การเมือง
"บิ๊กป้อม"เปิด"งานมหกรรมสุขภาพดีหาดใหญ่ Thailand 4.0 เฉลิมพระเกียรติฯ" กระตุ้น ศก.หาดใหญ่
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
วันศุกร์ที่ 31 กรกฎาคม 2563 เวลา 15.00น. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี พร้อมคณะได้เดินทางไปปฏิบัติราชการเพื่อตรวจติดตามการปฏิบัติงานตามนโยบายของรัฐบาลในการช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ในพื้นที่ภาคใต้ จากนั้นได้เดินทางไปเป็นประธานพิธีเปิด "งานมหกรรมสุขภาพดีหาดใหญ่ Thailand 4.0 เฉลิมพระเกียรติฯ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว" เทศบาลนครหาดใหญ่ ครั้งที่ 3 ประจำปี 2563 ณ เวทีศาลากลางน้ำ สวนสาธารณะเทศบาลหาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา
พล.อ.ประวิตร ได้กล่าวเปิดงาน แสดงความยินดีที่ได้มาเป็นประธานพร้อมกล่าวขอบคุณ พี่น้องประชาชนที่ได้ให้ความร่วมมือร่วมใจกัน ปฏิบัติตามมาตรการของภาครัฐ โดย ศบค.และ สธ. ที่สามารถรับมือกับสถานการณ์ covid 19 ได้เป็นอย่างดียิ่ง กระทั่ง องค์การอนามัยโลกประกาศให้ประเทศไทย เป็นประเทศต้นๆของโลก ที่มีมาตรฐานทางสาธารณสุข สามารถป้องกันการแพร่ระบาดของ covid 19 ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
อย่างไรก็ตามในช่วง 5 เดือนที่ผ่านมา ประเทศไทยก็ได้รับผลกระทบทางด้านเศรษฐกิจ จากการหยุดชะงัก และการชะลอตัวของกิจกรรมต่างๆทางเศรษฐกิจ และเกิดชีวิตวิถีใหม่ หรือ New Normal ทำให้เราทุกคน ต้องมีการปรับตัวกันในหลายๆ ด้าน ปัจจุบันรัฐบาลได้ ผ่อนคลายมาตรการ เพื่อให้ประชาชนสามารถดำเนินชีวิต และประกอบกิจการได้มากขึ้น เพื่อเร่งฟื้นฟูด้านเศรษฐกิจ,สังคม และการท่องเที่ยว ให้กลับคืนสู่สภาพเดิม โดยเร็วที่สุด ภายใต้ความรอบคอบ และเป็นไปอย่างระมัดระวัง เนื่องจาก covid-19 ยังมีอยู่ภายนอกประเทศ ทั่วโลก
พล.อ.ประวิตร ได้กล่าวขอบคุณและชื่นชมเทศบาลนครหาดใหญ่ และพี่น้องประชาชน จ.สงขลา ที่ได้จัดกิจกรรมที่มีความสำคัญในครั้งนี้ นอกจากจะเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจในฐานะที่เมืองหาดใหญ่ เป็นแหล่งธุรกิจท่องเที่ยวที่สำคัญ สร้างรายได้ให้แก่ จ.สงขลาและประเทศไทยในแต่ละปีจำนวนมาก และยังเป็นการปลุกกระแส การดูแลสุขภาพของพี่น้องประชาชน พร้อมทั้ง เป็นการน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 ซึ่ง ทรงเป็น ศูนย์รวมดวงใจของคนไทยทั้งชาติ
หลังจากนั้น พล.อ.ประวิตร พร้อมคณะได้เยี่ยมชม ร้านค้า และชมสินค้าพื้นบ้าน ทักทายพี่น้องประชาชนที่มาร่วมงานอย่างเป็นกันเอง ก่อนเดินทางกลับ กทม.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การเมือง
Top 5 ข่าวการเมือง ![]()
- รมว.แรงงานสั่งการ "สสปท." ยกระดับมาตรการป้องกันอัคคีภัยในสถานบันเทิงป้องกันเหตุซ้ำ 13 ก.ค. 2569
- นับถอยหลังสู่มรดกโลก! เมืองคอนเตรียมจารึกชื่อบนแผนที่โลก ‘วัดพระมหาธาตุ’ สมบัติแห่งศรัทธา 1,000 ปี 13 ก.ค. 2569
- "อนุทิน" เปิดประชุมสภากรุงเทพมหานครครั้งแรก ย้ำรัฐบาลพร้อมหนุนการทำงาน มุ่งเน้นพัฒนาเมืองให้เป็นมหานครระดับโลก 13 ก.ค. 2569
- อัยการคุ้มครองสิทธิฯ พร้อมให้ความช่วยเหลือเหยื่อโรงเบียร์ลาดพร้าว 13 ก.ค. 2569
- นายกฯ ลุยกลางดึก ตรวจเหตุเพลิงไหม้โรงเบียร์ลาดพร้าว เร่งช่วยผู้รอดชีวิต สั่งสอบหาสาเหตุโศกนาฏกรรม 13 ก.ค. 2569
ข่าวในหมวดการเมือง ![]()
“สุขสมรวย” สั่งล้างบางทุจริตกองทุนหมู่บ้าน! ดึง “อัยการ-ตำรวจ” ดำเนินคดีเด็ดขาด พร้อมเปิดวอร์รูมรับแจ้งเบาะแสผ่านเว็บหลักทันที 20:18 น.- ‘อภิสิทธิ์’ นำทัพ ปชป. ลุยแก้มลิงคลองเรียน จี้รัฐเร่งคลอดงบเยียวยาหาดใหญ่ วอนสะเด็ดน้ำความขัดแย้ง-ย้ำฝ่ายค้านทำหน้าที่ปากเสียง ปชช. 20:15 น.
- “รมต.สุขสมรวย” ลุยขอนแก่น เผยข่าวดีเพิ่มทุน 570 กองทุนหมู่บ้าน ครอบคลุม 16 จังหวัด วงเงินกว่า 39 ล้านบาท สั่งล้างบางทุจริต 19:47 น.
- “ศศิกานต์” เสนอ 3 ข้อเรียกร้อง อุดช่องโหว่ e-Work Permit ชี้ บต.62 แก้ปัญหาระยะสั้น หนุนพัฒนาเสถียรภาพทั้งระบบ สกัดขบวนการซื้อขายคิวใต้โต๊ะ ซ้ำเติมภาระผู้ประกอบการ 18:41 น.
- มท.2 "พลพีร์" สนองนโยบายนายกฯ "อนุทิน" ประกาศสงครามยาเสพติดขั้นเด็ดขาด "Operation 90 Days" รุดตรวจร้านกัญชาและธุรกิจต้องสงสัยนอมินีในพื้นที่ จ.ภูเก็ต คุมเข้มตรวจสอบทั่วภูเก็ต 16:37 น.


