การเมือง
"สมเด็จธงชัย-สุเทพ"จับมือพัฒนาความรู้ระหว่าง "สถาบันขงจื่อเส้นทางสายไหมทางทะเล"กับ"วอศ.ภาวนาโพธิคุณ"
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

"สมเด็จพระมหารัชมงคลมุนี" ประธานสถาบันขงจื่อ เส้นทางสายไหมทางทะเล ร่วมลงนามพัฒนาความรู้ กับ วอศ.ภาวนาโพธิคุณ โดยมี "สุเทพ เทือกสุบรรณ" ปธ.วิทยาลัยฯเป็นพยาน
เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 6 เมษายน 2564 ที่วัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร สมเด็จพระมหารัชมงคลมุนี กรรมการมหาเถรสมาคม เจ้าคณะใหญ่หนกลาง ประธานคณะกรรมการสถาบันขงจื่อ เส้นทางสายไหมทางทะเล (Maritime Silk Road Confucius Institute) พร้อมด้วย ผศ.ดร.ณรงค์ พุทธิชีวิน ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาภาวนาโพธิคุณ ได้ทำพิธีลงนาม บันทึกข้อตกลงความร่วมมือและการแลกเปลี่ยน ระหว่างประธานคณะกรรมการสถาบันขงจื่อ เส้นทางสายไหมทางทะเล, วิทยาลัยอาชีวศึกษาเศรษฐศาสตร์และการค้า เจ้อเจียง, วิทยาลัยอาชีวศึกษาภาวนาโพธิคุณ ,บริษัทเทคโนโลยี ยีเค่อถัง จำกัด เมืองหางโจว (ข้อตกลงความร่วมมือระหว่างวิทยาลัยกับวิสาหกิจไทย - จีนและการฝึกอบรมผู้มีความรู้ความสามารถด้านอีคอมเมิร์ซข้ามพรมแดน) โดยพิธีลงนามในครั้งมี นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานกรรมการบริหาร วิทยาลัยอาชีวศึกษาภาวนาโพธิคุณ ร่วมเป็นสักขีพยานด้วย
ทั้งนี้ เพื่อเป็นการเสริมสร้างความร่วมมือและการแลกเปลี่ยนระหว่างวิทยาลัยอาชีวศึกษาจีนและวิทยาลัยอาชีวศึกษาไทย การเรียนรู้ประสบการณ์ของวิทยาลัยทั้งสองฝ่าย การปรับปรุงและการพัฒนาคุณภาพ โดยในพิธีลงนามในครั้งมี นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานกรรมการบริหาร วิทยาลัยอาชีวศึกษาภาวนาโพธิคุณ ร่วมเป็นสักขีพยานด้วย
การเรียน การสอน การฝึกอบรม เพื่อเพิ่มพูนความสามารถพิเศษอย่างต่อเนื่องภายใต้การประสานงานของสถาบันขงจื่อเส้นทางสายไหมทางทะเล วิทยาลัยอาชีวศึกษาเศรษฐศาสตร์และการค้าเจ้อเจียง และ วิทยาลัยอาชีวศึกษาภาวนาโพธิคุณ บริษัทเทคโนโลยี ยีเค่อถัง จำกัด เมืองหางโจว และวิสาหกิจอื่นๆได้บรรลุข้อตกลงความร่วมมือและการแลกเปลี่ยนที่เป็นมิตร ดังต่อไปนี้
ประการที่ 1 จัดให้มีการเยี่ยมชมและการแลกเปลี่ยนซึ่งกันและกันในระดับวิทยาลัยเป็นประจำตลอดจนการศึกษาดูงาน การเรียนการสอนและเสริมสร้างความเข้าใจและความร่วมมือซึ่งกันและกัน
