การเมือง
"ซิโนฟาร์ม"ถึงไทยแล้ว! เที่ยวแรก 5 แสนโดส บินตรงจากปักกิ่ง
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
เมื่อวันที่ 20 มิ.ย.2564 เพจเฟซบุ๊ก รพ.จุฬาภรณ์ ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ได้โพสต์ข้อความระบุว่า 20 มิถุนายน 2564 : วัคซีนซิโนฟาร์มล็อตแรกซึ่งขนส่งโดยเที่ยวบินขนส่งสินค้า TG8669 เที่ยวแรกจำนวน 5 แสนโดส เมื่อเวลาประมาณ 06.00 น. จากเมืองปักกิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน เดินทางถึงประเทศไทยแล้ว
ขณะที่ศ.นพ.นิธิ มหานนท์ เลขาธิการราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลจุฬาภรณ์ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Nithi Mahanonda อัพเดทสถานะของวัคซีนซิโนฟาร์ม 1 ล้านโดสที่จะมีกำหนดส่งถึงประเทศไทยในวันที่ 20 มิถุนายน โดยนายแพทย์นิธิ ได้โพสต์ภาพเส้นทางการบินที่ขนส่งวัคซีนซิโนฟาร์มมุ่งหน้ามายังประเทศไทย
พร้อมยังโพสต์ขั้นตอนการเข้าใช้งานระบบสำหรับองค์กร/บริษัทที่ได้รับการจัดสรรวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1
1 ตรวจสอบชื่อผู้ใช้งานและรหัสผ่านขององค์กรจากอีเมลผู้บริหารสูงสุด และเข้าล็อคอินใช้งานในระบบขอรับการจัดสรรวัคซีนผ่านทางเว็บไซด์: https://vaccine.cra.ac.th คลิกเลือกเมนู “2. ลงทะเบียนองค์กรผู้ได้รับการจัดสรรวัคซีน”
2 เมื่อเข้าสู่ระบบในหน้าหลัก ท่านจะได้รับทราบจำนวนวัคซีนที่องค์กรได้รับการจัดสรร จำนวนวัคซีนที่บริจาคเพิ่มจำนวนไม่น้อยกว่า 10% และรวมจำนวนเงิน
3 ไปที่เมนู “ข้อมูลองค์กร” ตรวจสอบข้อมูลและเอกสารประกอบการทำข้อตกลงอิเล็กทรอนิกส์
4 ไปที่เมนู “คำขอรับจัดสรร” ยืนยันจำนวนวัคซีนที่องค์กรได้รับการจัดสรร และจำนวนวัคซีนที่บริจาคอีกครั้ง (แก้ไขจำนวนโดสบริจาคได้แต่ต้องไม่น้อยกว่า 10% จากยอดที่ได้รับจัดสรร) และดำเนินการโอนเงินเต็มจำนวนภายในกำหนด 3 วันทำการ พร้อมส่งหลักฐานการโอนเงินเข้าระบบ และกดปุ่มยืนยันการโอนเงิน
5 เลือก “สถานพยาบาล” ที่จะเข้ารับบริการฉีดวัคซีน ทั้งนี้ แนะนำให้องค์กรติดต่อประสานงานกับโรงพยาบาลที่เลือกเพื่อให้โรงพยาบาลดังกล่าวตอบรับการให้บริการฉีดวัคซีน และกดปุ่ม “เลือก” เพื่อเพิ่มรายชื่อโรงพยาบาลไปยังหน้ายอมรับเงื่อนไขการบริหารและจัดสรรฯ ซึ่งเป็นขั้นตอนของการทำข้อตกลงการจัดสรรวัคซีนตัวเลือกผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์
6 กดปุ่ม ยอมรับเงื่อนไขการบริหารและจัดสรร ในกรณีองค์กรท่านเลือกมากกว่า 1 สถานพยาบาลท่านจะเห็นว่ามีข้อตกลงหลายฉบับท่าน จะต้องลงนามในข้อตกลงสำหรับแต่ละสถานพยาบาล ทั้งนี้ หากดำเนินการลงนามแล้วจะไม่สามารถยกเลิกได้
7 เลือกสถานที่จัดส่งและจำนวนโดส ในเมนู “คำขอรับจัดสรร” โดยสามารถกำหนดรอบการจัดส่งวัคซีนตามจำนวนคนที่ได้รับการจัดสรรเพื่อส่งไปยังโรงพยาบาลที่ลงนามยอมรับเงื่อนไขกับองค์กรเรียบร้อยแล้ว กรณีมีมากกว่า 1 โรงพยาบาล ให้องค์กรกำหนดสัดส่วนจำนวนวัคซีนที่ได้รับการจัดสรรเพื่อกระจายไปยังโรงพยาบาลที่ประสานงานไว้
8 อัพโหลดรายชื่อผู้เข้ารับการฉีดวัคซีนตาม format xls.
