การเมือง
ไทยติดเชื้อโควิดเพิ่ม 111 ราย สะสม 1,045 ราย
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
สธ.แถลงผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่ม 111 ราย สะสมรวม 1,045 ราย
นพ.อนุพงศ์ สุจริยากุล ผู้ทรงคุณวุฒิกรมควบคุมโรค เปิดเผยสถานการณ์ผู้ป่วยโรคโควิด-19 ในประเทศไทย ประจำวันที่ 26 มี.ค.63 ระบุว่า ขณะนี้ ประเทศไทย พบผู้ป่วยโรคโควิด-19 เพิ่มขึ้น 111 คน ส่งผลให้มีผู้ป่วยสะสม 1,045 คน สำหรับผู้ป่วยอาการหนักมี 4 ราย ทุกรายใส่เครื่องช่วยหายใจ และเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด สรุป มีผู้ป่วยกลับบ้านแล้ว 88 ราย ยังรักษาในโรงพยาบาล 953 ราย เสียชีวิต 4 ราย
สำหรับผู้ป่วยที่พบ ประกอบด้วย กลุ่มที่ 1 ผู้ป่วยที่มีประวัติสัมผัสกับผู้ป่วย หรือเกี่ยวข้องกับสถานที่ที่พบผู้ป่วยก่อนหน้านี้ จำนวน 29 ราย ได้แก่ กลุ่มสนามมวย 6 ราย, สถานบันเทิง 3 ราย, กลุ่มผู้สัมผัสกับผู้ป่วยที่มีรายงานมาแล้ว 19 ราย และกลุ่มผู้ร่วมพิธีทางศาสนาที่ประเทศมาเลเซีย 1 ราย
กลุ่มที่ 2 เป็นผู้ป่วยใหม่ 19 ราย เดินทางมาจากต่างประเทศ แบ่งเป็นคนไทย 5 ราย, ชาวต่างชาติ 1 ราย, บุคคลที่ทำงานในที่แออัด/ใกล้ชิดต่างชาติ 9 ราย เช่น คนขับแท็กซี่ ทำงานโรงแรม นอกจากนี้ยังมีบุคลากรทางการแพทย์ ติดเชื้ออีก 3 ราย เนื่องจากเดินทางไปพื้นที่เสี่ยง และกลุ่มที่ 3 คือผู้ที่ได้รับผลยืนยันทางห้องปฏิบัติการพบเชื้อแต่อยู่ระหว่างรอประวัติและสอบสวนโรค 63 ราย
นพ.อนุพงศ์ กล่าวต่อว่า ปัจจุบันพบบุคลากรทางการแพทย์ในประเทศไทยป่วยสะสมทั้งหมด 9 ราย ส่วนใหญ่มาจากการที่คนไข้ปกปิดข้อมูล เนื่องจากการอาการที่มาพบแพทย์ แรกเริ่ม มีอาการคล้ายกับผู้ป่วยไข้เลือดออกทำให้ไม่มีการป้องกันตนเอง ซึ่งส่วนนี้ ต้องยอมรับว่า บุคลากรทางการแพทย์ จัดเป็นหนึ่งในกลุ่มเสี่ยงที่จะต้องเฝ้าระวัง โดยทางกระทรวงสาธารณสุข ได้มีการเน้นย้ำให้ทุกคนสวมใส่ชุดป้องกัน(PPE) ในการรักษาผู้ป่วยโควิด-19 มาโดยตลอด พร้อมยืนยันว่า กระทรวงสาธารณสุขมีเวชภัณฑ์ และอุปกรณ์ทางการแพทย์เพียงพอ ส่วนกรณีผู้ต้องขังป่วยติดโรคโควิด-19 ล่าสุดยังไม่ได้รับการรายงานข้อมูลยืนยันที่ชัดเจน
ส่วนเวชภัณฑ์ทางการแพทย์ทางกระทรวงสาธารณสุขจะเป็นผู้ดำเนินการโดยเร่งการผลิตและการนำเข้าทางหน้ากาก N95 ชุดTPE และเวชภัณฑ์อื่นๆ ยกเว้นหน้ากากอนามัยทางการแพทย์ที่สามารถผลิตได้ 2.4 ล้านชิ้นต่อวัน ขึ้นอยู่กับประสิทธิภาพการรับของกระทรวงสาธารณสุขและสถานพยาบาลที่อาจทำให้เกิดความล่าช้าในขั้นตอน เพราะถือว่าแพทย์และผู้ป่วยมีความสำคัญควรได้รับหน้ากากอนามัยทางการแพทย์ ส่วนการกระจายหน้ากากอนามัยนั้น ให้ผู้ให้กระทรวงมหาดไทย เป็นผู้ดำเนินการรับผิดต่อไป เพราะทราบดีว่าที่ใดเป็นพื้นที่เสี่ยงและมีความต้องการบ้าง
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การเมือง
Top 5 ข่าวการเมือง ![]()
- กมธ.วิสามัญฯ วุฒิสภา มติเอกฉันท์จี้ยกเลิก MOU 44 ทำเสียดินแดนเกาะกูด-เสียผลประโยชน์ใต้ทะเลมหาศาล 16 ธ.ค. 2568
- กกต.แจงการเพิ่มชื่อหรือถอนชื่อผู้มีสิทธิเลือกตั้ง อบต. ได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 ธันวาคม 2568 16 ธ.ค. 2568
- ชัดเจนคนละครึ่งพลัสเฟสสอง! "อนุทิน" เผยยุบสภาใช้งบกลางไม่ได้ รอรัฐบาลปกติ 16 ธ.ค. 2568
- "สิริพงษ์" เผย "กฤษฎีกา" ชี้ประชามติยกเลิก MOU43-44 ทำไม่ได้ เหตุผูกพันรัฐบาลหน้า-ไม่มีมติยืนยันจากรัฐสภา 16 ธ.ค. 2568
- "อนุทิน" ชี้รถน้ำมันจอดชายแดนอุบลฯ ไม่ได้ส่งต่อไปกัมพูชา ปัดตอบ "ทรัมป์" ใช้ภาษีกดดัน 16 ธ.ค. 2568
ข่าวในหมวดการเมือง ![]()
"ดร.มหานิยม" ประชุมแกนนำทีมงานสู้ศึกเลือกตั้งสส.สกลนครเขต 2 เซียนการเมืองชี้สู้กันมันหยด ชมผลงานชัดมีลุ้นกลับเข้าสภาอีกรอบ 19:43 น.- ทำไม่ได้ ! “อนุทิน” ตอบ “อันวาร์” หลังขอหยุดยิง 22.00 น. กัมพูชาต้องถอนกำลังพ้นแนวรบก่อน 19:21 น.
- "ตวงทิพย์" โต้ "วัชรพล" ซัดเฟคนิวส์ลอยแพผู้อพยพ ลั่นไม่ใช่เวลามาเล่นการเมือง - ทำคนทำงานเสียกำลังใจ 18:53 น.
- กกต.ชี้แนะแนวทางการจัดกิจกรรมประชุม อบรม สัมมนาของพรรคการเมือง หลังมีพระราชกฤษฎีกายุบสภาฯ จนถึงวันเลือกตั้ง 18:28 น.
- กรมชลฯ เดินหน้าปรับปรุงโครงการฯมหาราช–บางบาล มุ่งแก้ภัยแล้ง-น้ำท่วม 13:44 น.