ประการที่ 2 ร่วมกันดำเนินการแลกเปลี่ยนการจัดการเรียนการสอน วางแผนการฝึกอบรมความสามารถพิเศษ การ ออกแบบและร่วมกันพัฒนาหลักสูตร การพัฒนาหนังสือเรียนการสร้างทีมงานการสอน ตลอดจนการจัดการข้อมูลและการถ่ายทอดเทคโนโลยีการสอนโดยเฉพาะอาจารย์ที่มีความสามารถเฉพาะทางบนเครือข่ายและด้านอื่นๆของสาขาวิชาอีคอมเมิร์ซข้ามพรมแดน
ประการที่ 3 ร่วมกันพัฒนาการแลกเปลี่ยนระยะยาวและระยะสั้นระหว่างอาจารย์และนักศึกษาและพัฒนาเชิงลึกของการเรียนรู้ข้ามพรมแดนของนักศึกษาตลอดจนการฝึกปฏิบัติและการฝึกงาน
ประการที่ 4 ร่วมกันดำเนินโครงการที่เกี่ยวข้อง ซึ่งได้ตกลงร่วมกันภายหลัง การปรึกษาหารือและเอื้อต่อความร่วมมือแบบที่ได้ประโยชน์ร่วมกันทั้งสองฝ่ายและจะพิจารณากำหนดเวลาที่เหมาะสมในการจัดตั้ง " วิทยาลัยอีคอมเมิร์ซข้ามพรมแดน"
ประการที่ 5 บันทึกข้อตกลงฉบับนี้มีผลใช้บังคับเป็นเวลา 5 ปีนับตั้งแต่วันที่ทั้งสองฝ่ายลงนามเป็นต้นไปหากฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งมีความประสงค์จะบอกเลิกบันทึกข้อตกลงนี้ให้แจ้งอีกฝ่ายหนึ่งทราบล่วงหน้าเป็นลายลักษณ์อักษรเป็นเวลาไม่น้อยกว่า 3 เดือน
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การเมือง
Top 5 ข่าวการเมือง ![]()
- ศาลพิพากษา "ศรีสุวรรณ–เจ๋ง ดอกจิก" คดีรีดเงินกรมการข้าว จำคุกไม่รอลงอาญา 17 ก.ย. 2568
- ศาล รธน.เอกฉันท์ ยกคำร้องสอบ "อนุทิน" ปมใช้ถนนสาธารณะเป็นรันเวย์ เหตุยื่นผิดขั้นตอน 17 ก.ย. 2568
- "รทสช." ร้าวหนัก! "อัครเดช-ดวงฤทธิ์" ลาออกตาม "เอกนัฏ" ส่อเค้าย้ายขั้วซบภูมิใจไทย 17 ก.ย. 2568
- เวที AIPA ที่มาเลย์เดือด! ตีตกข้อเสนอ "กัมพูชา" ยิบยกปมขัดแย้งกับไทยขึ้นมาถก 17 ก.ย. 2568
- "อนุทิน" ร่วมประชุมสภาฯ 40 นาที รับสายปริศนาก่อนรีบออกไป ทำเนียบฯเตรียมสถานที่รับ ครม.ชุดใหม่ 17 ก.ย. 2568
ข่าวในหมวดการเมือง ![]()
อบอุ่น-คึกคัก งานวันเกิด "อนุทิน" พรรคภูมิใจไทย จัดเค้กสัญลักษณ์นายกฯ คนที่ 32 20:36 น.
- "ประมวล" คาดเลือกหน.ปชป.คนใหม่ ต.ค.นี้ ไม่ขัด"อภิสิทธิ์ " ขึ้นคุมพรรคแทน "เฉลิมชัย" 19:40 น.
- เปิดประวัติ “บิ๊กดุลย์" ว่าที่ รมช.กลาโหม สายตรง “บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด” 17:52 น.
- "อนุทิน" ถกว่าที่ รมต.วางกรอบนโยบาย ยังไม่เปิดด่านยันต้องฟังเสียงปชช. ลั่นรักษาผลประโยชน์ชาติ 17:43 น.
- "แพทองธาร" โพสต์ภาพคู่ "ทักษิณ" สะเทือนใจ คนเสื้อแดงรวมตัวกินข้าวหน้าเรือนจำคลองเปรม 16:43 น.