ทั้งนี้ สามารถแก้ไขรายชื่อและอัพโหลดได้ใหม่ภายใน 24 ชั่วโมงก่อนวันนัดหมายการฉีดกับสถานพยาบาล
ปลัด มท.สั่งผู้ว่าฯ ทุกจังหวัดวางระบบบริหารการฉีดวัคซีน
นายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทย ในฐานะหัวหน้าผู้รับผิดชอบในการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินในส่วนที่เกี่ยวกับการสั่งการและประสานกับผู้ว่าราชการจังหวัดและผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร สั่งการเน้นย้ำไปยังผู้ว่าราชการจังหวัดในฐานะประธานกรรมการโรคติดต่อจังหวัด หารือคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด เพื่อวางระบบการบริหารการฉีดวัคซีนให้เป็นมาตรฐานเดียวกัน ครอบคลุม ทั่วถึง ไม่เลือกปฏิบัติ เป็นไปตามมติศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) และแนวทางที่คณะกรรมการโรคติดต่อแห่งชาติกำหนด พร้อมประสานหน่วยงานทำแผนเผชิญเหตุคุมการระบาดกรณีเกิดคลัสเตอร์ใหม่
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การเมือง
Top 5 ข่าวการเมือง ![]()
- โผ ครม.ภูมิใจไทย ใกล้สะเด็ดน้ำกระจาย รมช. มหาดไทยและคมนาคม “สรรเพชญ” ชัดนั่งรมต. “บิ๊กดุล” - “บิ๊กรุทธ” สานงานต่อ 12 มี.ค. 2569
- จับตา "เพื่อไทย" บุกถิ่นสีน้ำเงินส่งโผ ครม."จุลพันธ์" ย้ำสรรหาบุคลากรที่มีศักยภาพ เป็นไปตามกฏหมาย ส่งเท่าที่ได้โค้วต้า 12 มี.ค. 2569
- ก.ต่างประเทศ แถลงการณ์ ขอให้เคารพกฎบัตรสหประชาชาติ-กม.ระหว่างประเทศ หลังเรือไทยถูกโจมตี อินเดียช่วยประณาม 12 มี.ค. 2569
- "อนุทิน" สั่งระดมทุกสรรพกำลัง ช่วย 3 ลูกเรือไทย หลังเรือถูกโจมตีช่องแคบฮอร์มุซ 12 มี.ค. 2569
- เทรนด์รักษ์โลก รักษ์สิ่งแวดล้อมมาแรง ถึงเวลา Logistics ต้อง Transformation เดินหน้าธุรกิจสู่ยุคสีเขียว ด้วยมาตรฐานสากล ISO 9001 และ ISO 14001 12 มี.ค. 2569
ข่าวในหมวดการเมือง ![]()
“ลุงป้อม” ชวนเพื่อน ตท.6 บุกร้านลับ ชิมความอร่อยกว่า 40 ปี ในสนามกอล์ฟ ทบ. 17:11 น.- “ตรีนุช” รมว.แรงงาน ยันพร้อมอำนวยความสะดวกคนไทยในตะวันออกกลางหากต้องการกลับไทย ชี้ กรมพัฒนาฝีมือแรงงานเตรียมเพิ่มทักษะ - จับคู่กลุ่มธุรกิจ 13:48 น.
- พปชร.ประชุมใหญ่สามัญ “ตรีนุช” นั่งหัวหน้า ลั่น พาพรรคเดินหน้าต่อ หลัง “บิ๊กป้อม”ให้โอกาสทำงาน ปัดตอบ เก้าอี้ รมต.รอเปิดสภา- เลือกนายกฯ ก่อน 13:20 น.
- กรมการจัดหางานลงพื้นที่อยุธยา ย้ำแรงงานต่างด้าวต้องตรวจสุขภาพจริง ป้องกันกระทบระบบสาธารณสุข 11:09 น.
- "พิชัย" เห็นด้วย "อนุทิน" คงราคาน้ำมันดีเซล ชี้หากยืดเยื้อสามารถลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลได้ลิตรละ 6.92 บาท 09:43 น.



