุมนุมอย่างสงบเวลาประมาณ 17.30 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การเมือง
Top 5 ข่าวการเมือง ![]()
- "ฮุน เซน" ปัดข่าวจ่ออายัดทรัพย์ "ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์" บอกไม่มีทรัพย์สินในกัมพูชาแล้ว 15 ก.ย. 2568
- "ไพศาล" ฟันธง! กระแสสงสาร"ทักษิณ" แรงส่งผล พท.ชนะเลือกตั้งซ่อมเชียงรายท่วมท้นหักปากกาโพล 15 ก.ย. 2568
- “ทักษิณ” ตัดผมตามระเบียบ เตรียมรับครอบครัวเข้าเยี่ยมครั้งแรก คลองเปรมคุมเข้มขั้นตอน 15 ก.ย. 2568
- “สะถิระ” เดือด! แทนแม่ค้า–คนหาเช้ากินค่ำ จี้ ธปท.–ตร.ไซเบอร์ เร่งแก้ปัญหาอายัดบัญชีมั่ว 15 ก.ย. 2568
- ชมรมนวดไทยภาคใต้ ดัน “ร้านนวดสายขาว” ยกระดับมาตรฐานนวดไทยหาดใหญ่ 15 ก.ย. 2568
ข่าวในหมวดการเมือง ![]()
อบอุ่น-คึกคัก งานวันเกิด "อนุทิน" พรรคภูมิใจไทย จัดเค้กสัญลักษณ์นายกฯ คนที่ 32 20:36 น.
- "ประมวล" คาดเลือกหน.ปชป.คนใหม่ ต.ค.นี้ ไม่ขัด"อภิสิทธิ์ " ขึ้นคุมพรรคแทน "เฉลิมชัย" 19:40 น.
- เปิดประวัติ “บิ๊กดุลย์" ว่าที่ รมช.กลาโหม สายตรง “บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด” 17:52 น.
- "อนุทิน" ถกว่าที่ รมต.วางกรอบนโยบาย ยังไม่เปิดด่านยันต้องฟังเสียงปชช. ลั่นรักษาผลประโยชน์ชาติ 17:43 น.
- "แพทองธาร" โพสต์ภาพคู่ "ทักษิณ" สะเทือนใจ คนเสื้อแดงรวมตัวกินข้าวหน้าเรือนจำคลองเปรม 16:43 น.