การเมือง
ด่วน ! ผู้ว่าฯ กทม.จ่อเคอร์ฟิวร้านอาหารทุกประเภท 24.00-05.00 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

กทม.จ่อออกประกาศฯฉบับ 5 เคอร์ฟิวร้านอาหารทุกประเภท รวมทั้งรถเข็นขายอาหารด้วย เริ่มทันทีคืนนี้ 1 เม.ย. เวลา 24.00-05.00 น. สั่งเข้มไม่อนุญาตร้านซ่อมมือถือเปิดบริการ สั่งออกข้อกำหนดคุมเข้มวินมอไซด์-คนส่งเดลิเวอรี่
วันที่ 1 เม.ย. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อกรุงเทพมหานคร ครั้งที่ 7/2563ณ ห้องประชุมชั้น 8 อาคารธานีนพรัตน์ ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร 2 ดินแดงว่า คณะกรรมการฯ 26 ท่าน ได้หารือมาตรการเพิ่มเติมเพื่อหยุดการแพร่กระจายของเชื้อโควิด-19 โดยพิจารณาประเด็นต่างๆ ซึ่งจะมีการออกประกาศกรุงเทพมหานคร สั่งปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว ฉบับที่ 5 ในวันนี้ มีรายละเอียดเพิ่มเติม คือ ให้ร้านทุกร้านในพื้นที่กรุงเทพฯ รวมถึงรถเข็นขายอาหารข้างทางต้องปิดด้วย ตั้งแต่เวลา 24.00 -05.00 น. ประกาศจะมีผลตั้งแต่วันที่ 2 เมษายน 2563 เป็นต้นไป เริ่มตั้งแต่เวลา 24.00 น. (คืนนี้) และกรุงเทพมหานครจะร่วมกับกองบัญชาการตำรวจนครบาลตั้งด่านตรวจทั่วกรุงเทพฯด้วย
สำหรับประเด็นมี่ทางกระทรวงมหาดไทยได้แนะนำเรื่องร้านซ่อมโทรศัพท์มือถือให้อนุญาตเปิดได้นั้น ทางคณะกรรมการโรคติดต่อกรุงเทพมหานครพิจารณาแล้วไม่อนุญาตให้เปิด โดยรายละเอียดของประกาศฯ โฆษกกรุงเทพมหานครจะไปแถลงร่วมกับศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของ โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) (ศบค.) ที่ทำเนียบรัฐบาล ส่วนกรณีการประกาศเคอร์ฟิวในพื้นที่กรุงเทพฯนั้น พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวว่า ไม่ใช่อำนาจของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นอำนาจของทางส่วนกลางที่จะเป็นผู้ประกาศ ในส่วนของวินจักรยานยนต์รับจ้าง รวมถึงคนส่งอาหารเดลิเวอรี่ของทุกกิจการ กรุงเทพมหานครจะออกข้อกำหนดให้ทุกคนปฏิบัติตาม
พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวเพิ่มเติมว่า กทม.ได้พิจารณาลดค่าเช่าแผงค้าในตลาดสด ขณะนี้ทางคณะผู้บริหารมีมติยกเว้นค่าเช่าแผงในตลาดสดทั้ง 12 แห่งของ กทม. จนกว่าสถานการณ์จะปกติ โดยตลาดที่ได้รับการยกเว้นค่าเช่าแผง มีดังนี้ 1.ตลาดจตุจักร 2. ตลาดจตุจักรเมืองมีน 3. ตลาดประชานิเวศน์ 4. ตลาดบางกะปิ 5. ตลาดหนองจอก 6. ตลาดรัชดาภิเษก 7. ตลาดพระเครื่องวงเวียนเล็ก 8. ตลาดสิงหา 9. ตลาดเทวราชกุญชร 10. ตลาดราษฎร์บูรณะ 11.ตลาดธนบุรี และ 12.สนามหลวง2.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การเมือง
Top 5 ข่าวการเมือง ![]()
- ช็อกศาลรธน.ห้าม ปชช.เลือกสสร. "เปรมศักดิ์" เตือนรัฐธรรมนูญใหม่เสี่ยงไม่เป็นประชาธิปไตย 10 ก.ย. 2568
- “ทักษิณ” นอนเรือนจำคลองเปรมคืนแรกเรียบร้อย ลูกสาวคนโตโพสต์ซึ้ง ย้ำ “จะเข้มแข็งทุกวัน” 10 ก.ย. 2568
- รองโฆษกพรรคเพื่อไทยถาม ปชน.คำวินิจฉัยศาล รธน.ส่งผลกระทบต่อ MOA ระหว่างทั้งสองพรรคหรือไม่ 10 ก.ย. 2568
- วุฒิสภาผนึกนักวิชาการดึง “งานวิจัย” ลงจาก “หิ้ง” สู่การสร้างชาติรุ่งเรืองอย่างยั่งยืน 10 ก.ย. 2568
- "พล.อ.ณัฐพล" แถลงผลประชุม GBC ไทย–กัมพูชา ที่เกาะกง ร่วมเก็บกู้ระเบิด-เปิดด่านบางจุด 10 ก.ย. 2568
ข่าวในหมวดการเมือง ![]()
"อนุทิน" คอนเฟิร์ม! โผ ครม. เสร็จ 100% – ยันรัฐบาลชุดนี้ของประชาชน 19:33 น.
- "อนุทิน" เปิดตัวทีมเศรษฐกิจป้ายแดง เคลียร์ชัด 3 เก้าอี้หลัก คลัง-กต.-พลังงาน 16:36 น.
- "อัครแสนคีรี" ปลื้ม สภาฯ ไฟเขียวรับร่าง พ.ร.บ.อสม. ลั่นเดินหน้ายกระดับ "หมอคนแรก" ให้มีสิทธิ สวัสดิการ และศักดิ์ศรี 16:21 น.
- คาดหวังนายกฯใหม่ "อนุทิน" เร่งกระตุ้นเศรษฐกิจภายในประเทศ โดยเฉพาะ "โครงการคนละครึ่ง" 16:19 น.
- “อรรถกร”ลุยพัฒนาแหล่งน้ำ จ.เลย เร่งรัดโครงการฝาย-อ่างเก็บน้ำ เพิ่มศักยภาพกักเก็บน้ำ 16:17 น.