วันศุกร์ ที่ 26 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564 23:28 น.

การเมือง

"ลูกสาวชูวิทย์"โผล่! ร่วมทีมสร้างไทยก๊วนหญิงหน่อย

วันอาทิตย์ ที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2564, 19.07 น.

"คุณหญิงสุดารัตน์" นำทีม คนรุ่นใหม่ "กลุ่มสร้างไทย" ลุยชุมชน ย่านลาดพร้าว วางแนวทางดูแลคนตัวเล็ก "ตระการตา กมลวิศิษฏ์" โผล่ๆร่วมทีม แนะ เยียวยาทุกครอบครัว เพื่อประคองผ่านสถานการณ์วิกฤตโควิด 

เมื่อวันที่ 24 มกราคม พ.ศ.2564 คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ผู้ร่วมก่อตั้งกลุ่มสร้างไทย และนายบำรุง รัตนะ อดีตสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร(ส.ก. )นำทีมคนรุ่นใหม่ อาสาสมัครกลุ่มสร้างไทย ลงพื้นที่ชุมชนจันทราสุข ลาดพร้าว 87 เพื่อรับฟังปัญหาจากประชาชนคนตัวเล็กและร่วมคิดร่วมแก้ไขปัญหาความทุกข์ยากให้ประชาชน โดยกลุ่มสร้างไทย มีเป้าหมายที่จะสร้างความเท่าเทียม และให้โอกาสคนตัวเล็ก ในการสร้างรายได้ ตั้งแต่เกษตรกร ลูกจ้าง พ่อค้าแม่ขาย SMEs จนถึงโอกาสของคนรุ่นใหม่ อย่าง Startup          

สำหรับทีมอาสาสร้างไทย ที่มาในวันนี้ประกอบด้วย 1.นายเทพฤทธิ์ สีน้ำเงิน อาจารย์พิเศษมหาวิทยาลัยคอร์เนล และมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด 2.น.ส.ธิดารัตน์ ยิ่งเจริญ นักวางแผนนโยบายจากมหาวิทยาลัยออกซ์ฟอร์ด 3.นายรณกาจ ชินสำราญ นักธุรกิจ เจ้าของภัตตาคารมากรูโระ 4.น.ส.ตระการตา กมลวิศิษฏ์ นักเศรษฐศาสตร์ นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ 5.น.ส.เกณิกา ตาปสนันทน์ เจ้าของธุรกิจ Bambinista Salon 6. น.ส.ณิชกมล บัวงาม ผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาด จากมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ
          

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวถึงการมาลงพื้นที่ในโครงการรวมพลังสู้ภัย COVID และได้พาทีมอาสาของกลุ่มสร้างไทย มาฝึกทำงานรับใช้ประชาชน แต่ละคนมีความรู้ ความสามารถ มีจิตใจที่อาสามาช่วยสังคม มาช่วยคนตัวเล็ก ที่กำลังยากลำบาก น้องๆเหล่านี้จะร่วมกันใช้ความรู้จากโลกยุคใหม่ และเทคโนโลยี มาช่วยสร้างงาน สร้างอาชีพ ให้กับคนตัวเล็กที่กำลังตกงาน กำลังขาดรายได้ ปัญหาที่ประชาชนในชุมชนจันทราสุขร้องเรียนก็คือปัญหาปากท้อง ที่ได้รับผลกระทบมาตั้งแต่ก่อนโควิด จนมาถึงการระบาดรอบ 2 การเยียวยาไม่ทั่วถึง คนที่ยากลำบากกลับไม่ได้รับการเยียวยา หลายรายถึงกับบ่นว่ากำลังจะอดตาย บางครอบครัวตกงานทั้งบ้าน ทีมอาสาของกลุ่มสร้างไทย จะได้เข้ามาช่วยทำเรื่องการพัฒนาสินค้าชุมชน ทั้งด้านคุณภาพ การดีไซน์ ตลอดจนการขายออนไลน์
          
สำหรับในการเยี่ยมชุมชนครั้งนี้คุณหญิงสุดารัตน์ พร้อมทีมอาสา ได้ช่วยกันแจกข้าวสารที่ทางกลุ่มสร้างไทยซื้อมาจากชาวนาที่ถูกกดราคาข้าวเปลือก เหลือเพียงกิโลกรัมละ 6-7 บาท เป็นการช่วยชาวนาให้ขายข้าวได้ราคาแพงขึ้นและนำข้าวนั้นมาช่วยผู้ที่เดือดร้อนจากพิษโควิดในกรุงเทพ

หน้าแรก » การเมือง