การเมือง
“ลุงตู่”ย้ำเปิดเทอมวันแรก นร.สวมหน้ากาก-หมั่นล้างมือ
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
เปิดเทอมวันแรก นายกฯ ย้ำนักเรียนสวมหน้ากากอนามัย หมั่นล้างมือ - ตั้งใจหาความรู้
น.ส.รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงการเปิดเทอมวันแรกในวันนี้ (1 ก.ค.) ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ขอให้นักเรียนทุกคนไปโรงเรียนด้วยความสุข ตั้งใจค้นคว้าหาความรู้ และการเรียนหนังสือในยุคนี้นอกจากการเรียนในโรงเรียนแล้ว ยังมีการเรียนระบบออนไลน์ด้วย เป็นโอกาสที่ดีที่ทุกคนจะได้ฝึกฝนเรียนรู้ได้อย่างไม่มีสิ้นสุดส่วนมาตรการในการป้องกันโรคโควิด-19 นั้น เน้นย้ำเรื่องการสวมหน้ากากอนามัย การล้างมือให้สะอาด การเว้นระยะห่างทางสังคม โดยที่ผ่านมา กระทรวงมหาดไทยและกระทรวงศึกษาธิการได้ทำงานร่วมกัน ในการจัดสรรหน้ากากอนามัย สำหรับใช้โรงเรียนให้เพียงพอกับจำนวนนักเรียนที่ไปโรงเรียนทุกวัน กรณีที่เด็กลืมนำมาจากบ้าน และจะต้องมีการสำรองอย่างต่อเนื่อง
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การเมือง
Top 5 ข่าวการเมือง ![]()
- สมาคมประมงไทยฯ สนับสนุนใช้น้ำมัน B20 แทน B7 ขอให้เร่งกระจาย 22 จังหวัดชายทะเลโดยเร็วที่สุด เสนอรัฐตรึงราคาหน้าคลังน้ำมันไว้ที่เฉลี่ย 30 บาท/ลิตร 30 มี.ค. 2569
- กระทรวงมหาดไทยน้อมนำพระราชปณิธานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ผ่าน "โครงการพัฒนาคุณภาพชีวิตอย่างยั่งยืนตามพระราชดำริ" มุ่งขับเคลื่อนภารกิจอย่างเต็มกำลัง เพื่อประชาชนมีคุณภาพชีวิตที่ดีอย่างยั่งยืน 30 มี.ค. 2569
- "ยศชนัน" ร่วมงาน AI Skills Jam แชร์ 3 เรื่อง ดัน ไทย สู่ AI-driven ผ่านโครงการ AI for All หนุนรับมือภัยพิบัติ 30 มี.ค. 2569
- ศาลรัฐธรรมนูญจัดโครงการพบสื่อมวลชนที่กระบี่ เสริมความเข้าใจบทบาทหน้าที่และอำนาจศาลรธน. 30 มี.ค. 2569
- ‘พาณิชย์’ ตรวจความพร้อม 4 ห้างโมเดิร์นเทรด เข้าร่วมโครงการ ‘ไทยช่วยไทย ลดภาระ ลดค่าครองชีพ’ ก่อนคิ๊กออฟเปิดจำหน่ายพร้อมกันทั่วประเทศ 1 เมษายน 2569 นี้ 30 มี.ค. 2569
ข่าวในหมวดการเมือง ![]()
"น้ำบาดาลเพื่อชุมชน" หนุน อบต.วังพิกุล ท้องถิ่นเข้มแข็ง ประชาชนมีส่วนร่วม 17:48 น.- ห้ามขาย จำหน่าย จ่ายแจก หรือจัดเลี้ยงสุราทุกชนิด สำหรับเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลและนายกเทศมนตรี 297 แห่ง 16:55 น.
- สะเทือนอาหารไทย! “ลุงป้อมชวนชิม” น้ำพริกไทใหญ่ 16:07 น.
- “ลุงป้อมชวนชิม” พาชิมอาหารใต้แท้รสจัดจ้านด้วยน้ำพริกไทใหญ่ ท่ามกลางบรรยากาศคาเฟ่สบาย ๆ เป็นกันเอง ตอบโจทย์ทั้งสายอาหารพื้นถิ่นและผู้ที่มองหามุมพักผ่อนชิล ๆ 14:42 น.
- ข้าวยากน้ำมันแพงสะเทือนโลก! นักวิชาการชี้ ‘พุทธเศรษฐศาสตร์’ ทางรอดไทยท่ามกลางวิกฤตสงครามสหรัฐฯ–อิหร่าน 13:11 น.



